Các loại thảo dược có tác dụng phục hồi sức khỏe khi tắm. Các loại thảo dược có tác dụng phục hồi sức khỏe khi tắm. Theo kinh nghiệm từ xa xưa các cụ để lại, và theo y hoc cổ truyền thì có rất nhiều lá thơm được dùng để chống lại sự mệt mỏi, giúp lưu thông khí huyết, giải tỏa căng thẳng và giúp sức

Các loại thảo dược có tác dụng phục hồi sức khỏe khi tắm.

3946

Các loại thảo dược có tác dụng phục hồi sức khỏe khi tắm.

Theo kinh nghiệm từ xa xưa các cụ để lại, và theo y hoc cổ truyền thì có rất nhiều lá thơm được dùng để chống lại sự mệt mỏi, giúp lưu thông khí huyết, giải tỏa căng thẳng và giúp sức khỏe nhanh chóng được phục hồi, ngoài những tác dụng trên tắm lá thơm còn con tác dụng làm cho cơ thể tươi mát và có mùi hương rất dễ chịu.

Tắm lá
Tắm lá

Người Việt Nam chúng ta đến bây giơ vẫn giữ được truyền thống chiều 30 tết tắm cây mùi đẻ cơ thể được thơm tho, chút được hết những mệt mỏi, những điều không may mắn trong năm cũ và mong năm mới nhiều thuận lợi, may mắn.

Dưới đây là những cây lá để tắm có tác dụng giảm mệt mỏi, giúp cơ thể nhẹ nhàng, thoải mái.

Các loại thảo dược chứa nhiều tinh dầu như: ngải cứu, cỏ tranh, cỏ mật, kinh giới… sẽ giúp cho cơ thể tràn đầy sinh lực, sản sinh lớp tế bào mới và se khít lỗ chân lông, cơ thể thơm tho, sạch sẽ.

Phụ nữ sau sinh thường tắm các lá chanh, sả, kinh giới, hương nhu, bưởi… các lá này sẽ giúp cơ thể lưu thông khí huyến, da dẻ tươi mát, săn chắc, và đốt mỡ thừa, giúp chị em sau sinh có cơ thể thon gọn, nhanh lấy lại vóc dáng, các chị em bị béo phì dùng các lá này tắm cũng rất tốt nhé! Giảm đáng kể lượng mỡ bụng.

Khi tắm các lá trên bạn có thể nhỏ thêm vài giọt tinh dầu sả, oải hương, quýt vào nước tắm để giúp cơ thể sảng khoái hơn và thơm hơn.

Nếu các bạn muốn có một làn da sáng mịn và cung cấp độ ẩm thì các bạn hãy tắm nước: hoa cúc, hoa sen, hoa hồng trắng, loại nước tắm này sẽ giúp cho làn da của bạn sáng mịn, hết mụn, thanh nhiệt, khí huyết lưu thộng, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ, hơn nữa phu nữ sau sinh tắm các lá thảo dược thì sẽ nhanh hết sản dịch

Nến bạn muốn duy trì độ ẩm tự nhiên cho da, cung cấp vitamin và nước thì bạn hãy đun  các thảo dược: hoa oải hương, thì lá, nụ nối non.

Bạn đun nước thì là lên, để ấm bạn rửa mặt vừa giúp làm sạch mụn cám, vừa thư giãn, thân và lá thì là đun lên tắm giúp cho cơ thể thoải mái, thư giãn, tẩy da chết, làn da mát dịu.

Bạn cũng có thể cho vài giọt tình dầu vào cho thơm, giúp cơ thể sảng khoái.

Những cây rất dễ tìm xung quanh chúng ta, chi phi lại rẻ mà tác dụng thì rất là tuyệt vời, không phải mua những loại sữa tắm, mỹ phẩm đắt tiền mà chúng ta vẫn có làn da khỏe mạnh, tươi tắn và rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, lưu thông khí huyết, giúp cơ thể căng đầy sức sống.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017