Những bài thuốc trị bệnh hiệu quả từ vị thuốc đông củ địa liền Vị thuốc đông y củ địa liền là một dược liệu được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc dân gian. Để tìm hiểu những bài thuốc này, mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé! Thầy thuốc đông y chia sẻ một số bài thuốc trị bệnh từ hạt cau

Những bài thuốc trị bệnh hiệu quả từ vị thuốc đông củ địa liền

76

Vị thuốc đông y củ địa liền là một dược liệu được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc dân gian. Để tìm hiểu những bài thuốc này, mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Củ địa liền

Một số bài thuốc trị bệnh hiệu quả từ củ địa liền

Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn cho biết, vị thuốc đông y Địa liền có thể kết hợp với nhiều vị thuốc khác như quế chi, bạch chỉ, cam thảo, thổ phục linh trong bài thuốc chữa bệnh. Tùy vào mục đích điều trị bệnh mà có thể thực hiện một số thuốc theo kinh nghiệm dân gian như sau:

Bài thuốc đông y giúp trị đau nhức xương khớp

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần chuẩn bị địa liền khô, bạch chỉ mỗi vị 5g và cát căn 10g.

Cách thực hiện bài thuốc trị đau nhức xương khớp: Hãy tán tất cả các dược liệu để làm thành viên cho dễ uống, mỗi ngày người bệnh nên sắc uống từ 2 – 4g, tuy nhiên cần phải kiên trì sử dụng bệnh mới thuyên giảm được.

Bài thuốc đông y giúp chữa cảm sốt nhức đầu

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần chuẩn bị củ cây địa liền 5g, cát căn 10g, bạch chỉ 5g. Cách thực hiện bài thuốc: Khi tiến hành bài thuốc hãy đem dược liệu nghiền thành bột mịn rồi vò thành viên cho dễ uống. Mỗi ngày người bệnh cần dùng 5-10g và mỗi ngày chia thành 2-3 lần uống.

Bài thuốc đông y chữa giúp trị táo bón lâu ngày, nhức đầu, cảm sốt

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần chuẩn bị củ địa liền, thổ phục linh, rau má, mỗi vị 30g với 20g cam thảo.

Cách thực hiện bài thuốc: Hãy đem tất cả dược liệu đi phơi khô rồi nghiền thành bột mịn, mỗi lần sử dụng khoảng 2 đến 4g hòa tan vào nước và uống.

Bài thuốc đông y chữa bệnh ho gà

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần chuẩn bị 300g củ địa liền, 300g lá chanh, 500g tía tô, rau má tươi, rau sam tươi và vỏ rễ dâu mỗi vị 1000g. 

Cách thực hiện: Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền chia sẻ, khi thực hiện bài thuốc chữa bệnh ho gà cần rửa sạch các vị dược liệu và tẩm qua mật ong rồi sao lên. Hãy cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm 12 lít nước và đun sôi trên lửa nhỏ. Đợi thuốc cạn còn khoảng 4 lít cho vào bình thủy tinh, bảo quản và dùng đến khi bệnh thuyên giảm, mỗi ngày người bệnh nên uống từ 15 – 30ml.

Bài thuốc đông y chữa đau thần kinh tọa, đau dạ dày

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần chuẩn bị củ địa liền 20g, quế chi 10g.

Cách thực hiện bài thuốc: Hãy đem các nguyên liệu đã chuẩn bị tán thành bột mịn. Mỗi lần người bệnh nên uống 2g, mỗi ngày chia thành 3 lần uống. Người bệnh cần phải kiên trì uống hàng ngày để thấy hiệu quả của bài thuốc

Bài thuốc đông y chữa đau nhức răng, đau mỏi gân cốt, đau lưng

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần chuẩn bị củ địa liền đã được phơi khô rồi thái nhỏ.

Cách thực hiện bài thuốc: Hãy cho dược liệu vào bình ngâm với rượu có nồng độ cồn 40 – 50%. Sau thời khoảng thời gian từ 5 – 7 ngày, lấy xoa bóp để chữa đau nhức hoặc ngậm rượu vài phút, sau đó nhổ ra, thực hiện vài lần chứng đau răng sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Các bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh từ củ địa liền được dựa theo kinh nghiệm dân gian, chính vì vậy khi sử dụng vị dược liệu này người bệnh không nên áp dụng khi chưa có sự đồng ý từ các lương y và bác sĩ có chuyên môn nhé!
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017