Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược 2017 có lợi ích gì? Liên thông Cao đẳng Dược đang là hướng đi của nhiều Dược sĩ Trung cấp khi có quyết định về quy định ngừng tuyển dụng hệ Trung cấp năm 2021 của Bộ Y tế. Nội dung trong bài viết1 Liên thông Cao đẳng Dược đang là hướng đi của nhiều Dược sĩ Trung cấp khi có

Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược 2017 có lợi ích gì?

1199

Liên thông Cao đẳng Dược đang là hướng đi của nhiều Dược sĩ Trung cấp khi có quyết định về quy định ngừng tuyển dụng hệ Trung cấp năm 2021 của Bộ Y tế. 

lien-thong-cao-dang-duoc-2017
Liên thông Cao đẳng Dược 2017

Sau quyết định ngừng tuyển sinh hệ trung cấp năm 2018 và tới năm 2021 sẽ dừng tuyển dụng cán bộ Y tế hệ Trung cấp đã mở ra cuộc đua về đạo tạo liên thông Cao đẳng Y Dược, nhiều Y Dược sĩ đã không ngại lặn lội đường xa tới Hà Nội để có được cho mình tấm bằng Cao đẳng.

Điều kiện liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Năm 2017, bộ LĐ TB&XH đã thay đổi quy định về việc tuyển sinh đào tạo liên thông Cao đẳng Dược năm 2017, theo đó các thí sinh muốn liên thông Cao đẳng Dược không bắt buộc phải có bằng Dược sĩ Trung cấp như trước mà chỉ cần bằng Trung cấp tại các nhóm ngành sức khỏe(được Bộ LĐ TB&XH quy định kèm theo công văn) và có chứng chỉ học chuyển đổi ngành nghề sang Dược sĩ. Ví dụ nếu bạn có bằng Trung cấp Y học cổ truyền hoàn có thể liên thông Cao đẳng Dược nếu có nguyện vognj và chứng chỉ chuyển đổi.

Thời gian liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Thời gian liên thông Cao đẳng Dược vẫn được Bộ duy trì theo phương án cũ là 1,3 năm. Đối với các đối tượng học liên thông Cao đẳng dược tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Dược Pasteur nếu là bằng Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe có thể đào tạo tại trường và cộng thêm 3 tháng học chuyển đổi chứng chỉ.

Bên cạnh đó, để tạo thuận lợi cho thí sinh theo học có thể tiếp tục làm công việc thường ngày của mình trước khi có bằng Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở các lớp liên thông Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính vào buổi tối thứ 2 đến thứ 6 hoặc ngày thứ 7 & CN.

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược 2017

Để đăng ký liên thông Cao đẳng Dược, thí sinh cần chuẩn bị Hồ sơ liên thông Cao đẳng dược Bao gồm các giấy tờ:

  • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3.
  • Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm tương đương có công chứng.
  • Chứng chỉ học Chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo (thời gian học chuyển đổi trong 3 tháng) đối với các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp các ngành nghề khác.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất và có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh.
  • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • Phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin cá nhân của người học vào phần người nhận.
  • Những giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Thí sinh chú ý: Bản sao công chứng chỉ có hiệu lực cách thời điểm thí sinh nộp hồ sơ trong vòng 3 tháng.

Lợi thế khi liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Bên cạnh việc Bộ Y tế đã đưa ra quy định về thời gian ngừng tuyển dụng cán bộ hệ Trung cấp thì Ngành Dược đang là ngành được trọng tâm phát triển và mục tiêu mở rộng phát triển ra thị trường thế giới, do đó, để đáp ứng được nhu cầu của xã hội, Dược sĩ cần không ngừng nâng cao trình độ của mình lên một tầm cao mới, thế nên thông Cao đẳng Dược 2017 là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Khi học lên Cao đẳng Dược, người học sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên môn chuyển sâu về ngành Dược, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu mà các cơ sở y tế, các nhà tuyển dụng đưa ra. Mặt khác, liên thông lên Cao đẳng Dược mở ra cho người học những cơ hội phát triển sự nghiệp của riêng mình, như mở một quầy thuốc, hoặc thăng tiến trong lĩnh vực liên quan đến ngành Dược.

Đặc biệt nếu thí sinh học liên thông Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được ưu tiên hơn khi tham gia phỏng vấn cũng như mức thu nhập khi đi làm, đây là lợi thế khi bạn được đào tạo bài bản tại một trường Cao đẳng Dược uy tín.

Thí sinh có nguyện vọng học liên thông Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoàn thiện hồ sơ và gửi về:

LIEN-THONG-DUOC-SI
Liên thông Cao đẳng Dược để cải thiện trình độ

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội hoặc Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Nguồn: Yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017