Công dụng bất ngờ của cây sâm đất trong điều trị bệnh là gì? Cây sâm đất không chỉ là món ăn ngon trong bữa ăn hàng ngày mà còn là vị thuốc hữu hiệu trong điều trị bệnh hiệu quả. Vậy nó có những công dụng như thế nào? Tìm hiểu vị thuốc biển súc và một số bài thuốc điều trị bệnh Vị thuốc “bạch đầu ông”

Công dụng bất ngờ của cây sâm đất trong điều trị bệnh là gì?

807

Cây sâm đất không chỉ là món ăn ngon trong bữa ăn hàng ngày mà còn là vị thuốc hữu hiệu trong điều trị bệnh hiệu quả. Vậy nó có những công dụng như thế nào?

Cây sâm đất không chỉ là món ngon mà còn là bài thuốc điều trị bệnh hiệu quả

Cây sâm đất không chỉ là món ngon mà còn là bài thuốc điều trị bệnh hiệu quả

Công dụng trong điều trị bệnh của cây sâm đất

Theo Y học cổ truyền Hà Nội cho biết: Canh rau sâm đất ăn vừa có vị ngọt vừa có vị chua giống như bạn đang ăn rau mồng tơi những không nhớt như rau mồng tơi. Cây sâm đất có công dụng như:

  • Sâm đất không những thanh nhiệt, giải độc mà còn có tác dụng trị liệu, như trong chứng viêm khớp có khả năng giảm viêm sưng và giảm đau hiệu quả.
  • Khi bạn gặp trường hợp ăn uống khó tiêu, có thể sử dụng sâm đất vì sâm đất sẽ giúp bạn giảm đau bụng, hỗ trợ hệ tiêu hóa.
  • Sâm đất được sử dụng giảm ho, hen suyễn, dùng trong trường hợp nam giới bất lực.
  • Với những người dân Nam Bộ, họ sử dụng sâm đất để nấu nước uống làm thuốc bổ.

Ngoài ra, ông cha ta cũng sử dụng sâm đất để điều trị bệnh sỏi thận, bàng quang hiệu quả.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền

Một số bài thuốc từ cây sâm đất trong điều trị bệnh

Những bài thuốc quý từ cây sâm dất trong điều trị bệnh như sau:

  • Chữa sốt nóng khát nước với cây sâm đất

Tác dụng của cây sâm đất là thanh nhiệt, giải độc chính vì vậy trong mùa hè bạn có thể sử dụng sâm đất nấu nước uống để giải khát.
Cách dùng: Vỏ rễ cây sâm đất 6gam sắc với 200ml nước cho tới khi chỉ còn 50ml nước. Sắc uống mỗi ngày.

  • Chữa chứng chóng mặt, choáng váng, mệt mỏi

Cách thực hiện với bài thuốc như sau: rễ và thân cây sâm đất mỗi loại 8gam sắc uống với 250ml nước. Sắc uống mỗi ngày, sau 1 tuần bạn sẽ thấy cơ thể không còn mệt mỏi, chóng mặt.

  • Chữa tiểu đường nhờ cây sâm đất

Sử dụng 75gam cây sâm đất tươi, nếu có sâm đất khô thì sử dụng với lượng 25gam sắc uống mỗi ngày. Duy trì uống mỗi ngày 1 thang, thực hiện trong nhiều ngày bệnh mới thiên giảm.

  • Chữa cao huyết áp

Tác dụng của cây sâm đất chính là chữa bệnh cao huyết áp, chính vì vậy bạn có thể thực hiện với bài thuốc đơn giản, 12gam hoa sâm đất tươi hoặc khô sắc với lượng nước vừa đủ và uống mỗi ngày, không những cân bằng huyết áp mà còn hạn chế tình trạng cao huyết áp đột ngột.

  • Chữa vết thương ghẻ lở, làm liền sẹo

Sử dụng gỗ cây sâm đất đốt thành than, sau đó tán than thành bột và rắc lên vết thương.

Thực hiện thường xuyên vết thương sẽ nhanh chóng lành và liền sẹo. Nhiều nơi còn thực hiện phương pháp này để chữa bệnh phong.

Thực tế trong dân gian Việt Nam, người ta sử dụng lá cây sâm đất nấu nước lá để uống, cành và rễ cây sâm đất nấu nước tắm cho người ghẻ lỡ và kể cả người bị phong.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017