Lá ổi và những tác dụng bất ngờ có thể bạn chưa biết. Lá ổi và những tác dụng bất ngờ có thể bạn chưa biết.Nội dung trong bài viết1 Lá ổi và những tác dụng bất ngờ có thể bạn chưa biết.1.1  1.Ngăn ngừa bệnh tiểu đường:1.2 2.Điều trị đau răng, viêm họng và bệnh nướu răng:1.3 3.Điều trị dị ứng:1.4 4.Điều trị mụn trứng cá và

Lá ổi và những tác dụng bất ngờ có thể bạn chưa biết.

2617

Lá ổi và những tác dụng bất ngờ có thể bạn chưa biết.

Ổi là loại quả phổ biến ở nước ta và là loại quả được nhiều người yêu thích, có nhiều bạn vẫn chưa biết lá ổi cũng có tác dụng tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa tiểu đường, chữa đau răng, nướu, viêm họng, điều trị dị ứng, tiêu chảy, mụn trứng cá và các vết thâm, cùng tìm hiểu các công dụng của lá ổi một cách chi tiết dưới bài viết dưới đây nhé!
Xem thêm:
tác dụng của lá ổi

 1.Ngăn ngừa bệnh tiểu đường:

Nghiên cứu khác trên tạp chí Dinh dưỡng và Tiêu hóa báo cáo rằng hỗn hợp chiết xuất từ lá ổi có khả năng kháng đường huyết, nghĩa là nó có thể giảm nồng độ đường trong máu.
Nghiên cứu này cũng cho thấy lá ổi có thể cải thiện các triệu chứng của bệnh tiểu đường như tăng insulin và kháng insulin.

2.Điều trị đau răng, viêm họng và bệnh nướu răng:

Do có tính chất chống viêm, lá ổi tươi có thể làm giảm đau răng, chữa bệnh về nướu, miệng lở loét và điều trị viêm họng khi sử dụng để súc miệng. Các chất kháng khuẩn trong lá bảo vệ răng và nướu, do đó,lá ổi được sử dụng như một thành phần trong kem đánh răng và làm mát miệng. Lá ổi thậm chí có thể được làm thành bột nhão tự nhiên ở nhà để đánh răng và nướu.

3.Điều trị dị ứng:

Một lợi ích sức khỏe khác của lá ổi là giúp điều trị bất kỳ loại dị ứng. Các hợp chất có trong các lá ngăn cản sự giải phóng histamin – nguyên nhân chính của bệnh dị ứng.
Ngoài ra, lá ổi khi thêm vào trà làm giảm cholesterol và cũng tốt trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Mặt khác, uống một tách trà lá ổi sẽ rất hữu ích trong việc tăng khả năng hệ miễn dịch, đặc biệt là đối với người già. Để chuẩn bị cho một tách trà lá ổi, bạn ngâm một nắm lá ổi trong nước nóng khoảng 15 phút, lọc nước, loại bỏ các lá. Bây giờ, đun sôi nước này cùng với trà. Bạn có thể thêm đường hoặc mật ong vào trà nhưng không thêm sữa.

4.Điều trị mụn trứng cá và các vết thâm:

Các nốt mụn và các vết thâm thường gây khó chịu khi xuất hiện trên làn da của bạn. Lá ổi có hiệu quả trong việc loại bỏ các nốt mụn và các vết thâm trên da. Chúng có chứa một chất khử trùng có thể tiêu diệt vi khuẩn gây mụn trứng cá. Để làm điều này, làm dập nhuyễn lá ổi và đắp nó vào các nốt mụn. Rửa sạch bằng nước sau khi đắp. Nên thực hiện hàng ngày cho đến khi làn da được cải thiện.

5.Lá ổi giúp giảm thiểu vấn đề tiêu chảy: 

Nó giúp làm giảm các vấn đề tiêu chảy hoặc bất kỳ loại bệnh dạ dày nào khác. Thêm lá và rễ cây ổi vào một cốc nước sôi, sau đó lọc lấy nước và uống nó khi bụng đói sẽ có hiệu quả nhanh chóng.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017