5 thực phẩm vàng dành cho phụ nữ sau sinh Ăn gì để không tăng cân mà vẫn đủ sữa cho con là nỗi lo muôn thuở của nhiều phụ nữ sau khi sinh. Bài viết dưới đây sẽ điểm tên những loại thực phẩm vàng dành cho phụ nữ sau sinh, mà các mẹ không nên bỏ qua. Thực đơn tốt cho sức khỏe,

5 thực phẩm vàng dành cho phụ nữ sau sinh

2533

Ăn gì để không tăng cân mà vẫn đủ sữa cho con là nỗi lo muôn thuở của nhiều phụ nữ sau khi sinh. Bài viết dưới đây sẽ điểm tên những loại thực phẩm vàng dành cho phụ nữ sau sinh, mà các mẹ không nên bỏ qua.

Rau mồng tơi tốt cho phụ nữ sau sinh.

Rau mồng tơi tốt cho phụ nữ sau sinh.

Sau khi sinh chế độ ăn của người phụ nữ cực kỳ quan trọng, có những thực phẩm nếu không kiêng kỵ trong thời gian đầu có thể khiến các mẹ mất sữa cho con bú. Nhưng cũng có những thực phẩm này giúp cho tuyến sữa của mẹ hoạt động tốt hơn, sữa nhiều và chất lượng hơn cho bé bú phát triển toàn diện. Bên cạnh đó những thực phẩm này còn tốt cho sức khỏe của mẹ sau khi sinh.

Những loại thực phẩm tốt cho phụ nữ sau sinh

1. Rau mồng tơi

Trong rau mồng tơi có nhiều các loại vitamin A3, B3, sắt và chất nhờn nên rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Loại rau này đóng vai trò như món ăn bài thuốc giúp sản phụ nhanh phục hồi sức khỏe và cực lợi sữa

2. Rau lang

Trong Đông Y rau lang dễ ăn, tính mát và có vị ngọt. Phụ nữ sau sinh sử dụng rau khoai lang như một bài thuốc nhuận tràng, tốt cho hệ tiệu hóa và lợi sữa.

3. Các loại đậu 

Các loại đậu như đậu đỏ, đậu đen, đậu Hà Lan là nguồn cung cấp protein và chất xơ cho phụ nữ sau sinh. Đối với các loại đậu có màu tối như đậu đen và đậu thận là loại thực phẩm tốt cho phụ nữ đang cho con bú. Những loại đậu này không chỉ giàu chất sắt, mà còn là một nguồn cung cấp protein cao cấp.

4. Cam bổ sung vitamin C

 Cam được đánh giá là thực phẩm vàng dành cho phụ nữ là một loại thực phẩm tuyệt vời giúp tăng năng lượng. Phụ nữ đang cho con bú đòi hỏi nhiều vitamin C, vì vậy các loại cam cực tốt cho chế độ nuôi con bằng sữa mẹ.

Nếu bạn không có thời gian ăn nhẹ thì chỉ cần uống một chút nước cam khi đang làm các công việc trong ngày. Bạn sẽ cảm nhận được tác dụng của vitamin C và có thể kết hợp với các thực phẩm giàu canxi khác để tăng hiệu quả.

Nước cam rất tốt cho sức khỏe.

Nước cam rất tốt cho sức khỏe.

5. Gạo lức

Về vấn đề sức khỏe làm đẹp luôn là vấn đề được chị em phụ nữ quan tâm. Làm sao để ăn đầy đủ tinh bột, mà không tăng cân là vấn đề khiến nhiều chị em sau sinh băn khoăn và lo lắng. Giải pháp cho bạn là nên ăn gạo lứt hoặc bạn nên bổ sung các loại ngũ cốc nguyên hạt vào thực đơn của mình để giúp tăng năng lượng. Các thực phẩm như gạo lức giúp cung cấp cho cơ thể lượng calories quan trong để tạo ra sữa với chất lượng tốt  cho bé.

Trên đây là một số loại thực phẩm vàng dành cho phụ nữ sau sinh cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, ngoài việc lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe và đảm bảo sữa cho trẻ bú thì các mẹ cũng nên tránh uống đồ uống có cồn như rượu, bia, đồ uống ga.

Nguyễn MinhYhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017