Thầy thuốc đông y chia sẻ một số công dụng từ hoa hòe Hoa hòe là một cây thuốc nam quý, được sử dụng trong điều trị một số căn bệnh hiệu quả. Mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những công dụng của vị thuốc đông y hoa hòe nhé! Xà sàng tử: Vị thuốc hay ôn thận tráng dương Bác sĩ

Thầy thuốc đông y chia sẻ một số công dụng từ hoa hòe

599

Hoa hòe là một cây thuốc nam quý, được sử dụng trong điều trị một số căn bệnh hiệu quả. Mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những công dụng của vị thuốc đông y hoa hòe nhé!

Cây hoa hòe

Tìm hiểu các công dụng của  vị thuốc đông y hoa hòe

Theo Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn, hoa hòe có tác dụng lương huyết, chỉ huyết, thanh can, tả hỏa, hạ huyết áp do đó vị thuốc đông y nay có rất nhiều công dụng để điều trị các chứng bệnh sau:

Vị thuốc đông y hoa hòe giúp cầm máu rất tốt

Vị thuốc đông y hoa hòe được biết nhiều đến nhiều nhất với công dụng cầm máu rất tốt. Hoa hòe giúp giảm tính thẩm thấu tại thành mạch, hạn chế nguy cơ giãn tĩnh mạch và giảm quá trình xơ vữa động mạch. Do đó, được sử dụng trong các trường hợp như: bệnh chảy máu cam, ho ra máu, sốt xuất huyết, băng huyết, rong huyết, đại tiện ra máu,…

Vị thuốc đông y hoa hòe giúp kháng viêm hiệu quả

Vị thuốc đông y hoa hòe được ví như một liều thuốc kháng sinh, bởi nó có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm rất tốt. Do đó, vị thuốc này thường được sử dụng trong các bài thuốc chữa bệnh do vi khuẩn, viêm loét dạ dày, bị mụn nhọt, nhọt lở bị sưng tấy, ung mọt có mủ hoặc không có mủ,…

Vị thuốc đông y hoa hòe giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Theo chia sẻ từ giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền, bệnh trĩ thường gây nên những triệu chứng khó chịu cho người bệnh như đau buốt đặc biệt là khi đi đại tiện.

Những người bị bệnh trĩ thường được các bác sĩ đông y khuyên dùng trà hoa hòe để giảm các triệu chứng và các cơn đau của bệnh trĩ gây nên. Bởi vì trong hoa hòe có tố chất troxerutin và oxymatrine giúp giảm căng sưng lớp màng mạch giúp giảm các cơn đau và kích thức vùng hậu môn bị lồi ra.

Vị thuốc đông y hoa hòe giúp mang lại giấc ngủ ngon hơn

Tình trạng mất ngủ thường xảy ra ở những người bị căng thẳng, do sử dụng nhiều các chất kích thích hoặc ở những người cao tuổi. Các thử nghiệm từ hoa hòe cho thấy, nếu uống trà hoa hòe thường xuyên có thể giúp cơ thể trở nên thoải mái hơn, giúp an thần và một giấc ngủ ngon hơn.

Cây thuốc quý hoa hòe mang lại nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả mà không gây ra các tác dụng phụ. Vì vậy mọi người có thể sử dụng trà hoa hòe để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và gia đình nhé.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017