Phương thuốc đắp trị tàn nhang hiệu quả cho phái đẹp Ngoài việc dùng các biện pháp làm đẹp tân tiến, những chị em có tàn nhang hoàn toàn có thể áp dụng các bài thuốc từ đông y. Vừa có kết quả tốt lại tiết kiệm chi phí và giúp loại bỏ tận gốc.Nội dung trong bài viết1 Ngoài việc dùng các biện pháp làm

Phương thuốc đắp trị tàn nhang hiệu quả cho phái đẹp

1156

Ngoài việc dùng các biện pháp làm đẹp tân tiến, những chị em có tàn nhang hoàn toàn có thể áp dụng các bài thuốc từ đông y. Vừa có kết quả tốt lại tiết kiệm chi phí và giúp loại bỏ tận gốc.

Tàn nhang có thể là do tác động bởi môi trường hoặc sắc tố bên trong cơ thể

Theo lý giải thì tàn nhang là do tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời hoặc phong tà xâm nhập, nguyên nhân bên trong thì liên quan nhiều với thận thủy bất túc. Tàn nhang hay phát sinh ở vùng mặt, thường về mùa hè hoặc sau khi phơi nắng nhiều thì tàn nhang đậm màu hơn và nhiều hơn, mùa đông nhạt màu hơn. Tàn nhang tuy không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng chúng khiến chị em mất tự tin về ngoại hình. Lâu dần tàn nhang lan rộng và có thể khiến làn da bị sạm. Còn trong Đông Y chia tàn nhang thành 2 thể: Thể thận thủy bất túc và thể phong tà ngoại bác. Vì thế khi bị tàn nhang chị em có thể dùng một vài bài thuốc Đông Y say để chữa nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

Nhiều bài thuốc trong Đông Y luôn được đánh giá cao hiệu quả trong việc trị tàn nhang

Bài thuốc Đông y chữa tàn nhang

Trong Đông Y làm đẹp có rất nhiều phương thuốc hay hỗ trợ làm đẹp hiệu quả. Đối với người bị tàn nhang có thể áp dụng những cách sau:

  • Bài 1: bạch phục linh đem nghiền thành bột mịn, cho một ít mật ong hòa đều thành dạng hồ. Tối trước khi đi ngủ dùng nước ấm rửa sạch mặt, rồi dùng dung dịch hồ trên bôi lên mặt. Sáng dậy rửa sạch mặt bằng nước ấm. Phương này là một nghiệm phương mà người thời xưa hay dùng chữa chứng nám da vùng mặt và chấm tàn nhang trên mặt. Trong bài bạch phục linh kiện tỳ lợi thủy, tiêu ẩm nên chữa được chứng tàn nhang. Mật ong càng thêm hiệu quả làm đẹp, trừ tàn nhang và còn giúp tư dưỡng làn da.
  • Bài 2: hạnh nhân bỏ vỏ, giã nát nhuyễn, sau đó dùng lòng trắng trứng gà hòa đều thành dạng hồ. Mỗi tối trước khi đi ngủ, rửa mặt sạch bằng nước ấm rồi thoa đều dung dịch này lên mặt. Sáng dậy, rửa sạch mặt bằng nước ấm. Đây là một nghiệm phương cổ có tác dụng khử phong tán nhiệt, trừ tàn nhang dưỡng da, ngoài ra còn trừ mụn trên mặt khiến làn da trắng mịn đẹp đẽ.
  • Bài 3: Bạch truật ngâm trong dấm hoặc nấu với dấm cho nở. Hằng ngày, dùng nước thuốc để lau rửa mặt. Đây là phương cổ nghiệm dùng chữa tàn nhang và nám đen trên mặt. Trong phương này, bạch truật có vị đắng cam, tính ôn vào kinh tỳ vị; bổ tỳ ích khí, táo thấp lợi thủy, tiêu đờm thủy, trục phong thủy kết sưng ở da. Dùng dấm điều chế, chủ yếu vì dấm có tác dụng chữa trị đờm tủy huyết bệnh, tán ứ giải độc và tịn tàn nhang. Bạch truật và dấm hợp dùng có thể khu phong trục đờm, tán ứ giải độc, trừ tàn nhang. Trong Bản thảo cương mục, Lý Thời Trân nói rằng phương này chữa trị tàn nhang rất hiệu quả.

Một trong những điều chị em cần lưu ý là việc sử dụng các bài thuốc từ đông y cần kiên trì, bởi hiệu quả mang đến sẽ chậm hơn so với việc trị tàn nhang bằng các công nghệ tân tiến.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017