Tác dụng của quả mướp đối với phụ nữ sau sinh bạn đã biết chưa? Tác dụng của quả mướp đối với phụ nữ sau sinh bạn đã biết chưa? Quả mướp có rất nhiều tác dụng đối với bà bầu và phụ nữ sau sinh, theo y học cổ truyền thì quả mướp có tính mát, bổ, rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, chính vì vậy khi

Tác dụng của quả mướp đối với phụ nữ sau sinh bạn đã biết chưa?

3433

Tác dụng của quả mướp đối với phụ nữ sau sinh bạn đã biết chưa?

Quả mướp có rất nhiều tác dụng đối với bà bầu và phụ nữ sau sinh, theo y học cổ truyền thì quả mướp có tính mát, bổ, rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, chính vì vậy khi mang thai các chị em nên bổ sung mướp trong các bữa ăn để có sức khỏe tốt, cung cấp dinh dưỡng cho cả mẹ và bé ở trong bụng, quả mướp có rất nhiều công dụng vậy chúng ta hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!
Xem thêm:
tác dụng của quả mướp

Quả mướp thường dùng ăn chữa được chứng đậu sởi, khỏi lở sưng đau nhức, lại kích thích sự tiết sữa ở các bà mẹ đang nuôi con và tăng cường sự tuần hoàn. Xơ mướp thường dùng trị gân cốt đau nhức, đau mình mẩy ngực sườn, bế kinh, sữa chảy không thông, viêm tuyến sữa.

Lá dùng trị ho gà, ho, nắng nóng miệng khát; dùng ngoài trị vết thương chảy máu ghẻ lở, bệnh mụn. Hạt dùng trị ho nhiều đờm, giun đũa, đái khó. Dây mướp dùng trị đau lưng, ho, viêm mũi, viêm nhánh khí quản. Rễ dùng trị viêm mũi, viêm các xoang phụ của mũi.

Mướp dường như sinh ra là để dành cho mùa hè và cho các mẹ bầu. Ảnh minh họa

Cụ thể, 1 trái mướp nhỏ (khoảng 100g) có thể mang đến cho mẹ bầu 95gr nước, 0,9gr protit, 0,1gr lipit, 3gr glucit, 0,5gr xeluloza, 28mg sắt, 160mcg betacaroen và rất nhiều vitamin B, C… Đây thực sự là 1 nguồn dinh dưỡng quý giá cho mẹ và bé yêu luôn khỏe mạnh.

Theo y học cổ truyền, mướp có vị ngọt, tính bình, mùi thơm nhẹ, có tác dụng thanh nhiệt giải độc rất tốt. Bà bầu vốn thường “nóng” hơn bình thường nên ăn mướp giúp giải nhiệt, giảm mụn nhọt đáng kể.

Cách làm nước mướp lợi sữa rất đơn giản, chỉ cần 1 quả mướp tươi với chút muối ăn, đem đun sôi với chừng 1 lít nước để uống đến khi sữa về. Canh mướp thì mọi người thường nấu cùng móng giò, nhưng mẹ bầu nào sợ béo thì thậm chí chỉ cần canh mướp cũng đủ hiệu quả. Tác dụng lợi sữa của mướp đã được kiểm chứng từ xưa đến nay nên các mẹ có thể yên tâm rằng bé sẽ no nê sữa mỗi ngày.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017