Những bài thuốc đông y tuyệt vời cho sức khỏe từ cây Bông vang Vị thuốc đông y Bông vang có nhiều tên gọi khác nhau như Vông vang, Bụp vang, Bông vàng, Hoàng quỳ, vị dược liệu này được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc đông y. Để tìm hiểu rõ hơn về vị thuốc này, mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây

Những bài thuốc đông y tuyệt vời cho sức khỏe từ cây Bông vang

393

Vị thuốc đông y Bông vang có nhiều tên gọi khác nhau như Vông vang, Bụp vang, Bông vàng, Hoàng quỳ, vị dược liệu này được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc đông y. Để tìm hiểu rõ hơn về vị thuốc này, mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Thầy thuốc đông y chia sẻ một số bài thuốc chữa bệnh từ cây Bông vang

Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền chia sẻ một số bài thuốc được sử dụng dược liệu Bông vang trong điều trị bệnh như sau:

Bài thuốc đông y chữa đái dắt và có thai lậu nhiệt

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần chuẩn bị Mộc thông, hạt bông vang và hoạt thạch bằng lượng nhau.

Cách thực hiện bài thuốc: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dược liệu hãy tán thành bột mịn, mỗi lần người bệnh nên dùng 12g uống với nước hành hoặc có thể dùng các vị sắc lấy nước uống.

Bài thuốc đông y chữa bụng trướng và đại tiện không thông

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần chuẩn bị hạt bông vang 20g.

Cách thực hiện bài thuốc: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dược liệu hãy sắc uống, người bệnh cần kiên trì sử dụng 3 thang là bệnh sẽ thuyên giảm hẳn.

Bài thuốc đông y chữa mụn nhọt

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần chuẩn bị rễ gai và rễ bông vang bằng lượng nhau.

Cách thực hiện bài thuốc: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dược liệu hãy đem rửa sạch, để ráo nước và giã nát sau đó hãy đắp hỗn hợp thuốc lên mụn nhọt.

Bài thuốc đông y chữa tiểu đục

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần chuẩn bị rễ bông vang 1 năm tuổi.

Cách thực hiện bài thuốc: Để thực hiện bài thuốc này hãy đem rễ bông vang giã nát, tuy nhiên chỉ lấy 1/3 nước sau khi giã. Để bài thuốc phát huy tác dụng hãy phơi sương phần nước thuốc trong 1 đêm và người bệnh nên dùng uống khi đói.

Bài thuốc đông y chữa rắn cắn

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần chuẩn bị hạt hồng bì 20g, lá bông vang 50g và lá dây bông báo 50g.

Cách thực hiện bài thuốc: Để thực hiện bài thuốc này hãy đem giã nát các dược liệu, rồi dùng nước cốt xoa lên vết cắn, sau đó đem bã đắp lên vết rắn cắn. Hoặc người dùng có thể sử dụng các dược liệu đã phơi khô rồi tán thành bột để rắc lên rắn cắn nhé.

Cần lưu ý những gì trước khi sử dụng dược liệu Bông vang

Thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn cho biết những lưu ý cần thận trọng trước khi sử dụng dược liệu Bông vang trong điều trị bệnh như sau:

  • Đối với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú và trẻ nhỏ không nên tùy tiện dùng bài thuốc từ dược liệu Bông vang.
  • Dược liệu Bông vang không có độc, tuy nhiên khi dùng dược liệu đắp ngoài da có thể gây dị ứng với những người có làn da nhạy cảm.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo chính vì vậy để đảm bảo an toàn khi sử dụng cây thuốc quý Bông vang, người bệnh nên nghe theo tư vấn của bác sĩ có chuyên môn nhé!
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017