Điểm tên những loại thực phẩm phụ nữ sau sinh cần tránh Phụ nữ sau sinh cần có một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học. Vì có nhiều loại thực phẩm khiến sức khỏe của mẹ giảm sút, đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng nguồn sữa cho con. Vậy có những loại thực phẩm nào các mẹ sau sinh cần

Điểm tên những loại thực phẩm phụ nữ sau sinh cần tránh

1816

Phụ nữ sau sinh cần có một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học. Vì có nhiều loại thực phẩm khiến sức khỏe của mẹ giảm sút, đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng nguồn sữa cho con. Vậy có những loại thực phẩm nào các mẹ sau sinh cần phải tránh?

Phụ nữ sau sinh không nên ăn bơ.

Phụ nữ sau sinh không nên ăn bơ.

Những thực phẩm phụ nữ sau sinh không nên ăn

1. Các loại gia vị cay

Những loại gia vị cay, nóng như hành, tiêu và tỏi sống sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng, mùi vị của sữa mẹ. Nhiều trường hợp có thể bỏ bú mẹ chỉ vì những cảm nhận được mùi vị này.

Mặc dù trong nấu ăn việc giảm bớt gia vị, khiến món ăn giảm độ hấp dẫn. Tuy nhiên vệc bạn sử dụng những gia vị này khiến bụng bé khó chịu, tác động không tốt đến đường tiêu hoá của bé, khiến bé dễ tiêu chảy.

2. Trái bơ

Mặc dù trái bơ rất giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin C và các chất béo lành mạnh. Nhưng bé có thể phản ứng với loại trái cây này. Bởi vì chất béo trong bơ sẽ khiến cho hệ tiêu hoá của bé không tốt, dẫn tới bụng dạ ọc ạch, khó tiêu.

3. Lúa mì

Các mẹ nên hạn chế ăn các loại thực phẩm chế biến từ sữa như pate, sandwich, trong quá trình cho bé bú sẽ khiến cho bé có những triệu trứng như đau bụng, đi ngoài ra máu thì điều đó chứng tỏ trẻ bị dị ứng với lúa mì. Vì thế các mẹ hãy ngừng ăn những loại thực phẩm này ngay để kiểm tra xem có phải bé bị dị ứng với chúng không nhé.

4. Sô cô la:

Sô cô la là một trong những đồ ăn vặt nhiều chị em phụ nữ ưu thích, tuy nhiên sau khi sinh bạn nên hạn chế ăn đồ ăn này. Vì sô cô la có thể khiến bé sẽ bị đầy hơi, đau bụng và có thể quấy, cáu hơn bình thường.

5. Các món nhiều dầu mỡ:

Phụ nữ sau khi sinh cũng nên hạnh chế ăn những món ăn nhiều dầu mỡ. Những món ăn này có hàm lượng calo cao nhưng lại rất ít chất dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ sau sinh. Hơn nữa những món ăn chứa nhiều dầu mỡ cũng tác động không tốt đến dạ dày của bé.

Thực phẩm nhiều dầu mỡ không tốt cho phụ nữ sau sinh.

Thực phẩm nhiều dầu mỡ không tốt cho phụ nữ sau sinh.

6. Rượu

Ngoài những món ăn cần tránh sử dụng trên, thì phụ nữ sau sinh nên tránh các thức uống như rượu. Nếu mẹ có thói quen uống rượu, đặc biệt là các loại rượu mạnh như vodka, mẹ sẽ khiến con buồn ngủ, suy nhược, tăng cân bất thường.

Chính vì vậy, các mẹ nên loại bỏ ngay ý nghĩ dùng rượu như một thức uống giải stress, hãy nghĩ đến lợi ích của con rồi đưa ra một quyết định đúng đắn khi sử dụng.

Trên đây là những thực phẩm phụ nữ sau sinh cần tránh để vừa đảm bảo sức khỏe. giúp tuyến sữa của mẹ hoạt động tốt, sữa chất lượng đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Nguyễn MinhYhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017