Bài thuốc Y học cổ truyền chữa hắc lào hiệu quả Nếu thuốc Tây Y chữa hắc lào nhanh chóng thì bài thuốc Y học cổ truyền sau lại giúp bạn chữa hắc lào tận gốc qua những nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm, đây là thế mạnh mà những bài thuốc Đông Y lươn vượt trội so với Tây Y. Y học cổ truyền là

Bài thuốc Y học cổ truyền chữa hắc lào hiệu quả

3689

Nếu thuốc Tây Y chữa hắc lào nhanh chóng thì bài thuốc Y học cổ truyền sau lại giúp bạn chữa hắc lào tận gốc qua những nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm, đây là thế mạnh mà những bài thuốc Đông Y lươn vượt trội so với Tây Y.

tri-hac-lao
Bài thuốc Y học cổ truyền trị hắc lào hiệu quả từ riềng củ

Y học cổ truyền là tinh hoa đúc kết lâu đời của dân tộc Việt Nam, đây là kho tàng phong phú với nhiều bài thuốc đơn giản mà hiệu nghiệm bất ngờ. Sau đây là bài thuốc Y học Cổ truyền được các giảng viên Cao đẳng Y Dược Yên Bái chia sẻ với bạn đọc.

Bài thuốc Y học Cổ truyền trị hắc lào từ riềng củ

Nội dung trong bài viết

Có lẽ khi nhắc tới phương pháp chữa hắc lào bằng riềng thì nhiều người không còn ngạc nhiên bởi đây là một phương pháp thường được áp dụng nhất và hiệu quả không thể chê vào đâu được. Theo Đông Y thì đây là vị thuốc có tác dụng ôn trung , giảm đau, giảm viêm, diệt vi nấm…Nhờ những tác dụng này mà riềng củ được áp dung trị nhiều bệnh ngoài da trong đó có bệnh hắc lào lang ben do vi nấm gây ra rất tốt. Bài thuốc này tuy là Y học Cổ truyền nhưng được các bạn sinh viên Cao đẳng Dược biết đến nhiều bởi đây là những bài thuốc cơ bản

  • Chuẩn bị: 1 củ riềng củ và 1 miếng vải mỏng
  • Cách dùng: Bạn có thể dùng theo cách đơn giản là lấy một củ riềng nhỏ, sau đó rửa sạch và đem giã nát và đắp vào vùng da bị hắc lào và dùng vải mỏng quấn nhẹ để cho riềng không văng ra trong quá trình đi lại. Để như vậy khoảng 1 giờ giờ mở ra không cần rửa lại với nước. Thực hiện 2 lần/ ngày và liên tục trong 3 ngày đảm bảo mọi dấu hiệu của bệnh thuyên giảm hoàn toàn đó các bạn nhé!

Ngoài cách sử dụng riềng củ để trị bệnh ở trên ra thì còn cách trị bệnh hắc lào từ củ riềng khác nữa đó là bạn giã nát riềng củ rồi vắt lấy nước, cho tiếp vào 1 thìa nước cốt chanh rồi đem đun nóng. Dùng bông gòn thấm vào dung dịch này rồi bôi lên vùng da bị tổn thường 2 lần/ngày. Với phương pháp này chỉ cần kiên trì thực hiện trong khoảng 3 ngày sẽ thấy dấu hiệu bệnh thuyên giảm hẳn.

Bài thuốc Y học cổ truyền trị hắc lào bằng rau răm

Theo Lương y thì rau răm là một vị thuốc có tính ấm, mùi thơm, không độc và đặc biệt là có tính sát trùng cao. Chính bởi đặc tính này mà rau răm có một số tác dụng như chữa bí tiểu, rắn cắn, bệnh trĩ, rau răm dùng để chữa lang ben cũng đem lại hiệu quả khá cao. Bạn có thể dùng rau răm điều trị bệnh hắc lào theo cách đơn giản như sau:

  • Cách 1: bạn có thể dùng rau răm ngâm với rượu trắng khoảng 30 phút rồi dùng chà xát lên vùng da bị hắc lào ngày 2-3 lần cách 4h lần. Thực hiện liên tục trong 3 ngày sẽ giúp loại bỏ bệnh hắc lào hoàn toàn.
  • Cách 2: Bạn cũng có thể trị nhanh bằng cách đem giã nát lá rau răm rồi đắp trự tiếp vào vết thương và để khoảng 30 phút rồi lau lại bằng khăn ấm. Dùng lúc đầu hơi xót nhưng tới lần 2 -3 thì không còn cảm giác đó nữa. Bạn thực hiện ngày 2 lần sáng tối và liên tục trong 1 tuần là bệnh hắc lào hoàn toàn được loại bỏ.

 Bài thuốc Y học cổ truyền trị bệnh hắc lào bằng chuối tiêu xanh

Phương pháp này có từ lúc nào thì chẳng ai biết nhưng chính bản thân mình thuở bé từng được bà mình dùng chuối xanh trị bệnh hắc lào khỏi mà chẳng cần dùng thuốc gì. Cho tới bây giờ khi đã là Giảng viên của một trường Cao đẳng Dược thì mình mới biết được trong chuối tiêu xanh có chúa thành phần có thể kháng vi nấm hắc lào, sau khi dùng chuối xanh trị hắc lào thì các dấu hiệu thuyên giảm hoàn toàn chỉ trong 3 ngày thực hiện.

  • Chuẩn bị: Bạn chuẩn bị khoảng 1 quả chuối tiêu xanh.
  • Cách dùng: Bạn chỉ cần lấy quả chuối tiêu xanh tươi rồi dùng dao cắt mỏng thành từng lát mỏng rồi đắp vào vùng da bị bệnh hắc lào để khoảng 30 phút rồi bỏ thay bằng 1 lượt mới. Thực hiện 2-3 lần mỗi ngày, kiên trì trong vài ngày cho tới khi các dấu hiệu của bệnh được loại bỏ hoàn toàn.
tri-hac-lao-2
Bài thuốc trị bệnh hắc lào từ chuối xanh

Trên đây là 3 bài thuốc Y học Cổ truyền trị hắc lào tận gốc mà ai cũng nên biết để khi những thành viên trong gia đình mình không may gặp phải bệnh này thì bạn có thể áp dụng ngay loại bỏ hắc lào hoàn toàn.

Nguồn: Yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017