Công dụng chữa các bệnh tuyệt vời từ quả mướp có thể bạn chưa biết. Công dụng chữa các bệnh tuyệt vời từ quả mướp có thể bạn chưa biết.Nội dung trong bài viết1 Công dụng chữa các bệnh tuyệt vời từ quả mướp có thể bạn chưa biết.2 1:Hỗ trợ trị viêm xoang3 2: Mướp hỗ trợ điều trị tăng huyết áp4 3: Trị đau nhức thần kinh5 4:Chữa

Công dụng chữa các bệnh tuyệt vời từ quả mướp có thể bạn chưa biết.

2139

Công dụng chữa các bệnh tuyệt vời từ quả mướp có thể bạn chưa biết.

Vào những ngày hè mướp được bày bán rất nhiều, quả mướp ăn ngon, nấu được các món canh, luộc, nấu, mọi người thường biết đến quả mướp để nấu các món canh thanh mát nhưng chưa biết hết tác dụng của nó, trong quả mướp có chứa nhiều B1,B6, B2, C, sắt, beta-caroten, protid, lipid, glucid, xenlulo, canxi, photpho,  mướp có nhiều tác dụng, rất lành, không lo tác dụng phụ, cùng tìm hiểu những tác dụng tuyệt vời của quả mướp các bạn nhé!
Xem thêm:
tác dụng của quả mướp

1:Hỗ trợ trị viêm xoang

Công dụng của quả mướp phải kể đến đầu tiên đó là hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang – một chứng bệnh không nguy hiểm nhưng gây ra cho người bị bệnh cảm giác khó chịu và mất tự tin.

Cách chữa bệnh viêm xoang bằng mướp rất đơn giản như sau: Mướp tươi thái lát phơi khô sau đó đem rang chín rồi nghiền nát thành bột mịn. Mỗi ngày một lần lấy khoảng 6g bột mướp hòa với nước uống vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy chưa ăn gì. Thực hiện cách này uống kiên trì trong vòng 8 đến 10 ngày thì chứng viêm xoang sẽ hoàn toàn biến mất.

2: Mướp hỗ trợ điều trị tăng huyết áp

Mướp tươi 300g, táo ta 200g, chanh 50g, đường phèn lượng vừa đủ. Mướp và táo gọt vỏ, rửa sạch, thái vụn, ép lấy nước, hòa với nước chanh và đường phèn, dùng làm nước giải khát trong ngày. Mỗi liệu trình 10 ngày.

3: Trị đau nhức thần kinh

Lấy nước mướp hâm nóng xong uống, lượng dùng dựa theo triệu chứng bệnh nặng nhẹ để định đoạt, mỗi ngày khoảng 100ml hoặc dùng lá mướp xay nhuyễn thành nước bôi lên chỗ đau cũng có hiệu nghiệm.

4:Chữa sốt cao, đau đầu

Hoa mướp 20g, hạt đậu xanh 100g. Đậu xanh để cả vỏ, ninh nhừ rồi lấy khoảng 400ml nước cốt.

Vớt xác đậu xanh ra, cho hoa mướp đã thái nhỏ vào, đun sôi trong 5 – 10 phút. Để nguội. Chắt lấy nước uống làm 2 – 3 lần trong ngày.

5:Điều hòa kinh nguyệt

Dùng 1 quả mướp khô đốt tồn tính, tán bột, uống ngày 10g vào lúc sáng sớm đói bụng có tác dụng điều hòa kinh nguyệt. Mỗi liệu trình 10 ngày.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017