Công dụng tuyệt vời của cây mùi tàu trong y học cổ truyền Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM chia sẻ, Cây mùi tàu là một loại cây rất phổ biến trong các bữa ăn gia đình Việt. Cây mùi tàu là gia vị, rau sống, ăn kèm trong nhiều món ăn. Thật tuyệt vời là theo y học cổ truyền ( Đông y) thì 

Công dụng tuyệt vời của cây mùi tàu trong y học cổ truyền

2818

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM chia sẻ, Cây mùi tàu là một loại cây rất phổ biến trong các bữa ăn gia đình Việt. Cây mùi tàu là gia vị, rau sống, ăn kèm trong nhiều món ăn. Thật tuyệt vời là theo y học cổ truyền ( Đông y) thì  mùi tàu là có thể chữa được rất nhiều bệnh qua 1 số bài thuốc đơn giản như sau.

Tác dụng của cây mùi tàu
Tác dụng của cây mùi tàu

Theo Đông y mùi tàu có vị the, tính ấm, mùi thơm hơi hắc, công dụng kích thích tiêu hóa, mạnh tì vị, khử độc, giải khí trướng, khử thấp nhiệt, trừ hàn tà…

Bài thuốc trị chứng ăn không tiêu:50 Cây mùi tàu rửa sạch thái nhỏ, gừng tươi giã nhỏ, cho cả 2 ấm sắc thuốc kèm theo 3 bát nước, sắc đến khi nào còn khoảng 1 bát nước thì chia làm 2 lần uống trong ngày.

Bài thuốc trị chứng chướng khí, thở mệt: Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM, Lấy rau mùi tươi rửa sạch phơi khô, mỗi lần lấy khoảng 30g sắc với 2 bát nước đến khi nào còn khoảng 2/3 bát thuốc là được, chia làm 2 lần uống trong ngày.

Bài thuốc trị chứng đầy hơi: Khi bị đầy hơi, cảm sốt nhẹ lấy khoảng 15gr rau mùi tàu vò  rồi hãm như hãm chè tươi, uống nhiều lần trong ngày.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017