Tác dụng thần kỳ của củ tỏi trong y học cổ truyền Củ tỏi là một loài thực vật thuộc họ hành, nó cùng họ với các loại hành.Tỏi được sử dụng nhiều trong chế biến thức ăn, gia vị và còn sử dụng để làm thđiuốc trong tây y cũng như y học cổ truyền rất hiệu quả. Từ hàng ngàn năm nay, tỏi như là

Tác dụng thần kỳ của củ tỏi trong y học cổ truyền

4761

Củ tỏi là một loài thực vật thuộc họ hành, nó cùng họ với các loại hành.Tỏi được sử dụng nhiều trong chế biến thức ăn, gia vị và còn sử dụng để làm thđiuốc trong tây y cũng như y học cổ truyền rất hiệu quả.

Tác dụng của củ tỏi
Tác dụng của củ tỏi

Từ hàng ngàn năm nay, tỏi như là một loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày mà nó còn là một loại ” thần dược ” trong y khoa trong việc phòng và chữa bệnh.

Vậy tác dụng của củ tỏi như thế nào?

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM, Tỏi như một loại khác sinh kháng và chữa được bach bệnh và được dùng hằng ngày trong các bữa ăn. Ai cũng biết tác dụng tốt của tỏi nhưng cụ thể nó có tác dụng như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Điều trị cảm cúm.

Trong tỏi có rất nhiều chất Alliin, trong qua trình nghiền và xay với tác dụng của enzim sẽ biến đổi chất alliin sang allicin. Allicin là thành phần đặc trị các bệnh cảm cúm, ho, long đờm

Điều trị tim mạch.

Khoa học đã chưng minh được tỏi có khả năng giảm huyết anh và giảm cholesterol. Chính vì vậy ăn tỏi nhiều giảm đau tim và đột quỵ. Mõi ngày hãy ăn khoảng 2 nhánh tỏi là tốt nhất.

Tác dụng diệt khuẩn.

Tỏi có khả năng chống lại các virus ,nấm và vi khuẩn. Trong các bài thuốc về nhiễm khuẩn da, hô hấp .. có chứa nhiều thành phần của tỏi.

Tác dụng tốt cải thiện hệ tiêu hóa.

Tỏi kích thích dạ dày tiết dịch và hạn chế vi khuẩn có hại giúp cho việc hấp thụ dinh dưỡng. Tỏi còn giúp chống đầy bụng, buồn nôn và viêm dạ dày

Tác dụng với bệnh ung thư.

Tỏi có tác dụng đặc biệc trong việc giảm thiểu rủi ro bênh ung thư. Tỏi có tác dụng chống ung thư nhờ vào khả năng vô hiệu hóa những chất sinh ung thư và giảm thiểu sự phát triển của tế bào ung thư.

Những lưu ý khi chế biến tỏi.

– Không ăn cả tép tỏi nguyên
– Nuốt cả tép tỏi thì rất nguy hiểm.
– Không ăn tỏi lúc bụng đói (sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, ợ nóng có thể viêm thực quản).
– Không ăn quá nhiều tỏi thường xuyên (tối đa không quá 15g/ngày).
– Không dùng tỏi và chế phẩm có chứa tỏi đồng thời với Warfarin (thuốc chống đông máu) trước khi mổ.
– Không đắp tỏi lên da lâu quá 10 phút (có thể bị bỏng rát).
– Những người bị dị ứng với tỏi không được đắp tỏi lên da để chữa bệnh.
– Khi dùng tỏi để trị giun kim (uống và thụt hậu môn dịch tỏi) không được dùng quá liều có thể bị viêm ruột hoặc tiêu chảy.
– Muốn làm hết mùi tỏi có thể dùng nước chè (chè tươi hoặc chè búp xanh) đặc, súc miệng hoặc rửa tay rửa da chỗ đắp tỏi.

Nguồn: Tác dụng thần kỳ của củ tỏi trong y học cổ truyền
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017