Tuyển sinh đào tạo Thầy thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh bằng thuốc Nam Việt Nam ta có hàng ngàn loài cây mọc quanh nhà có thể làm thuốc chữa bệnh theo phương châm dùng Thuốc Nam chữa bệnh cho người Việt Nam. Do vậy cần tăng cường đào tạo Thầy thuốc Y học cổ truyền.

Tuyển sinh đào tạo Thầy thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh bằng thuốc Nam

11379

Tuyển sinh đào tạo Thầy thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh bằng thuốc nam

Việt Nam ta có hàng ngàn loài cây mọc quanh nhà có thể làm thuốc chữa bệnh theo phương châm dùng Thuốc Nam chữa bệnh cho người Việt Nam. Do vậy cần tăng cường đào tạo Thầy thuốc Y học cổ truyền.

Tuyển sinh đào tạo Thầy thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh bằng thuốc nam Đào tạo Y học cổ truyền chữa bệnh bằng thuốc Nam.

Những loại Nam Dược – Y học cổ truyền từ lâu đã gắn bó với người Việt Nam từ khi Y học hiện đại chưa phát triển. Chữa bệnh bằng phương pháp sử dụng thuốc Y học cổ truyền có rất nhiều lợi ích, đặc biệt là những bệnh mạn tính mà Y học hiện đại chưa có thuốc đặc trị hiệu quả.

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM Ở nước ta hiện nay đã có 3850 loài thực vật có thể sử dụng làm thuốc, trong đó có 309 họ cây chủ yếu là mọc tự nhiên ở quanh vườn nhà. Đó là nguồn Dược liệu rất quý nếu biết khai thác và sử dụng hiệu quả trong việc chăm sóc sức khoẻ nhân dân mà giá thành lại rất rẻ. Việc phát triển những cây thuốc nam sẽ giúp cho nguồn gien cây quý của nền y học cổ truyền dân tộc được bảo tồn. Theo Bác sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Những cây thuốc nam mọc tự nhiên cũng cần được hái, sơ chế, bảo quản đúng cách mới có thể  đảm bảo chất lượng để bào chế thành Đông Dược dưới dạng thuốc thang, các thành phẩm dạng viên…

Các cơ sở khám chữa bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền được sự quan tâm đầu tư của Bộ Y tế nên số lượng người dân đến khám chữa, chăm sóc sức khoẻ theo phương pháp Y Dược học cổ truyền cũng ngày một tăng lên. Theo khảo sát của ngành Y tế Việt nam hiện có khoảng 30% số bệnh nhân trên cả nước đã tìm tới các cơ sở Y học cổ truyền, đặc biệt những người có những bệnh mạn tính mà Tây Y chưa có liệu pháp chữa đặc hiệu như bệnh gout, bệnh liên quan tới xương khớp…

Đào tạo lương y chữa bệnh bằng thuốc nam

Đào tạo lương y chữa bệnh bằng thuốc nam

Tăng cường đào tạo nhân lực Y sĩ Y học cổ truyền Việt Nam

Để tăng cường nhân lực Y tế am hiểu về Nam Dược cung ứng cho mạng lưới các phòng chẩn trị Y học cổ truyền, Bệnh viện Y học cổ truyền trên toàn quốc. Các cơ sở giáo dục đào tạo ngành Y học cổ truyền đã không ngừng mở rộng quy mô tuyển sinh đào tạo trong những năm gần đây.

Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam là Trường đại học Y học cổ truyền đầu tiên ở Việt Nam, thành lập năm 2005 theo Quyết định số 30/2005/QĐ-TTg ngày 02-02-2005 của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam được phép tuyển sinh đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền. Tuy nhiên với điểm chuẩn đầu vào rất cao hàng năm thì khả năng trúng tuyển vào Đại học Y học cổ truyền là quá khả năng của nhiều thí sinh do vậy theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì người muốn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền chỉ cần yêu cầu điều kiện là tốt nghiệp cấp 3 THPT là có thể đăng ký học tại Trường chuyên đào tạo Y khoa – Y học cổ truyền tại số Địa chỉ : số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội. HOTLINE tư vấn tuyển sinh: 0466 55 65 75 – 0989 55 99 63.

Hồ sơ học Trung cấp Y học cổ truyền năm 2017 gồm: Bằng cấp 3 THPT + Học bạn THPT (bản sao công chứng).

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền là: Học 2 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp cấp 3 THPT và học chỉ 1 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp có bằng trình độ từ Trung cấp trở lên của bất kỳ trường nào đào tạo trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Đây là loại hình đào tạo chuyển đổi văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền Việt Nam dành cho đối tượng đã có trình độ từ Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học theo quy định thông tư 22 của Bộ GD-ĐT. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Y sĩ Y học cổ truyền và được học tiếp lên Bác sĩ Y học cổ truyền với thời gian đào tạo 4 năm theo quy định Bộ Y tế.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Y học cổ truyền học 1 năm

Tuyển sinh Văn bằng 2 Y học cổ truyền học 1 năm

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Yhoccotruyenvn.com.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017