Điều trị bệnh trào ngược dạ dày với bài thuốc Đông Y Bệnh trào ngược dạ dày là bệnh hiện nay nhiều người mắc phải kể cả bệnh ở trẻ em. Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh hiệu quả bằng bài thuốc Đông Y. Bài thuốc đông y giúp chữa bệnh ở người cao tuổi hiệu quả Điều trị hiệu quả bệnh cao huyết áp bằng

Điều trị bệnh trào ngược dạ dày với bài thuốc Đông Y

2494

Bệnh trào ngược dạ dày là bệnh hiện nay nhiều người mắc phải kể cả bệnh ở trẻ em. Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh hiệu quả bằng bài thuốc Đông Y.

Trào ngược dạ dày thực quản là biểu hiện của tình trạng viêm tấy đường dẫn thức ăn từ họng vào dạ dày. ở giai đoạn đầu, bệnh chỉ có những biểu hiện ợ hơi, khàn giọng,.. nên mọi người thường chủ quan không đi khám, bệnh trào ngược dạ dày nếu để lâu có thể gây ra biến chứng ung thư dạ dày.

Những nguyên nhân gây bệnh trào ngược dạ dày

Theo sự tìm hiểu trên trang bệnh hệ tiêu hóa có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh trào ngược dạ dày như:

  • Stress, căng thẳng mệt mỏi do áp lực công việc, cơ thể luôn trong trạng thái tiêu cực lo lắng. Và đây là nguyên nhân đầu tiên, âm thầm gặm nhấm sức khỏe và bệnh trào ngược dạ dày.
  • Dạ dày bị viêm, loét: Đó là khi dạ dày bạn bị tổn thương, axit không được tiết ra đúng mức để tiêu hóa thức ăn, chức năng co bóp và tiêu hóa đều giảm dẫn đến việc các chất trong dạ dày và axit ăn mòn trào lên gây tổn thương cho lớp niêm mạc thực quản.
  • Chức năng tiêu hóa kém: Giống như khi dạ dày bị viêm loét, khi chức năng tiêu hóa kém, khi ta ăn uống thức ăn sẽ ứ đọng và dễ dàng trào lên thực quản, miệng gây ra bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản.

Triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày là gì?

Bệnh trào ngược dạ dày thường có những biểu hiện gì? Có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn hay không, câu trả lời là có. Cụ thể người mắc bệnh thường có những biểu hiện sau đây:

  • Ợ hơi: Hơi được sinh ra trong quá trình tiêu hóa thức ăn, hơi này thường được thoát ra ngoài qua hậu môn nhưng khi mắc bệnh trào ngược dạ dày thì hơi sẽ thoát ra từ miệng. Tuy nhiên không phải khi nào ợ hơi cũng là dấu hiệu bạn mắc bệnh trào ngược dạ dày, vì khi bạn uống các đồ uống có gas như: coca, bia, rượu,.. ợ hơi lúc này được gọi là ợ hơi sinh lý.
  • Ợ nóng, ợ chua: Là hiện tượng nóng rát ở vùng thượng vị do dịch axit dạ dày trào ngược tiếp xúc với niêm mạc thực quản sẽ khiến bệnh nhân có cảm giác ợ nóng và thường xảy ra sau bữa ăn từ 30 – 60 phút. Còn ợ chua là hiện tượng dịch axit trong dạ dày trào lên thực quản rồi lên miệng sẽ khiến cho người bệnh có cảm giác chua ở miêng. Khi có hiện tượng này chắc chắn bạn đã mắc bệnh lý về dạ dày.
  • Buồn nôn và nôn: Người bệnh dễ buồn nôn khi đánh răng hoặc ngay sau khi ăn no.
  • Đau, tức ngực: Là việc axit dạ dày trào lên phần thực quản đoạn chạy qua ngực, axit dạ dày này kích vào đầu mút các sợi dây thần kinh trên bề mặt niêm mạc thực quản gây ra hiện tượng đau, tức ngực.

Ngoài ra, người bệnh còn có các biểu hiện như: khó nuốt, tiết nhiều nước bọt, khàn giọng, đau họng, ho, hen, đắng miệng,..

Khi có những biểu hiện trên bạn cần đến gặp các Bác sĩ ngay để được tư vấn và phát hiện bệnh kịp thời để chữa trị.

Bài thuốc Đông Y chữa bệnh trào ngược dạ dày

Từ xa xưa, trong bài thuốc Y học cổ truyền đã có nhiều bài thuốc hay chữa bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả và không đem đến tác dụng phụ cho người bệnh. Tùy vào biểu hiện của bệnh mà có những bài thuốc đặc trị riêng ví dụ như: trào ngược dạ dày thực quản do căng thẳng, mệt mỏi thì có các bài thuốc sau:

Bài 1

Nguyên liệu: 16g mỗi vị hoài sơn, liên nhục, cát căn; 20g hắc táo nhân, 12g viễn chi, 10g bán hạ chế, 16g ngưu tất, 12g trần bì, 10g chỉ xác, 20g phòng sâm, 16g bạch truật, 12g cam thảo.

Cách dùng: Các bạn sắc 1 thang thuốc uống trong 2 ngày, ngày uống 2 lần sa khi ăn.

Bài 2

Nguyên liệu: Thảo quyết minh (sao vàng) 16g, hắc táo nhân 20g, mẫu lệ chế 16g, bạch linh 10g, bán hạ 10g, hậu phác 10g, trần bì 12g, chỉ xác 8g, bạch biển đậu 20g, hạt sen 20g, long nhãn 16g, phòng sâm 16g, đại táo 5 quả, cam thảo 12g.

Cách dùng: Sắc uống 2 ngày 1 thang, ngày uống 2 lần sau bữa ăn.

Bài thuốc chữa bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả

Bài thuốc chữa bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả

Bên cạnh việc uống thuốc để điều trị bệnh, người bệnh nên thay đổi thói quen sống của mình. Nên nghỉ ngơi thư giãn, làm việc có chừng mực, không nên suy nghĩ căng thẳng ảnh hưởng tới sức khỏe và có thể làm bệnh tái phát.

Ngoài ra, còn có món ăn bài thuốc chữa bệnh trào ngược dạ dày cực kỳ hiệu quả với thành phần chủ yếu từ gừng tươi và giấm rất dễ thực hiện. Cùng tìm hiểu thêm về các bài thuốc Đông y chữa bệnh trào ngược dạ dày qua trang Y học cổ truyền nhé.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017