Thầy thuốc đông y chia sẻ những tác dụng bất ngờ từ Bồ công anh Vị thuốc đông y Bồ công anh là một dược liệu quen thuộc được xuất hiện trong nhiều bài thuốc chữa bệnh. Bởi vị thuốc này mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, để tìm hiểu thêm các tác dụng của dược liệu mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây

Thầy thuốc đông y chia sẻ những tác dụng bất ngờ từ Bồ công anh

454

Vị thuốc đông y Bồ công anh là một dược liệu quen thuộc được xuất hiện trong nhiều bài thuốc chữa bệnh. Bởi vị thuốc này mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, để tìm hiểu thêm các tác dụng của dược liệu mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hình ảnh cây hoa bồ công anh

Tìm hiểu các dụng của vị thuốc đông y Bồ công anh

Theo các Bác sĩ  Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, bên trong vị thuốc Đông y Bồ công anh chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe như: chất sắt có trong Bồ công anh tương đương trong rau dền, hàm lượng vitamin A có trong Bồ công anh cao gấp bốn lần rau diếp, đặc biệt vị thuốc này còn có rất nhiều các nguyên tố vi lượng như potassium, manhê, calcium, sodium và nhất là vitamin C, B.

Ngoài ra, vị thuốc đông y bồ công anh còn chứa protein, chất béo, tinh bột… chính vì vậy mà bồ công anh lựa chọn làm nguyên liệu chữa trị được nhiều bệnh như sau:

Vị thuốc đông y Bồ công anh giúp chữa mụn cóc

Để điều trị mụn cóc người bệnh chỉ cần cắt ngang phần gốc của cây Bồ công anh và lấy phần dịch tiết ra từ cây bôi lên chỗ mụn cóc, mỗi ngày người bệnh nên bôi từ 2-3 lần sẽ thấy được tình trạng mụn cóc thuyên giảm dần dần.

Vị thuốc đông y Bồ công anh giúp chữa các rối loạn trên hệ bài tiết

Để điều trị chứng rối loạn trên hệ bài tiết, bệnh nhân nên sử dụng toàn cây bồ công anh rồi chế biến thành một loại trà, uống hằng ngày để làm gia tăng lượng nước tiểu bài tiết sẽ tốt hơn.

Sử dụng vị thuốc đông y Bồ công anh để phòng chống loãng xương

Trong cây thuốc Bồ công anh có hàm lượng manhê cao rất tốt cho những bệnh nhân bị loãng xương, còi xương. Khi điều trị tình trạng loãng xương bệnh nhân chỉ cần xay lá Bồ công anh ở dạng nước ép (khoảng 100gr lá tươi) phối hợp với cà rốt hoặc củ cải để uống mỗi ngày sẽ thấy được hiệu quả mà vị thuốc này mang lại.

Vị thuốc đông y Bồ công anh giúp chữa suy nhược cơ thể

Cây thuốc quý Bồ công anh có tác dụng nâng đỡ và tăng cường hoạt động của các cơ quan nội tạng trong cơ thể giúp điều trị tình trạng suy nhược cơ thể, và tình trạng biếng ăn. Ngoài ra, cây thuốc Bồ công anh còn có tính lọc máu, tẩy độc cho cơ thể và làm gia tăng sức đề kháng rất hiệu quả.

Vị thuốc đông y Bồ công anh giúp chữa các chứng viêm loét

Vị thuốc đông y bồ công anh còn có tác dụng chữa bệnh viêm loét dạ dày, ung thư vú, mụn nhọt, ghẻ lở, các bệnh ngoài da, giúp làn da tươi sáng, trẻ hóa, ngừa ung thư nhờ tác dụng tăng cường thải độc cho gan.

Khi điều trị bệnh, mỗi ngày bệnh nhân lấy khoảng 20g Bồ công anh, thêm hạ khô thảo, kim ngân hoa đồng lượng, sắc cùng với 600ml nước rồi đun cạn còn 1/2, chia bài thuốc sắc thành 2-3 lần uống trong ngày nhé.

Vị thuốc đông y Bồ công anh giúp chữa viêm tuyến vú, tắc tia sữa

Đối với những phụ nữ sau khi sinh bị viêm tuyến vú gây đau nhức dữ dội, có thể sử dụng lá của Bồ công anh sắc lấy nước uống.

Vị thuốc đông y Bồ công anh giúp thanh lọc gan

Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền chia sẻ, trong trường hợp người có chế độ ăn uống không khoa học, sử dụng quá nhiều chất kích thích khiến cho chức năng gan suy giảm có thể sử cây thuốc Bồ công anh sẽ giúp thanh lọc gan và giải độc cho cơ thể rất tốt.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017