Những cách đơn giản hạ sốt cho trẻ em theo y học dân gian (phần2) Những cách hạ sốt cho trẻ đơn giản theo Y học cổ truyền.Nội dung trong bài viết1 Những cách hạ sốt cho trẻ đơn giản theo Y học cổ truyền.1.1 Hạ sốt bằng cách massage bằng lô hội.1.2 Uống nước ấm, thức ăn lỏng.1.3 Massage bằng trà hoa cúc.1.4 Massage bằng dầu oliu.1.5 Hà sốt

Những cách đơn giản hạ sốt cho trẻ em theo y học dân gian (phần2)

1673

Những cách hạ sốt cho trẻ đơn giản theo Y học cổ truyền.

Bệnh sốt là bệnh thường gặp đối với mỗi chúng ta. Với người lớn thi đó là bệnh không đáng ngại nhưng với trẻ em thì nó lại đặc biệt nguy hiểm vì nếu như bạn không theo dõi để trẻ sốt cao thì có thể bị co giật và thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Những cách dưới đây sẽ chia sẻ đến mọi người những cách hạ sốt cho trẻ đơn giản theo y học dân gian rất hiệu quả.

Hạ sốt bằng cách massage bằng lô hội.

Lá lô hội có rất nhiều tác dung trong làm đẹp với các chị em, ngoài ra thì lá lôi hội hạ sốt cho trẻ cũng rất tốt bằng phương pháp như sau:

lấy chất nhờn của lá lô hội rồi xoa lên cơ thể trẻ những vùng như trán, lưng, bàn tay, chân rồi sau đó massage nhẹ cho trẻ. Lá lô hội sẽ mang lại cảm giác mát và dễ chịu cho trẻ, hạ sốt nhanh.

Uống nước ấm, thức ăn lỏng.

Khi trẻ bị sốt sẽ ra nhiều mồ hôi khiến cho cơ thể trẻ bị thiếu nước vì vậy hãy bổ sũng nước ấm cho trẻ và ăn thức ăn dưới dạng lỏng.

Thức ăn dưới dạng lỏng giúp trẻ dễ tiêu, uống nước ấm  nhiều giúp nhanh thai độc ra khỏi cơ thể, giúp mau hạ sốt.

Massage bằng trà hoa cúc.

Đây cũng là mốt cách rất hay để trẻ hạ sốt. Các mẹ hãy pha 1 ấm trà hoa cúc rồi nhúng tay vào tra rồi xoa đều massage nhẹ nhàng khắp cơ thể trẻ. Hương thơm trà hoa cúc khiến trẻ dễ chịu, massage giúp cơ thể trẻ bớt mệt mỏi. 1 ngày làm khoảng 3 lần giúp cho cơ thể trẻ nhanh hạ nhiệt và giảm mệt mỏi.

Hạ nhiệt bảng trà hoa cúc
Hạ nhiệt bảng trà hoa cúc

Massage bằng dầu oliu.

Cách làm này rất an toàn cho trẻ, có thể áp dụng cho trẻ dưới 2 tuổi, cách làm như sau:

Xoa dầu oliu vào tay rôi xòa đều lên cơ thể trẻ, massage nhẹ nhàng trước khi đi ngủ. Sau đó dùng khăn ấm lau sạch lại. Mặc áo mêm và mỏng cho trẻ thoải mái và dễ toát mồ hôi.

Sáng hôm sau thì tắm lại trẻ bằng nước ấm với gừng hoặc tinh dầu. Cơ thể trẻ sẽ nhanh hạ sốt và thoải mái.

Hà sốt bằng dưa chuột.

Trong thời kỳ khoảng 6 tháng tuổi trơ đi bé mọc răng và hay bị sốt, có một cách hạ sốt rất hay đó là dùng dưa chuột. Dùng dưa chuột non, không hạt, tỉa nhỏ đầu giống như ti giả rồi cho bé ngậm. Dưa chuột giúp làm mát phần lợi bị sưng va hạ nhiệt cơ thể.

Hạ sốt cơ thể bằng dưa leo
Hạ sốt cơ thể bằng dưa leo

Dùng tất ướt để hạ sốt cho trẻ.

Đây cũng là một cách hay, đơn gian và an toàn.

Các bạn lấy tất dài rồi nhúng vào nước ầm rồi quấn quanh cổ chân, chân của trẻ.Khi nào tất lạnh thì lại nhúng lại vào nước ấm. cách làm này giúp cho làm mát bàn chân và cơ thể của trẻ dễ chịu hơn, giúp bé dễ ngủ và hạ sốt.

Dùng hành tây hạ sốt cho trẻ.

Các mẹ lấy 1/4 của hành tây băm nhuyễn rồi bọc bằng một miếng khăn sô rồi buộc vào cổ tay trẻ. Cổ tay là nơi nhiều huyệt đạo và gân. Nước hành tây sẽ giúp cho cơ thể trẻ giải nhiệt nhanh chóng.

Còn nữa….

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017