Chống nắng hiệu quả bằng những thực phẩm tự nhiên sẵn có. Chống nắng hiệu quả bằng những thực phẩm tự nhiên sẵn có.Nội dung trong bài viết Mùa hè đến việc chăm sóc làn da luôn được các chị em phụ nữ quan tâm, với thời tiết nắng nóng oi bức làn da của chúng ta rất dễ đen xạm, vậy để làm sao khắc phục

Chống nắng hiệu quả bằng những thực phẩm tự nhiên sẵn có.

2013

Chống nắng hiệu quả bằng những thực phẩm tự nhiên sẵn có.

Nội dung trong bài viết

Mùa hè đến việc chăm sóc làn da luôn được các chị em phụ nữ quan tâm, với thời tiết nắng nóng oi bức làn da của chúng ta rất dễ đen xạm, vậy để làm sao khắc phục được tình trạng đó, thay việc dùng các mĩ phẩm đắt tiền để chống nắng các bạn hoàn toàn có thể dùng các thực phẩm tự nhiên an toàn không lo dị ứng, kích ứng da, cùng tìm hiểu các thực phẩm đó ở bài viết dưới đây các bạn nhé!
Xem thêm:

1. Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều beta-carotene giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của mặt trời. Cà rốt có thể cũng giúp giảm cháy nắng nhanh chóng vì chúng giàu vitamin E.

cà rốt

2. Trái cây họ cam quýt

Cam, chanh… chứa nhiều vitamin C. Vitamin C có tác dụng phòng ngừa ung thư da. Trái cây họ cam quýt cũng giúp bảo vệ da khỏi cháy nắng và hình thành sắc tố.

3. Lựu

Lựu rất giàu chất chống oxy hóa và axit ellagic, được biết là mang đến sự bảo vệ đặc biệt khỏi tia UVA và UVB của mặt trời. Loại trái cây ngon này được cho là làm tăng 20% tác dụng bảo vệ của kem chống nắng SPF chứa hóa chất.

4. Dâu tây

Chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C, dâu tây là một trong những thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên tốt nhất. Chúng bảo vệ da khỏi tổn thương gốc tự do từ ánh nắng mặt trời và giúp da khỏe và sáng.

5. Trà xanh

Trà xanh giàu axit tannic có tác dụng làm dịu vết bỏng nóng. Ngoài ra, nó có thể bảo vệ cơ thể khỏi tia UV, tăng cường miễn dịch và giảm viêm, do vậy có tác dụng như một SPF tự nhiên.

6. Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa quercetin, được cho là giúp bảo vệ hệ miễn dịch khỏi tia UV gây hại. Ngoài ra, hàm lượng vitamin E trong hạnh nhân có thể giúp chữa lành vết rám nắng.

7. Cà chua

Cà chua giàu vitamin C, lycopene và các chất chống oxy hóa. Sự kết hợp những dưỡng chất này có thể giúp hệ miễn dịch khỏe hơn và bảo vệ cơ thể khỏi bức xạ UV và gốc tự do.

8. Dưa hấu

Loại quả làm mát tự nhiên này có thể giảm nhiệt độ cơ thể. Ngoài ra, nó chứa lycopene nhiều hơn 40% so với cà chua, nhờ thế dưa hấu là một loại thực phẩm chống nắng tự nhiên tuyệt vời.

9. Nghệ

Nghệ giàu chất chống oxy hóa và có thuộc tính chống viêm, nó có thể bảo vệ da khỏi tia nắng mặt trời và giữ cho làn da khỏe mạnh và rạng rỡ.

10. Rau lá xanh

Các loại rau có lá như rau bina, rau diếp, v.v… nuôi dưỡng da khỏe mạnh từ bên trong. Ngoài ra, các dưỡng chất có trong rau lá xanh có thể ngăn ngừa tế bào bất thường tăng trưởng do tia UV, từ đó phòng ngừa ung thư da.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017