Bài thuốc trị bệnh từ cây lá lốt đơn giản và hiệu quả Cây lá lốt không chỉ được sử dụng làm gia vị trong chế biến thức ăn mà còn là một vị thuốc được sử dụng để điều trị bệnh vô cùng hiệu quả và an toàn. Nội dung trong bài viết1 Cây lá lốt không chỉ được sử dụng làm gia vị trong chế biến thức

Bài thuốc trị bệnh từ cây lá lốt đơn giản và hiệu quả

2502

Cây lá lốt không chỉ được sử dụng làm gia vị trong chế biến thức ăn mà còn là một vị thuốc được sử dụng để điều trị bệnh vô cùng hiệu quả và an toàn. 

la-lot-tri-benh-hieu-quaLá lốt được dùng để điều trị bệnh một cách hiệu quả và an toàn

Công dụng của lá lốt chữa bệnh hiệu quả

Theo Y sỹ Y học cổ truyền, lá lốt có vị thơm được dùng làm nguyên liệu trong nhiều món ăn. Bên cạnh đó lá lốt còn là một trong những vị thuốc quý có tác dụng điều trị bệnh phong thấp, phù thũng, đau bụng do lạnh.

Trong Y học cổ truyền, lá lốt có tính ấm, vào tỳ vị, hạ khí chỉ thống, tỳ tiêu thực. Đây là một vị thuốc quý được dùng để trị những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa hay trị bệnh đau đầu vô cùng an toàn và hiệu quả. Dưới đây là một số bài thuốc trị bệnh từ cây lá lốt giúp mọi người tham khảo.

Bài thuốc 1: Chữa bệnh xương khớp

la-lot-chua-benh-xuong-khop

Bài thuốc trị bệnh từ cây lá lốt có tác dụng trong việc điều trị bệnh xương khớp

Bài thuốc trị bệnh từ cây lá lốt có tác dụng trong việc điều trị các chứng bệnh liên quan đến xương khớp và tay chân có biểu hiện tê buốt. Lấy 50g rễ lá lốt tươi, 50g rễ bưởi bung, 50g rễ cây vòi voi, 50g rễ cỏ xước. Tất cả mang lên sao vàng và sắc uống trong ngày, chia làm 3 lần uống đều đặn sẽ thấy những triệu chứng đau nhức xương khớp nhanh chóng giảm.

Bài thuốc 2: Chữa giải độc

Bài thuốc này áp dụng đối với trường hợp người bệnh bị nhiễm độc do ăn phải những thực phẩm chứa độc như nấm, hay nhiễm độc do rắn cắn. Áp dụng bài thuốc này, dùng khoảng 50g lá lốt, 50g lá đậu ván trắng và 50g lá khế. Tất cả mang giã nát và thêm một chút nước, vắt lấy nước ép uống trực tiếp sau đó nhanh chóng đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất. Bài thuốc trị bệnh từ cây lá lốt này chỉ có tác dụng ngăn chặn sự phát tán chất độc trong cơ thể trong một khoảng thời gian nhất định.

Bài thuốc 3: Chữa bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa là một trong những bệnh gây ảnh hưởng và là nỗi lo lắng đối với chị em phụ nữ, đối với các bệnh viêm nhiễm âm đạo, ra khí hư hay ngứa thì việc áp dụng bài thuốc trị bệnh từ cây lá lốt và vô cùng hiệu quả. Dùng 50g lá lốt, 40 nghệ và 20g phèn chua. Sau đó đổ ngập lên mặt thuốc và đun sôi. Giữ nhỏ lửa và để sôi lăn tăn sau đó dùng để rửa âm đạo. Phần còn lại cho vào xông hơi âm đạo, có thể thực hiện nhiều lần.

Nguồn : Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017