Bài thuốc y học cổ truyền chữa đài tràng từ lá mơ Chữa viêm đại tràng từ lá mơ lôngNội dung trong bài viết1 Chữa viêm đại tràng từ lá mơ lông1.1 Triệu trứng của bệnh viêm đại tràng. Viêm đại tràng là căn bệnh phổ biến hiện nay. Bệnh viêm đại tràng là căn bênh khá nguy hiểm vì nếu như để lâu không chữa dứt

Bài thuốc y học cổ truyền chữa đài tràng từ lá mơ

1709

Chữa viêm đại tràng từ lá mơ lông

Viêm đại tràng là căn bệnh phổ biến hiện nay. Bệnh viêm đại tràng là căn bênh khá nguy hiểm vì nếu như để lâu không chữa dứt điểm nó sẽ kéo theo những biến chứng như thủng đại tràng, chảy máu  và nặng nhất là dẫn đến ung thư trực tràng.

Có rất nhiều cách chữ bệnh này theo cả Đông y lẫn Tây y. Có một bài thuốc rất đơn giản mà hiểu quả đó là bài thuốc từ lá mơ lông.

lamolong

Triệu trứng của bệnh viêm đại tràng.

Rối loạn tiêu hóa kéo dài, đi ngoài lúc bị táo lúc đau âm ỉ bụng dưới, thường bị đau nhiều sau khi ăn hoặc đi đại tiện.

Theo y học cổ truyền lá mơ thường có trong các bài thuốc chữa bệnh đại tràng. Lá mơ có vị mát, thanh nhiệt có tác dụng rất tốt trong việc chữa các bệnh liên quan đến tiêu hóa.

Theo y học hiện đại nghiên cứu trong lá mơ lông có nhiều protein, carotene, vitamin c và có tác dụng rất tốt trong việc ức chế các vi khuẩn có hại ở đại tràng. Trong y học cổ truyền điều trị bệnh viêm đài tràng thường sử dụng lá mơ lông kết hợp với thao dược khác như vọng cách, bạch truật, mộc hoa trắng, lá khôi tía, sa nhân, trần bì, mạch nha, sơn trà, mộc hương, đảng sâm, hoàng liên.

Để điều trị căn bệnh này cần phải sử dụng kiên trì hằng ngày. Người bị bệnh viêm đại tràng cần tránh nhưng đồ cay nóng, đồ uống kích thích như rượu bia, cafe, thực phấm sống để cho người bệnh ổn định đại tràng tránh bị tái phát.

Trong thực phẩm thì lá mơ lông cũng là một trong nhưng loại rau ăn kèm với các món ăn khác rất ngon.

Nguồn: Bài thuốc chữa y học cổ truyền chữa đài tràng từ lá mơ
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017