Du học ngành Dược để trở thành Dược sĩ với tấm bằng quốc tế Du học ngành Dược trở thành Dược sĩ với tấm bằng quốc tế mở ra tương lai sáng ngời với những việc làm và cơ hội lập nghiệp hứa hẹn

Du học ngành Dược để trở thành Dược sĩ với tấm bằng quốc tế

1442

Hiện nay đi du học với những thí sinh ngành Dược không còn quá khó khăn nữa. Nhưng việc chọn đất nước để theo đuổi ước mơ cũng rất quan trọng với mỗi thí sinh

Nội dung trong bài viết

Du học ngành Dược để trở thành Dược sĩ với tấm bằng quốc tế

Cơ hội du học ngành Dược tại các nước phát triển dành cho thí sinh

Các trường đào tạo ngành Dược uy tín ở Việt Nam

Ngày nay, ngành Dược ở Việt Nam đang rất phát triển và nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực Y dược luôn rất lớn. Các trường đào tạo Y dược ở trong nước cũng rất nhiều, bên cạnh những trường Đại học lớn thì ở cấp bậc Cao đẳng cũng có các trường đào tạo nghề Y dược uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Một trường có truyền thống lâu năm. Do đó với những em học sinh không thể bước chân vào được các trường Đại học Y dược chính quy với những ngưỡng điểm chuẩn đầu vào cao chót vót, thì các em vẫn có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ của bản thân với lựa chọn theo học Cao đẳng Y dược chính quy. Năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur vẫn tiếp tục tiến hành tuyển sinh với những em thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia, điều này mở ra cơ hội với tất cả các bạn học sinh có học lực Khá và Trung bình có cơ hội theo đuổi mơ ước Y dược của mình.      

Nên lựa chọn nước nào trên thế giới để du học ngành Dược

Các quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Úc, Canada, Anh, Hàn Quốc luôn là những đất nước hàng đầu để các bạn lựa chọn để du học ngành Dược. Đối với một khóa du học ngành Dược sẽ có thời gian học với thời gian từ 3 năm trở lên. Do đó chi phí trong thời gian du học sẽ rất tốn kém do đó các bạn cần phải có những tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định du học ở một đất nước nào. Một cơ hội để giảm thiểu chi phí học tập, và giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi đi du học đó là các thí sinh chịu khó tìm tòi và tham gia những cuộc thi để tìm kiếm cho mình những suất học bổng du học tại các trường Cao đẳng Dược và Đại học Dược.  Đi du học luôn rất tốt kém với những mức chi phí rất cao vì thế khi quyết định theo học thì bạn cần phải lỗ lực và cố gắng rất nhiều để đạt được những mục tiêu của mình.

Những điều kiện để đi du học ngành Dược ở các nước phát triển

Để đi du học ở các nước khác yếu tố đầu tiên là trình độ ngoại ngữ, Trình độ Anh ngữ phải đạt từ 6.0 đến 6.5 IELTS mới đáp ứng được yêu cầu đầu vào của các trường. Thời gian du học thì phụ thuộc vào trường mà các bạn muốn theo học.

Du học ngành Dược để trở thành Dược sĩ với tấm bằng quốc tế

Trình độ Anh ngữ là điều kiện bắt buộc để được đi du học

Ngành Dược ở nước ta ngày càng phát triển và hội nhập nên cơ hội để đi du học ở các nước phát triển trên thế giới trở nên dễ dàng hơn. Do đó những bạn sinh viên có kế hoạch và mơ ước đi du học, nhất là các em học sinh THPT có đam mê và tình yêu với ngành Dược muốn đi du học thì các bạn cần phải phấn đấu không ngừng ngay từ hôm nay thì mới có cơ hội đi du học ở các nước phát triển để trở thành những Dược sĩ với tấm bằng quốc tế.

Hiện nay ngành Dược Việt Nam đang trong tình trạng rất khan hiếm nguồn nhân lực. Đặc biệt là các nguồn nhân lực Y dược trình độ cao để phục vụ trong lĩnh vực Y dược. Không chỉ Việt Nam mà những nước phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Singapore…Cũng đang rất thiếu hụt nguồn nhân lực trình độ Cao đẳng Điều dưỡng Cao đẳng Y dược, Đại học Điều dưỡng, để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng và đảm bảo an sinh xã hội. Do đó các nước này luôn có nhu cầu nhập khẩu lao động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng rất lớn. Do đó theo học ngành Y dược luôn là một lựa chọn đúng với mỗi thí sinh với những cơ việc làm và lập nghiệp rộng mở luôn chờ đón các bạn ở phía trước.

Nguồn: Yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017