Thầy thuốc đông y chia sẻ những bài thuốc từ cây Mật nhân Vị thuốc đông y cây Mật nhân là dược liệu quý trong nhiều bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Để thực hiện những bài thuốc từ mật nhân, mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé! Điều trị bệnh viêm xoang bằng bài thuốc đông y đơn giản Những bài thuốc trị

Thầy thuốc đông y chia sẻ những bài thuốc từ cây Mật nhân

324

Vị thuốc đông y cây Mật nhân là dược liệu quý trong nhiều bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Để thực hiện những bài thuốc từ mật nhân, mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Thầy thuốc chia sẻ một số bài thuốc từ cây Mật nhân

Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền cho biết một số bài thuốc được sử dụng vị thuốc đông y cây Mật nhân trong điều trị bệnh như sau:

Bài thuốc đông y giúp chữa bệnh Gout

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 20g rễ mật nhân rửa sạch, sắc chung với 1,2 lít nước trong lửa nhỏ.

Cách thực hiện bài thuốc: Để thực hiện bài thuốc này hãy cho tất cả các dược liệu trên vào sắc, sắc đến khi còn 600ml thì tắt bếp. Người bệnh nên chia nhỏ để uống hết trong ngày và nên sử dụng khi còn ấm cho tới khi tình trạng bệnh thuyên giảm.

Bài thuốc đông y giúp cải thiện chức năng gan

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 10g mật nhân, 70g cà gai leo, 30g diệp hạ châu

Cách thực hiện bài thuốc: Để thực hiện bài thuốc này hãy cho tất cả các dược liệu trên vào sắc với 1 lít nước, sắc đến khi còn một nửa thì tắt bếp. Người bệnh nên chia làm 3-4 lần dùng trong ngày, nên sử dụng khi còn ấm cho tới khi bệnh thuyên giảm.

Bài thuốc đông y giúp chữa đau bụng đi ngoài, ăn không tiêu, chướng bụng

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng Mật nhân 50g, vỏ quýt 100g, hoắc hương 100g, củ bồ bồ 100g, dây mơ 100g, dây rơm 100g, cam thảo nam 100g, hậu phác 100g, củ sả 50g, củ gấu 50g, tiêu lốt 50g.

Cách thực hiện bài thuốc: Để thực hiện bài thuốc y học cổ truyền này hãy rửa sạch và phơi khô tất cả các dược liệu trên rồi tán thành bột mịn. Mỗi lần sử dụng người bệnh cần lấy 12g bột pha với nước nóng uống thay trà nhé.

Bài thuốc đông y giúp trị khí huyết kém, nóng trong người

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng rễ mật nhân 6g, đậu đen 12g, rau muống biển 8g, hà thủ ô 10g, dây gùi 8g, cỏ xước 8g, rễ ô môi 8g, tang chi 8g, dây ký ninh 2g

Cách thực hiện bài thuốc: Theo các Bác sĩ  Y học cổ truyền Sài Gòn, để thực hiện bài thuốc này hãy cho tất cả các dược liệu trên vào sắc với lượng nước vừa đủ đến khi còn ½ thì tắt bếp. Khi sử dụng người bệnh nên chia nhỏ thuốc rồi uống hết trong ngày không được để qua đêm.

Bài thuốc đông y giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 20g mật nhân.

Cách thực hiện bài thuốc: Để thực hiện bài thuốc này hãy rửa sạch dược liệu thái mỏng, sau đó sao vàng rồi sắc với nước. Trong quá trình sử dụng người bệnh có thể sử dụng bài thuốc này uống thay trà hằng ngày.

Bài thuốc đông y giúp kích thích hệ tiêu hóa

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 20g rễ mật nhân, 10g quả chuối sứ khô nướng vàng.

Cách thực hiện bài thuốc: Để thực hiện bài thuốc kích thích hệ tiêu hóa hãy đem các dược liệu ngâm cùng 1 lít rượu trắng trong vòng 7 ngày. Mỗi lần sử dụng người bệnh lấy 1 chén nhỏ khoảng 30ml, ngày 3 lần vào buổi sáng, trưa, tối nhé.

Bài thuốc đông y giúp chữa rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 15g rễ mật nhân.

Cách thực hiện bài thuốc: Để thực hiện bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều hãy sắc rễ mật nhân với lượng nước vừa đủ, sắc đến khi còn một nửa thì tắt bếp, người bệnh nên chia nhỏ uống theo ngày và mỗi ngày sử dụng một thang, kiên trì dùng trong 5-7 ngày cho tới khi thuyên giảm nhé.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017