Cảnh báo những món ăn hàng ngày có thể gây ung thư cao Thực phẩm hàng ngày là yếu tố quan trọng quyết định đến tình trạng sức khỏe của chúng ta, nếu ăn uống không đúng cách có thể dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm như ung thư.

Cảnh báo những món ăn hàng ngày có thể gây ung thư cao

1836

Thực phẩm hàng ngày là yếu tố quan trọng quyết định đến tình trạng sức khỏe của chúng ta, nếu ăn uống không đúng cách có thể dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm như ung thư.

Nước uống có ga có thể gây ung thư cho cơ thể

Nước uống có ga có thể gây ung thư cho cơ thể

Những món ăn, thực phẩm có khả năng gây ung thư cao bao gồm:

Nước uống có gas

Soda là thành phần chính trong các loại nước uống có ga làm acid hóa cơ thể và nuôi dưỡng tế bào ung thư. Chất màu giống caramel trong thức uống có gas và dẫn chất của nó 4-methyllimidazole cũng là chất gây ung thư.

Một số loại cá

Các Danh y đã nghiên cứu và xác định được một số loại cá có khả năng gây ung thư ở người. Đó là những loại các chứa rất nhiều độc tố, cá cóc, cá ba kỳ tráng, cá rầm rất, cá ngựa chấm, cá he vàng, cá linh thùy.

Đậu phụ mắm tôm

 Đây vốn là món khoái khẩu của nhiều người nhưng lại là món ăn có thể gây ung thư cao nhất. Người ta thường để chế biến món ăn này ở nhiệt độ là 245 độ C. Thực phẩm khi được chiên ở nhiệt độ trên 170 độ C thì các chất trong đó đều chuyển hóa thành acrylamid gây ung thư rất cao.

Khoai tây chiên

 Các món ăn bài thuốc chế biến từ khoai tây thường rất ngon và rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên riêng món khoai tây chiên chẳng những không tốt cho sức khỏe mà nó còn có khả năng khiến cơ thể bị nhiễm bệnh ung thư. Khoai tây khi đun nóng ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra Acrylamide là một chất gây ung thư cao.

khoai tây chiên gây ung thư cao

Thực phẩm chiên rán, các loại bánh rán

 Các loại bánh rán bằng dầu dùng nhiều lần được chiên đi chiên lại nhiều lần như bánh tiêu, quẩy, bánh phồng tôm, bánh rán, bánh khoai lần sẽ sản sinh chất glycerol gây ung thư.

Dưa muối

Nếu trước khi muối dưa, rau không xử lý nghiêm ngặn bằng cách phơi nắng hoặc rửa bằng nước nóng khi muối sẽ có một hàm lượng chất Nitroso gây ung thư nhất định không tốt cho cơ thể.

Các  Y sĩ Y học cổ truyền cũng cho rằng nếu bạn ăn uống thường xuyên những thực phẩm trên không chỉ có nguy cơ cao bị ung thư mà còn là mối nguy hại dẫn đến mắc các bệnh khác như đau dạ dày, béo phì, thừa cân, lão hóa sớm hay các căn bệnh về gan thận khác rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Thực tế có rất nhiều món ngon cho bạn thưởng thức mỗi ngày mà lại có lợi cho sức khỏe. Những món ăn trên bạn cần hạn chế ăn để có một sức khỏe tốt.

Để ngăn ngừa bệnh ung thư tốt nhất bạn nên tránh xa những thực phẩm nêu ở trên và bổ sung thường xuyên những thực phẩm, hoa quả có tác dụng ngăn chặn các tế bào ung thư hình thành và phát triển.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017