Kháng sinh bằng thảo dược hiệu quả từ cây diếp cá. Kháng sinh bằng thảo dược hiệu quả từ cây diếp cá.Nội dung trong bài viết1 Kháng sinh bằng thảo dược hiệu quả từ cây diếp cá.1.1 Các bài thuốc giúp chữa bệnh từ cây diếp cá. Cây diếp cá có tác dụng lợi tiểu vì tác dụng của chất quercitrin, làm chắc thành mao mạch,

Kháng sinh bằng thảo dược hiệu quả từ cây diếp cá.

3617

Kháng sinh bằng thảo dược hiệu quả từ cây diếp cá.

Cây diếp cá có tác dụng lợi tiểu vì tác dụng của chất quercitrin, làm chắc thành mao mạch, chữa trĩ do tác dụng của chất dioxy-flavonon. Hơn nữa, diếp cá còn hiệu quả trong việc lọc máu, giải độc, giải nhiệt, kháng viêm, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.
rau diếp cá

Rau diếp cá  còn có tên khác nữa là cây lá giấp, ngư tinh thảo, rau vẹn, tập thái. Cây diế cá là một loại cỏ nhỏ, mọc lâu năm, hợp với chỗ ẩm ướt, có thân rễ mọc ngầm dưới đất. Rễ nhỏ mọc ở các đốt, thân mọc đứng, có lông hoặc ít lông. Lá mọc cách, hình tim, đầu lá hơi nhọn hay nhọn hẳn. Hoa diếp cá nhỏ, không có bao hoa, mọc thành bông, có 4 lá bắc màu trắng. . Diếp cá là cây  rất quen thuộc với chúng ta, không những được dùng làm rau ăn sống mà còn được dùng làm thuốc. Bộ phận có tác dụng làm thuốc là lá rau diếp và thân rau diếp, có thể dùng tươi hoặc sấy khô hoặc phơi khô.

Theo nghiên cứu của y khoa,  trong cây diếp cá có chất decanoyl-acetaldehyd  chất có tính  kháng sinh rất tốt. Có hiệu quả kháng khuẩn như ức chế tụ cầu vàng, liên cầu, phế cầu, trực khuẩn bạch hầu, e.coli… Cây diếp cá còn có tác dụng diệt ký sinh trùng và nấm. Ngoài ra diếp cá có tác dụng lợi tiểu do tác dụng của chất quercitrin, làm chắc thành mao mạch, chữa trĩ do tác dụng của chất dioxy-flavonon. Ngoài ra, diếp cá còn rất hữu hiệu trong việc lọc máu, giải độc, giải nhiệt, kháng viêm, tăng sức miễn dịch của cơ thể.

Còn theo y học cổ truyền, cây diếp cá có vị chua, cay, tính mát, tác động vào 2 kinh can và phế. có công dụng chủ yếu là thanh nhiệt, giải độc, thông tiểu tiện, giảm phù thũng, sát khuẩn, chống viêm. Chữa sốt nóng ở trẻ nhỏ, trị mụn nhọt sưng đỏ, vú sưng đau do tắc sữa ở bà mẹ mới sinh, chữa táo bón…

Các bài thuốc giúp chữa bệnh từ cây diếp cá.

Chữa sốt nóng trẻ em: 20g diếp cá bạn mang rửa thật sạch, giã nát lấy nước bỏ bã. Một ngày uống hai lần, dùng đến khi hết sốt. Hoặc 15g diếp cá + 12g lá hương trà loại nhỏ, bạn  rửa sạch, nấu lấy nước uống. Ngày bạn uống 2 lần sau bữa ăn. Dùng đến khi hết triệu chứng sốt thì dừng.

Trị vú sưng đau do tắc sữa ở bà mẹ mới sinh: 25g diếp cá khô+ táo đỏ 10 quả. bạn  sắc với 3 bát nước còn 1 bát, chia 2 lần uống trong ngày. Uống trong 3 – 5 ngày, sẽ hết tắc sữa và đau bầu vú.

Chữa táo bón hiệu quả: 10g diếp cá đã sao khô+ hãm với nước sôi trong khoảng 10  phút, uống hàng ngày thay trà. 10 ngày một liệu trình. Lưu ý: Trong thời gian uống thì không được sử dụng các loại thuốc khác.

 
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017