Ngăn ngừa sỏi thận hiệu quả nhờ quả măng cụt. Ngăn ngừa sỏi thận hiệu quả nhờ quả măng cụt.Nội dung trong bài viết Vào mùa hè chúng ta vẫn đã quen với hình ảnh quả măng cụt được bày bán ở các cửa hàng hoa quả măng cụt là loại trái cây ngon, mang lại nhiều vitamin cho sức khỏe và đặc biệt hơn

Ngăn ngừa sỏi thận hiệu quả nhờ quả măng cụt.

2621

Ngăn ngừa sỏi thận hiệu quả nhờ quả măng cụt.

Nội dung trong bài viết

Vào mùa hè chúng ta vẫn đã quen với hình ảnh quả măng cụt được bày bán ở các cửa hàng hoa quả măng cụt là loại trái cây ngon, mang lại nhiều vitamin cho sức khỏe và đặc biệt hơn măng cụt có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa hiệu quả sỏi thận, mời các bạn đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Xem thêm:

quả măng cụt

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

Đây là một loại trái cây nổi tiếng không chỉ bởi vị ngon ngọt mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh từ các chất chiết xuất có trong măng cụt. Công trình nghiên cứu của Mỹ nhận thấy rằng có một chất hóa học chiết xuất từ quả măng cụt có thể giúp dự phòng hình thành sỏi thận. Kết quả nghiên cứu đăng trên Tạp chí “Nature”.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Houston-Mỹ đã nghiên cứu thấy một chất hóa học chiết xuất từ quả măng cụt đó là acide hydroxycitrique (AHC). Nghiên cứu cho thấy rằng AHC có thể ngăn ngừa sự hình thành các tinh thể canxi oxalat (chiếm gần 80% các trường hợp) và giúp hòa tan chúng một cách hiệu quả. Những thử nghiệm đầu tiên được thực hiện trong phòng thí nghiệm, các nhà nghiên cứu hy vọng có những thử nghiệm trên lâm sàng để những khởi đầu trong điều trị!

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM

AHC có thể giúp các viên sỏi tan trước khi được bài xuất theo nước tiểu ra ngoài! Chính xác hơn là hoạt chất này có hiệu quả trong việc dự phòng canxi oxalate, chính các tinh thể này là nguyên nhân gây nên gần 90% các trường hợp cơn đau quặn thận. Theo Tiến sĩ Jeffrey Rimer- tác giả công trình nghiên cứu cho biết rằng nghiên cứu đem lại nhiều hứa hẹn trong tương lai và nếu thử nghiệm trên lâm sàng thành công, điều này sẽ giúp giảm số bệnh nhân mắc sỏi thận mạn tính.

Sỏi thận và các biện pháp phòng ngừa

Trên thế giới có khoảng 12% nam giới và 7% nữ có liên quan đến sỏi thận, những viên sỏi nhỏ này thường nằm ở niệu quản sau đó đến bàng quang, niệu đạo trước khi được bài xuất ra ngoài. Sỏi thận thường gây nên cơn đau điển hình gọi là “cơn đau quặn thận”. Nếu đường kính của viên sỏi khoảng 5-10 mm thường khó tống ra ngoài một cách tự nhiên theo đường tiểu và thường gây cảm giác đau buốt.

Ngoài ra theo các nhà khoa học để dự phòng sỏi thận cần có các biện pháp bổ sung: uống ít nhất là 2 lít nước mỗi ngày, có thể uống nhiều hơn khi bạn có những luyện tập hoặc trời nắng nóng, bên cạnh đó cần hạn chế muối và những thực phẩm giàu chất béo ( thịt, các sản phẩm từ sữa…), có những luyện tập thể dục thể thao…

Cách đây nhiều thế kỷ, măng cụt được biết như một loại trái cây giúp tăng cường sức khoẻ, giảm đau, hạ sốt, tăng cường hệ miễn dịch, kháng viêm, đái đường, tiêu chảy, bệnh tiết niệu…
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017