Thầy thuốc đông y chia sẻ những bài thuốc giúp trắng da từ thiên nhiên Bên cạnh những mỹ phẩm trắng da nổi tiếng trên thị trường thì các “mỹ phẩm thiên nhiên” cũng được các chị em rất ưa chuộng. Để làn được trắng hồng, có thể tham khảo và thực hiện các bài thuốc qua bài viết dưới đây nhé! Những món ăn bài thuốc chữa bệnh viêm

Thầy thuốc đông y chia sẻ những bài thuốc giúp trắng da từ thiên nhiên

535

Bên cạnh những mỹ phẩm trắng da nổi tiếng trên thị trường thì các “mỹ phẩm thiên nhiên” cũng được các chị em rất ưa chuộng. Để làn được trắng hồng, có thể tham khảo và thực hiện các bài thuốc qua bài viết dưới đây nhé!

Bài thuốc đông y làm trắng da

Những bài thuốc giúp trắng da từ “mỹ phẩm thiên nhiên”

Thầy thuốc Y học cổ truyền chia sẻ những bài thuốc đông y làm đẹp da từ các mỹ phẩm thiên nhiên như sau:

Bài thuốc số 1:

Chuẩn bị nguyên liệu: Bạch cúc hoa, bạch quả, mật ong mỗi thứ 30g; nước lê, sữa tươi và rượu nếp mỗi thứ nửa cốc.

Cách thực hiện bài thuốc trắng da: Cho bạch cúc hoa vào nước lê và rượu nếp chưng lấy nước đặc rồi giã nhuyễn bạch quả rồi hòa với dịch thuốc, mật ong và sữa tươi thành dạng cao lỏng. Mỗi tối dùng cao thuốc đông y bôi đều lên mặt, khoảng 30 phút đến 1 tiếng thì rửa mặt lại bằng nước ấm.

Công dụng của bài thuốc mang lại: Giúp thanh nhiệt giải độc, làm sạch trắng da và dưỡng da.

Bài thuốc số 2:

Chuẩn bị nguyên liệu: Bạch phục linh và lòng trắng trứng gà.

Cách thực hiện bài thuốc: Bạch phục linh sấy khô, nghiền thành bột thật mịn. Khi sử dụng bài thuốc này này chỉ cần dùng một lượng bột thuốc Bạch phục linh vừa đủ trộn đều với lòng trắng trứng gà thành dạng hồ.

Để giúp dưỡng da trắng mịn, mỗi ngày trước khi đi ngủ hãy rửa mặt sạch và bôi một lớp mỏng đều lên da để qua đêm tới sáng hôm sau nhớ rửa sạch bằng nước ấm nhé.

Bài thuốc số 3:

Chuẩn bị nguyên liệu: Bạch cương tàm, đinh hương, bạch khiên ngưu, bạch tật lê, bạch cập mỗi loại 110g; bạch chỉ 75g, bạch phụ tử 18g, bạch linh 18g, tạo giác 50g, một ít bột đậu xanh.

Cách tiến hành: tước xơ, bỏ vỏ rồi đem sấy khô cùng các vị thuốc khác, tất cả tán thành bột mịn, đựng trong lọ kín dùng dần.

Mỗi tối, chị em phụ nữ chỉ cần lấy một lượng thuốc vừa đủ hòa với nước ấm rồi thoa đều lên mặt thành một màng mỏng, sau chừng 30 phút thì rửa sạch. Bài thuốc đông y này giúp làn da được sáng mịn phòng chống các vết nhăn, tàn nhang và trứng cá.

Bài thuốc số 4:

Chuẩn bị nguyên liệu: Lá dâu phơi qua sương 600g, lá ngải cứu 16g.

Cách tiến hành bài thuốc: Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền chia sẻ, với bài thuốc này chị em phụ nữ muốn trắng da hãy sắc lấy nước tắm hằng ngày, nếu kiên trì làm thật lâu có thể chữa  khỏi các chứng bệnh ngoài da và đau thần kinh, lại làm trắng sạch da.

Bài thuốc số 5:

Cách thực hiện bài thuốc: Mỗi ngày lấy 10g rau sam khô sắc uống ba lần trước bữa ăn 30 phút. Bài thuốc từ rau sam giúp các chị em phụ nữ có làn da trắng sáng hơn.

Bài thuốc số 6:

Cách thực hiện bài thuốc: Hạt sen, khiếm thực mỗi vị 30g, ý dĩ nhân 50g, long nhãn nhục 8g, thêm nước 500ml, sắc lửa nhỏ một tiếng đồng hồ, cho thêm lượng mật ong là ăn được. Công dụng của bài thuốc này là ích khí bổ huyết, nhuận da, tăng trắng.

Qua bài viết trên, Bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn hy vọng các bài thuốc mỹ phẩm sẽ giúp làm đẹp da cho các chị em mang lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017