Mách bạn những loại thảo dược trị bệnh mất ngủ cực tốt Việc mất ngủ thường làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn. Thay vì sử dụng thuốc Tây, bạn có thể sử dụng những loại thảo dược trị bệnh mất ngủ cực hiệu quả dưới đây nhé. Mách bạn 7 lợi ích tuyệt vời của hạt bí đỏ Món ăn bài thuốc rất

Mách bạn những loại thảo dược trị bệnh mất ngủ cực tốt

3720

Việc mất ngủ thường làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn. Thay vì sử dụng thuốc Tây, bạn có thể sử dụng những loại thảo dược trị bệnh mất ngủ cực hiệu quả dưới đây nhé.

Khi bạn gặp các triệu trứng như đau đầu, mất ngủ, ngủ không sâu giấc, hay mê sảng…báo hiệu rằng cơ thể bạn đang ở một trạng thái quá căng thẳng vì áp lực công việc, hay mệt mỏi. Đông y cho rằng các triệu chứng này là do tình trạng máu xấu và khả năng tuần hoàn máu của bạn kém mà ra. Bởi vậy những bài thuốc từ các loại thảo dược sẽ giúp bạn điều trị căn bệnh này hiệu quả.

Hạt sen thảo dược trị bệnh mất ngủ.

Hạt sen thảo dược trị bệnh mất ngủ.

Những loại thảo dược trị bệnh mất ngủ

  • Hạt sen:

Trong Đông y, hạt sen bổ tỳ dưỡng tâm, giúp bạn cố tinh an thần, thường dùng để trị mất ngủ và thần kinh suy nhược.

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Y dược TPHCM, Cách dùng hạt sen rất đơn giản, bạn có thể dùng hạt sen nấu chè, hoặc cho vào các món ăn khác như gà tần hạt sen. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng củ sen nấu canh ăn, tâm sen dùng dùng làm trà uống cũng có tác dụng an thần giúp ngủ ngon cực kỳ hiệu quả.

  • Nhãn

Cùi nhãn còn gọi long nhãn, đây được coi là món ăn bài thuốc có tính bổ dưỡng, bổ tâm tỳ thường dùng trị thần kinh suy nhược, mất ngủ, kém trí nhớ. Bạn có thể có thể, nấu chè sen long nhãn vừa ngon lại ngủ tốt.

  • Cây hoa bia

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCMHoa bia thảo dược trị bệnh mất ngủ cực hiệu nghiệm. Theo bác sĩ, các thành phần hoạt chất trong cây hoa bia được cho là một loại chất an thần nhẹ. Bạn nên cho hoa bia đã sấy khô vào một chiếc túi nhỏ và để dưới gối khi bạn ngủ, cách này cũng giúp giấc ngủ của bạn sâu hơn, ngon hơn.

  • Táo

Trong Đông y táo có vị ngọt tính ôn, tác dụng vào 2 kinh tỳ vị, có tác dụng bổ tỳ sinh tân dịch, hòa giải các vị thuốc bởi vậy trong các bài thuốc Đông y, thường thuốc nào cũng có thêm vị tao khô là như vậy. Bạn có thể bổ sung táo vào trong các món ăn hàng ngày như  món tần gà, chim hầm, gà hầm… vừa bổ dưỡng lại giúp an thần, ngủ ngon.

  • Rau nhút

Rau nhút thảo dược trị bệnh mất ngủ.

Rau nhút thảo dược trị bệnh mất ngủ.

Rau nhút là cây thuốc quý trong Đông y, có tác dụng bổ trung, ích khí giúp dễ ngủ, mát dạ dày, mạnh bổ gân xương. Bạn có thể sử dụng rau nhút trong chế biến nhiều món ăn hàng ngày. Nhưng món ăn trị bệnh mất ngủ hiệu quả nhất, là món canh rau nhút nấu với lá vông non, khoai sọ, củ súng, tôm hay thịt nạc tùy sở thích của bạn.

  • Củ súng

Củ súng là loại thảo dược có vị ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng tâm, bổ tỳ, ích thận dùng trị chứng mất ngủ, suy nhược cơ thể kéo dài. Bạn có thể sử dùng củ súng nấu canh ăn, hoặc dùng củ súng nấu chè đều được.

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM, Trên đây là những loại thảo dược trị bệnh mất ngủ cực tốt, vừa đơn giản, dễ kiếm lại không độc hại cho cơ thể, mà bạn có thể sử dụng thường xuyên.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017