Y sĩ y học cổ truyền tiết lộ cách điều trị bệnh tiểu đường từ mướp đắng Mướp đắng hay còn gọi là quả khổ qua có chứa chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng hỗ trợ ổn định đường huyết trong máu. Dưới đây là một số món ăn bài thuốc từ mướp đắng hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị bệnh tiểu đường.Nội dung trong bài viết1 Mướp đắng

Y sĩ y học cổ truyền tiết lộ cách điều trị bệnh tiểu đường từ mướp đắng

4943

Mướp đắng hay còn gọi là quả khổ qua có chứa chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng hỗ trợ ổn định đường huyết trong máu. Dưới đây là một số món ăn bài thuốc từ mướp đắng hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị bệnh tiểu đường.

muop-dang-tri-benh-tieu-duong

Mướp đắng hiệu quả trong việc điều trị bệnh tiểu đường

Những món ăn bài thuốc từ mướp đắng

Trong Y học cổ truyền, bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường là một trong những bệnh thường gặp ở độ tuổi trung niên. Bệnh liên quan đến chế độ dinh dưỡng và lối sống với những biểu hiện như sút cân, khát nước, ăn nhiều, tiểu nhiều và uống nhiều nước, chính vì vậy bệnh thuộc chứng “tiêu khát”.

Dưới đây là những món ăn bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ trái mướp đắng các bạn nên tham khảo.

Món ăn thứ 1: Mướp đắng, tụy lợn nấu nấm

Món ăn bài thuốc từ mướp đắng này có tác dụng hiệu quả đối với những người bị bệnh tiểu đường và rất tốt đối với những người bị bệnh tăng huyết áp và tim mạch.

muop-dang-nau-nam

Mướp đắng nấu nấm và tụy lợn hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Chuẩn bị món ăn bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ mướp đắng rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 100g mướp đắng, 1 tụy lợn và 200g nấm hương. Mướp đắng đem rửa sạch thái vừa ăn, nấm hương và tụy lợn đem rửa sạch và tất cả đem nấu canh. Ăn khoảng từ 2 đến 3 bữa/tuần.

Món ăn thứ 2: Mướp đắng nấu nấm hương và đậu ván

Để điều trị bệnh tiểu đường người bệnh có thể áp dụng phương pháp chế biến món ăn bài thuốc từ mướp đắng với nấm hương và đậu ván. Cách nấu rất đơn giản, bạn chuẩn bị 100g mướp đắng, 150g nấm hương và 200g đậu ván trắng.

Cách thực hiện: Sơ chế các nguyên liệu trên sau đó cho đậu ván trắng vào nấu đến khi chín. Tiếp tục cho mướp đắng và nấm hương vào nấu tiếp, nêm gia vị vừa ăn. Món ăn bài thuốc chữa bệnh tiểu đường này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và hạ đường huyết. Loại món ăn này có thể dùng thay cơm đối với người bị bệnh tiểu đường.

Mướp đắng làm giảm lượng cholesterol

Món ăn bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ mướp đắng

Món ăn thứ 3: Mướp đắng nấu đậu phụ và nấm hương

Món ăn bài thuốc trị bệnh tiểu đường này rất thích hợp đối với người bị tiểu đường, mỡ máu, tăng huyết áp, mày đay, rối loạn hệ tiêu hóa. Món ăn này người bệnh có thể ăn hàng ngày và rất thích hợp đối với những người ăn kiêng hoặc ăn chay.

Nguyên liệu chuẩn bị rất đơn giản, bạn chỉ cần 150g mướp đắng, 200g đậu phụ và 200g nấm hương. Tất cả nguyên liệu trên đem sơ chế và rửa sạch sau đó đem hầm chín, nêm gia vị vừa ăn.

Trên đây là một số món ăn bài thuốc trị bệnh tiểu đường mọi người tham khảo để bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho mình, vừa có tác dụng bổ sung dinh dưỡng vừa có tác dụng điều trị bệnh một cách hiệu quả.

Nguồn : Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

 
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017