Học Y học cổ truyền cơ hội việc làm có rộng mở? Y học cổ truyền là phương pháp điều trị bệnh bằng thảo dược, nhờ sự an toàn và hạn chế tác dụng phụ nên được nhiều người tin dùng. Do vậy, trong tương lai cơ hội việc làm của Y sĩ YHCT sẽ khá rộng mở. Những trường đào tạo ngành Y học cổ truyền

Học Y học cổ truyền cơ hội việc làm có rộng mở?

2431

Y học cổ truyền là phương pháp điều trị bệnh bằng thảo dược, nhờ sự an toàn và hạn chế tác dụng phụ nên được nhiều người tin dùng. Do vậy, trong tương lai cơ hội việc làm của Y sĩ YHCT sẽ khá rộng mở.

Y học cổ truyển có vai trò quan trọng trong cuộc sống

Y học cổ truyển có vai trò quan trọng trong cuộc sống

Y học cổ truyền có vai trò như thế nào trong cuộc sống?

Ngành Y học cổ truyền Việt Nam đã tồn tại hàng trăm năm và đạt được nhiều thành tựu quý báu trong phòng ngừa, chữa bệnh bằng thuốc nam, thuốc bắc hoặc không dùng thuốc như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt. Nhiều bài thuốc quý gia truyền được lưu truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác và được các Bác sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được bổ sung để khoa học hơn. Y sĩ Y học cổ truyền là những người tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền trở lên, được đào tạo bài bản về kỹ năng nghề nghiệp, có hiểu biết sâu sắc về Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại để mang lại hiệu quả phòng bệnh và chữa bệnh tốt nhất, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Trong bối cảnh chữa bệnh tự nhiên và Đông Y – Tây y kết hợp đang được người dân ưa chuộng như hiện nay, nguồn nhân lực Y sĩ Y học cổ truyền vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu chữa bệnh của đông đảo người dân. Theo thống kê tại các Viện Y Dược học dân tộc và Viện Y học cổ truyền, số lượng nhân lực mới chỉ đáp ứng 2/3 nhân sự cần có. Đây là thách thức đồng thời cũng là cơ hội cho những ai theo đuổi con đường này.

Chính vì vậy, nhiệm vụ của ngành y tế Việt Nam không chỉ là bảo tồn mà phải phát huy có hiệu quả di sản Y học của dân tộc Việt Nam thông qua đào tạo các thế hệ Y sĩ Y học Cổ truyền sâu Y lý – giỏi Y thuật nhằm bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Cơ hội việc làm của Y sĩ y học cổ truyền so với các ngành nghề Y dược khác

Thực tế hiện nay, sử dụng các bài thuốc thảo dược cổ truyền trong điều trị bệnh để giảm thiểu phản ứng phụ đang là lựa chọn hàng đầu của người dân. Không ít ý kiến cho rằng, thế kỷ XXI chính là thế kỷ của thuốc được bào chế từ thảo dược thiên nhiên! Sau khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng Y Dược, Trung cấp chính quy chuyên ngành Y học cổ truyền, Y sĩ có rất nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực đầy tiềm năng này.

Cùng với nhiều ngành nghề khác trong hệ thống Y Dược như điều dưỡng, dược sĩ, y sĩ… Y học cổ truyền cũng được đánh giá là ngành học giàu tiềm năng, có cơ hội xin việc dễ dàng. Bác sĩ y học cổ truyền ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, làm việc tại các phòng khám tư nhân. Nếu tốt nghiệp loại khá giỏi sẽ được ở lại các trường y khoa làm cán bộ giảng day. Tỷ lệ cạnh tranh khi làm việc lĩnh vực y học cổ truyền nhẹ nhàng hơn so với các lĩnh vực y dược khác…

Có thể nói, đây là ngành học hứa hẹn những sinh viên giỏi, nhiệt huyết sẽ có nhiều điều kiện tiến nhanh hơn các ngành khác, có thể xin việc dễ dàng và có chỗ đứng trong xã hội. Vì lý do đó mà không ít cử nhân tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học vẫn chọn đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền để mở rộng cơ hội việc làm dành cho mình.

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ y học cổ truyển học tại Hà Nội

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ y học cổ truyển học tại Hà Nội

Địa chỉ đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền uy tín, chất lượng

Nhận thức được vai trò Y học cổ truyền là một di sản Y học vô cùng quý báu của ông cha ta truyền lại. Nhiệm vụ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là phải bảo tồn, phát huy bằng cách đào tạo ra nhiều Y sĩ Y học cổ truyền có trình độ chuyên môn sâu về Đông Dược, các bài thuốc cổ phương cộng với kiến thức căn bản của Y học hiện đại. Phương pháp đào tạo Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đặc biệt chú trọng việc kết hợp điều trị giữa Đông y và Tây y để phối hợp điều trị.

Công tác đào tạo nhân lực Y học cổ truyền chất lượng cao đứng đầu là Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam đào tạo trình độ Bác sĩ YHCT, kế tiếp đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền được nhiều Bệnh viện Y học cổ truyền đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Năm 2017, Nhà trường tuyển sinh đào tạo ngành Y sĩ y học cổ truyền với thời gian đào tạo 1 năm, hệ văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền dành cho đối tượng đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp khác trở lên và 2 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT cấp 3.

Sau khi tốt nghiệp sẽ được dự thi liên thông trình độ Bác sĩ đại học theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg quy định cụ thể điều kiện tổ chức tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ Bác sĩ Y học cổ truyền.

Đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền uy tín chất lượng

Đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền uy tín chất lượng

Nếu yêu thích ngành Y, thí sinh có thể đăng ký nộp hồ sơ tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258  hoặc 09.8259.8259
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017