Công dụng không ngờ tới của lá mơ lông trong Đông Y Bệnh viêm đại tràng là một bệnh phải mất nhiều thời gian cũng như tiền bạc để chữa trị. Thế nhưng đâu ai ngờ tới lá mơ lông lại được coi là thần dược để chữa bệnh viêm đại tràng hiệu quả.Nội dung trong bài viết1 Bệnh viêm đại tràng là một bệnh phải mất

Công dụng không ngờ tới của lá mơ lông trong Đông Y

5882

Bệnh viêm đại tràng là một bệnh phải mất nhiều thời gian cũng như tiền bạc để chữa trị. Thế nhưng đâu ai ngờ tới lá mơ lông lại được coi là thần dược để chữa bệnh viêm đại tràng hiệu quả.

benh-viem-dai-trang

Bệnh viêm đại tràng rất khó để chữa khỏi

Lá mơ là tên thông thường của 1 loại cây leo mọc hoang hoặc được trồng nhiều ở Việt Nam thường được làm rau thơm trong các món ăn. Thế nhưng trong Đông Y lá mơ lông được coi là một loại Dược liệu quan trọng để điều trị các bệnh lien quan đến Đường tiêu hóa, giúp tăng cường sức khỏe và đặc biệt là chữa bệnh viêm địa tràng mãn tính.

Biểu hiện của bệnh viêm đại tàng mãn tính như thế nào?

Bệnh viêm đại tràng mãn tính là một bệnh phổ biến nhiều ở nước ta. Biểu hiện của bệnh là làm viêm loét sau và rộng các mô niêm mạc thành đại tràng dẫn đến biểu hiện rối loạn tiêu hóa kéo dài đi ngoài phân lúc táo, lúc lỏng, đau âm ỉ vùng bụng dưới hoặc dọc khung đại tràng, đau tăng sau khi ăn hoặc trước khi đi đại tiện.

Đến nay thì bệnh mới chỉ được điều trị ở mức ổn định chứ chauw thể hoàn toàn chữa khỏi. Thế nên, Y sĩ Y học cổ truyền khuyến cáo nếu không được điều trị một cách khoa học và kịp thời thì bệnh sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm như:  giãn đại tràng cấp tính, nặng hơn thì thủng đại tràng, mất nhiều máu  có thể bị ung thư.

Công dụng của lá mơ lông trong điều trị bệnh viêm đại tràng

Để chữa bênh này thì Y học cổ truyền đã nghiên cứu và đã biết được công dụng của lá mơ mông trong việc chữa trị bệnh viêm đại tràng. Bởi trong lá mơ lông có vị đắng, hơi mặn, mùi hôi, đặc tính mát và được dùng để chữa những bệnh lien quan đến đường tiêu hóa như tiêu chảy, đày bụng, chậm tiêu, thoát giang…

Tiếp bước đến Y học hiện đại thì người ta đã tìm ra được lá mơ lông gồm nhiều thành phần như: protein, caraten, tinh dầu và vitamin C…do đó nó có tắc dụng căn thiệp vào sự phát triển sinh sôi của vi khuẩn, chống co thắt hồ tràng.

cong-dung-chua-benh-duong-ruot-cua-la-mo-long

Công dụng của lá mơ lông trong điều trị viêm đại tràng

Nhiều loại Sách Y học cổ truyền khác cũng có đề cập đến lá mơ một loại thảo dược để dùng làm thành phần chính để điều trị các bệnh về tiêu hóa.

Riêng với bệnh này thì các vị Danh y đã cho biết rằng lá mơ lông có tác dụng đặc biệt mà mà được kết hợp với các loại thảo dược khác như Vọng cách, Bạch truật, lá khôi tía, Sa nhân, Trần bì, mạch nha, Sơn tra, Mộc hương, Mộc hoa trắng, Đảng sâm, hoàng liên.

Tác dụng của chúng theo  như sau: Hoàng liên có tác dụng như một kháng sinh thực vật, kết hợp với tác dụng kích thích tiêu hóa của Sa nhân, Đảng sâm và tác dụng giảm tiêu chảy, nhuận tràng của Bạch truật, Lá Khôi tía; của Trần Bì, Sa nhân, Mạch nha ôn ấm tỳ vị.

Kết hợp giữa các dược liệu trên nhằm hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp và mạn tính, viêm đại tràng co thắt và hội chứng lỵ. Để điều trị ổn định bệnh, người bệnh cần kiên trì sử dụng bài thuốc này hàng ngày trong một thời gian nhất định.

ruou-bia-gay-viem-dai-trang

Không được sử dụng rượu bia khi bị viêm đại tràng

Người bị bệnh viêm đại tràng thì không được sử dụng các loại thức ăn có vị chua, cay cả đồ uống có nồng độ cồn cao và chất kích thích như rượu bia, cà phê như thế bệnh mới sớm được được điều trị và giảm khả năng phát lại.

Nguồn: Yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017