Địa chỉ đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng cho đất nước Hiện nay nước ta thiếu một lượng nhân lực Y học cổ truyền chất lượng, có tay nghề, do vậy tìm ra địa chỉ đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền uy tín là việc làm cần thiết. Học Y học cổ truyền cơ hội việc làm có rộng mở? Những trường đào tạo

Địa chỉ đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng cho đất nước

1190

Hiện nay nước ta thiếu một lượng nhân lực Y học cổ truyền chất lượng, có tay nghề, do vậy tìm ra địa chỉ đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền uy tín là việc làm cần thiết.

Y học cổ truyển có vai trò quan trọng trong cuộc sống

Y học cổ truyển có vai trò quan trọng trong cuộc sống

Tầm quan trọng của Y học cổ tryền trong cuộc sống

Theo báo cáo của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, Y học cổ truyền đã và đang đóng một vai trò rất quan trọng ở mỗi người dân ở hầu hết các quốc gia vì tính an toàn và hiệu quả. Vai trò và giá trị sử dụng của các bài thuốc y học cổ truyền trên khắp thế giới ngày càng được thừa nhận rộng rãi trong phòng, chữa bệnh cũng như nâng cao sức khỏe cọn người. Báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới WHO cho biết, có trên 100 triệu người châu Âu hiện đang sử dụng các phương pháp y học cổ truyền và con số đó còn lớn hơn Châu Phi, châu Á, Châu Úc. Tại Việt Nam xu hướng dùng Y học cổ truyền trong điều trị bệnh cũng đang tăng, tỉ lệ người dân lựa chọn phương pháp y học cổ truyền từ 43,4% đến 92%. Theo đó, có thể khẳng định Y học cổ truyền đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống…Mặc dù vậy, theo nhận định của các chuyên gia, nhân lực hành nghề y học cổ truyền VIệt Nam hiện nay còn nhiều bất cập như thiếu kiến thức, thiếu kỹ năng, thiếu trang thiết bị hiện đại, thiếu nhân lực…

Nơi cung cấp nguồn Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng cho đất nước

Hiện nay trên địa bàn cả nước có rất nhiều trường đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền. Tuy nhiên, số lượng trường đào tạo có uy tín, chất lượng lại rất ít. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là nơi có thể đáp ứng được những yêu cầu của các nhà tuyển dụng cũng như nhu cầu học tập của các học viên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là một trong những trường có bề dày thành tích về đào tạo không chỉ ngành Y sĩ Y học cổ truyền mà còn nhiều ngành khác thuộc ngành Y. Khi học ở đây, các học viên sẽ được đào tạo bài bản từ lý thuyết đến thực hành, hơn nữa các học viên được khuyến khích đi thực tập, thực tế tại các bệnh viện, cơ sở y tế để có thể tiếp xúc môi trường thực tế và nâng cao tay nghề thực hành.

Có khoảng 98% các học viên tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có việc làm ngay ngay sau khi ra trường. Thậm chí, các học viên khi còn ngồi trên ghế Nhà trường đã được các nhà tuyển dụng lớn xin phép được đến trường tọa đàm và tuyển dụng trực tiếp. Những sinh viên khi tốt nghiệp ở nhà trường đều được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về kĩ năng, kinh nghiệm, thái độ và khả năng làm việc.

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017

Thời gian đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Pasteur

Được Bộ GD&ĐT cho phép, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2017, sau khi kết thúc chương trình học, các học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia. Theo thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014 của Bộ GD&ĐT, thời gian đào tạo ngành Y sĩ Y học cổ truyền được quy định từ 1 – 3 năm tùy từng đối tượng học viên như sau:

  • Thời gian đào tạo 2 năm: Nếu học viên đã tốt nghiệp THPT.
  • Thời gian đào tạo là 2 năm 3 tháng: Nếu học viên đã học hết lớp 12 nhưng thi trượt tốt nghiệp THPT.
  • Thời gian đào tạo là 3 năm: Nếu học viên đã tốt nghiệp THCS. Học viên sẽ được học bổ sung văn hóa song song với chương trình đào tạo Trung cấp để hoàn thiện chương trình THPT.
  • Thời gian đào tạo 10 tháng: Nếu học viên đã tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp trở lên ở một chuyên ngành khác thuộc nhóm ngành sức khỏe (như: Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y tế, Chẩn đoán Hình ảnh Y học, Phục hình răng, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Dược học…)
  • Thời gian đào tạo 12 tháng: Nếu học viên đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên ở một ngành bất kỳ khác không thuộc nhóm ngành sức khỏe nói trên (như: Kinh tế, Kế toán, tài chính, CNTT…)

Lưu ý: Thời gian đào tạo được rút ngắn còn 1 năm là do học viên được miễn giảm các môn học đại cương đã học ở các trường trung cấp chuyên nghiệp, ĐH-CĐ nên chỉ phải học các môn chuyên ngành. Đây gọi là hệ văn bằng 2 Trung cấp YHCT, sau khi tốt nghiệp, học viên được quyền liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền nếu đủ điều kiện liên thông theo quy định của thông tư số 55/2012/TT- BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tuyển sinh văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyển học cuối tuần

Tuyển sinh văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyển học cuối tuần

Tùy vào từng hệ đào tạo YHCT cụ thể mà nhà trường sẽ có yêu cầu về hồ sơ riêng. Thí sinh có nguyện vọng theo học có thể đến trực tiếp địa chỉ nhà trường để nộp hồ sơ hoặc gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 09.8258.8258 – 09.8259.8259
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017