Mật ong thần dược chữa bệnh ho cực hiệu quả không cần dùng thuốc Bệnh ho tuy không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người bệnh, nhưng nếu tình trạng bệnh kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt cho người bệnh. Dưới đây là một số cách dùng mật ong thần dược chữa bệnh ho hiệu quả, đơn giản và bạn có thể thực

Mật ong thần dược chữa bệnh ho cực hiệu quả không cần dùng thuốc

2203

Bệnh ho tuy không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người bệnh, nhưng nếu tình trạng bệnh kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt cho người bệnh. Dưới đây là một số cách dùng mật ong thần dược chữa bệnh ho hiệu quả, đơn giản và bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Mật ông thần dược chữa bệnh ho.

Mật ong thần dược chữa bệnh ho.

Từ xa xưa, người ta đã sử dụng mật ong như 1 loại thần dược để chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh ho mà không cần dùng đến thuốc. Chỉ với những cách đơn giản như mật ong hấp lá hẹ, mật ong hấp tỏi, mật ong với chanh… nhưng công hiệu trị ho khiến nhiều người bất ngờ.

Những bài thuốc trị ho hiệu quả

  • Mật ong và nước cam

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM, Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho bài thuốc này gồm có mật ong và nước cam. Bạn cho 2 thìa cà phê mật ong khuấy đều vào cốc nước cam. Sử dụng loại nước này 2 lần mỗi ngày, sử dụng đều đặn cho đến khi giảm ho và hen, bài thuốc này tốt cho trẻ dễ bị ho, viêm họng.

  • Mật ong, nước ép hành và hạt tiêu

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM, Việc sử dụng nước ép hành hạt tiêu kết hợp cùng với mật ong thần dược chữa bệnh ho hiệu quả. Bìa thuốc này có công dụng giảm nhanh chóng các rối loạn hô hấp, tức ngực và trị ho hiệu nghiệm. Khi bị ho, bạn chỉ cần cho 1 thìa mật ong, cốc nước ép hành và một chút hạt tiêu đen rồi trộn đều rồi sử dụng ăn nhấm nháp một chút một.

Quất, mật ong thần dược chữa bệnh ho hiệu quả

  • Mật ong hấp quất 

Mật ong hấp quất được coi là một bài thuốc Đông y bạn nên để quất còn nguyên vỏ. Dùng quất rửa sạch vỏ,  bổ đôi quả quất, bỏ hạt, thái lát thật mỏng cho vào bát tô. Sau đó bạn đổ mật ong ngập phần quất, trộn đều cho đến khi quất thấm đều mật ong. Sau đó đem hấp trên nồi còm hoặc cho vào nồi đun cách thủy chừng 10 – 15 phút, tới khi quất nhuyễn là được.

Sau khi để quất nguội, để nguội, mỗi ngày uống từ 2-3 lần, mỗi lần 1-2 thìa cafe. Khi uống bạn có thể cho thêm vài hạt muối rồi ngậm rồi nuốt từ từ. Bài thuốc này giúp giảm viêm họng, ngứa rát, khản tiếng cực hiệu quả.

  • Mật ong hấp tỏi

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Y dược TPHCM Với bài thuốc này, bạn cần chuẩn bị mật ông và khoảng 4 – 5 nhánh tỏi. Bạn đập dập tỏi rồi đem trộn đều mật ong, sau đó đem hấp cách thủy, tới khi ngửi thấy mùi tỏi hăng hắc là được.  Để nguội, dùng để uống 2 -3 lần/ngày, mỗi lần 1 – 2 thìa café. Bài thuốc này giúp làm tăng tính kháng sinh tự nhiên, giảm viêm họng, tăng sức đề kháng cho cơ thể hiệu quả.

Quất, mật ong thần dược chữa bệnh ho hiệu quả

Quất, mật ong thần dược chữa bệnh ho hiệu quả

  •  Me, gừng và nước cốt chanh

Bài thuốc với 3 loại nguyên liệu từ me, gừng và nước cốt chanh giúp trị những con ho thường do cảm cúm. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm 3 nắm lá me tươi rửa sạch vào nồi, xắt lát mỏng một củ gừng rồi trải đều lên trên lá me, cho thêm vào nồi dùng 2 ly nước. Sau đó đun lửa thật nhỏ trong khoản 30 phút hoặc cho đến khi lượng nước trong nồi còn lại khoảng 1 ly, dùng vải sạch lọc lấy phần nước. Sau khi lọc bã thuốc, bạn cứ đun sôi cho đến khi dịch có dạng xi rô. Sau cùng, vắt lấy nước của 5 trái chanh đã loại bỏ hạt vào nước xi rô trên và khuấy đều là dùng được.

Trên đây là những bài thuốc Y học cổ truyền từ mật ong thần dược chữa bệnh ho hiệu quả mà không cần dùng tới thuốc Tây mà bạn có thể tham khảo để chăm sóc sức khỏe cho mình và cả gia đình. Những bài thuốc trên đều là những loại thảo dược tự nhiên, đơn giản, tiết kiệm mà bạn lại có thể thực hiện tiện lợi ngay trong bếp nhà mình. 
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017