Y học cổ truyền chia sẻ bài thuốc nam chữa xuất huyết dạ dày Do bài thuốc từ thiên nhiên nên độ an toàn và chi phí thường rẻ hơn, có thể tự chữa bệnh tại nhà. Dưới đây là một số bài thuốc nam đơn giản giúp bệnh nhân có thể điều trị dễ dàng. Thầy thuốc giới thiệu các loại kháng sinh tự nhiên giúp phòng trị

Y học cổ truyền chia sẻ bài thuốc nam chữa xuất huyết dạ dày

633

Do bài thuốc từ thiên nhiên nên độ an toàn và chi phí thường rẻ hơn, có thể tự chữa bệnh tại nhà. Dưới đây là một số bài thuốc nam đơn giản giúp bệnh nhân có thể điều trị dễ dàng.

Xuất huyết dạ dày

Y học cổ truyền mách 4 bài thuốc nam chữa xuất huyết dạ dày hiệu quả

Theo thầy thuốc Y học cổ truyền, trong dân gian truyền lại cho chúng ta nhiều bài thuốc quý trị bệnh xuất huyết dại dày như sau:

Cây đinh lăng – vị thuốc nam chữa xuất huyết dạ dày

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • 12g rễ cây đinh lăng
 • 12g đậu ván
 • 10g hạt sen
 • 8g sa nhân
 • 8g hậu phát
 • 4g mộc hương
 • 4g gừng.

Rễ cây đinh lăng có nhiều tác dụng chữa bệnh

Cách dùng: Gừng nướng chín, hạt sen và đậu ván đem sao vàng. Sau đó cho 750ml nước cùng với tất cả các nguyên liệu vào sắc đến khi còn khoảng 200ml. Ngày bạn uống 3 lần trước bữa ăn khoảng 15 phút. Bạn cần thực hiện bài thuốc uống hàng ngày cho tới khi khắc phục được triệu chứng của bệnh.

Chữa xuất huyết bao tử nhờ nghệ và riềng

Nguyên liệu bài thuốc: Nghệ, riềng (có thể dùng tươi hoặc dạng bột), đường phèn, giấm nuôi.

Cách dùng: Nếu dùng nghệ và riềng ở dạng tươi thì nguyên liệu tương ứng là khoảng 20 – 30 củ nghệ cắt lát mỏng và 15g củ riềng tươi xắt lát mỏng. Nếu dùng ở dạng bột thì nguyên liệu tương ứng là 3 – 5g bột nghệ và 5g bột củ riềng. Bạn cho 2 nguyên liệu này vào cùng với khoảng 5ml giấm nuôi và 2g đường phèn, đổ thêm nước vào để nấu chín. Bạn chờ thuốc nguội rồi khuấy đều để uống, nên uống trước và sau mỗi bữa ăn. Mỗi ngày bệnh nhân nên uống từ 3 – 4 lần.

Y học cổ truyền chỉ bạn bài thuốc nam chữa xuất huyết dạ dày

Lá khôi cũng là nguyên liệu thuốc nam chữa chảy máu bao tử hiệu quả

Nguyên liệu: Lá khôi (nên là lá khôi tía), ấm sắc thuốc, nước.

Cách thực hiện: Bạn hái khoảng 1 nắm lá khôi tía đem rửa sạch và nấu với 3 bát nước trong vòng 20 phút. Chia thành 3 phần nước bằng nhau và uống 3 lần trong ngày bạn nhé. Bạn nên uống vào lúc bụng đói, trước mỗi bữa ăn 30 phút để thuốc phát huy tác dụng điều trị xuất huyết dạ dày cao nhất.

Chữa chảy máu dạ dày bằng cây chè dây

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • Chè dây khô khoảng 10 – 15g
 • Ấm pha chè

Cách thực hiện:

 • Rửa chè dây bằng nước để giúp làm sạch bớt bụi bẩn.
 • Sau đó, bạn cho chè dây vào ấm nước rồi đổ nước sôi vào hãm trong 15 phút và uống. Nước chè dây uống có vị ngọt và thanh phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Bạn có thể cho thêm một ít đường hoặc mật ong để tạo hương vị và dễ uống hơn nhé.
 • Bạn dùng nước chè dây uống thay nước lọc hằng ngày. Kiên trì sử dụng trong vòng 6 tháng để đạt được kết quả điều trị bệnh tốt.

Bác sĩ Giảng viên Trung cấp Dược Hà Nội cho biết: Thuốc nam chữa xuất huyết dạ dày là một trong những phương pháp chữa trị phổ biến hiện nay.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017