Mách bạn một số bài thuốc đông y giúp trị bệnh hiệu quả từ Hoàng kỳ Vị thuốc đông y Hoàng kỳ phần rễ được thu hoạch và bào chế để làm thuốc chữa bệnh. Để thực hiện những bài thuốc từ Hoàng kỳ mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé! Vị thuốc đông y Bạch truật giúp an thai, dưỡng huyết cho bà bầu Khám phá

Mách bạn một số bài thuốc đông y giúp trị bệnh hiệu quả từ Hoàng kỳ

278

Vị thuốc đông y Hoàng kỳ phần rễ được thu hoạch và bào chế để làm thuốc chữa bệnh. Để thực hiện những bài thuốc từ Hoàng kỳ mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Hoàng kỳ là một trong những vị thuốc quý trong kho tàng thuốc Đông y

Thầy thuốc đông y chia sẻ những bài thuốc từ Hoàng kỳ

Bài thuốc đông y chữa chứng sa dạ dày, sa thận, sa trực tràng, sa tử cung

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng chim câu 1 con, hoàng kỳ 60g và kỷ tử 30g.

Cách thực hiện bài thuốc: Theo chia sẻ của Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền, khi thực hiện bài thuốc này hãy đem các nguyên liệu trên hầm chín, rồi nêm nếm gia vị và dùng ăn khi nóng.

Bài thuốc đông y chữa phì đại tuyến tiền liệt, tiểu nhiều lần, bí tiểu, tiểu ít nhưng vẫn có cảm giác buồn tiểu

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng cá chép 1 con khoảng 250g và hoàng kỳ 30g.

Cách thực hiện bài thuốc: Để thực hiện bài thuốc này hãy đem các nguyên liệu trên hầm chín, rồi nêm nếm gia vị và dùng ăn khi nóng. Mỗi tuần người bệnh nên ăn 2 lần để bài thuốc phát huy hiệu quả nhé!

Món ăn bài thuốc cháo hoàng kỳ tẩm bổ và phục hồi cơ thể sau khi phẫu thuật

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng nếp 200g, hoàng kỳ 30g, đường đen 20g, a giao 30g.

Cách thực hiện bài thuốc: Khi thực hiện bài thuốc y học cổ truyền này hãy đem các nguyên liệu này đem a giao giã nát, cho vào chảo sao vàng, tán mịn và để riêng. Dùng hoàng kỳ nướng khô, thái phiến và cho vào nồi cùng với nếp nấu thành cháo sau đó nêm thêm đường đen và bột a giao, đun thêm vài phút thì tắt bếp và ăn nóng.

Bài thuốc đông y trị chứng suy nhược, dễ bị cảm, đầu óc hay quên, tức ngực, hồi hộp

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng nấm hương 150g, gừng tươi 15g, hoàng kỳ 30g, hành 20g.

Cách thực hiện bài thuốc: Thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, để thực hiện bài thuốc đem sơ chế nguyên liệu và để ráo. Cho dầu vừng vào nồi, để dầu nóng, do gừng, hành và thịt gà vào xào chín. Thêm ít muối và rượu đảo cho thấm gia vị, sau đó cho nấm và một lượng nước vừa đủ vào. Đun sôi với lửa nhỏ trong 30 – 60 phút. Cho nấm hương và thịt gà ra đĩa, tiếp tục têm cải bẹ vào nước canh, đun sôi và dùng ăn kèm với gà.

Bài thuốc đông y trị phong thấp, cơ thể nặng, ra nhiều mồ hôi, sợ gió và mạch phù

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng táo 1 trái, gừng 4 lát, bạch truật 30g, cam thảo 20g, phòng kỷ 40g và hoàng kỳ 40g.

Cách thực hiện bài thuốc: Để thực hiện bài thuốc này hãy đem các nguyên liệu gừng và táo riêng, và các vị còn lại tán bột. Sau đó đem 20g sắc với sừng và táo, người bệnh nên dùng bài thuốc uống trong ngày.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017