Có thể làm gì sau khi học Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM Có thể làm gì sau khi học Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ có đam mê với ngành này đặc biệt quan tâm.Nội dung trong bài viết1 Có thể làm gì sau khi học Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM là câu hỏi được rất

Có thể làm gì sau khi học Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM

961

Có thể làm gì sau khi học Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ có đam mê với ngành này đặc biệt quan tâm.

Sơ lược về Y học cổ truyền

Y học cổ truyền tại Việt Nam có xuất sứ  từ phương Đông, nguồn gốc từ Trung Hoa và Việt Nam xưa. Đông y quan niệm bệnh tật xảy ra là do “âm dương thất đều” gây mất cân bằng và trung dung. Việc chữa trị sẽ sử dụng 8 biện pháp : “hãn” (gây đổ mồ hôi), “ôn” (làm ấm), “thổ” (làm cho nôn), “tiêu” (tiêu thức ăn tích trệ), “hòa” (hòa giải), “hạ” (thông đại tiện), “thanh” (làm mát), “bổ” (bồi bổ) để khôi phục cân bằng chỉnh thể, hóa giải mâu thuẫn giữa “chính khí” (sức đề kháng của cơ thể) và “tà khí” (những nguyên nhân gây bệnh).yhct-3

Có thể làm gì sau khi học Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM 

Y học cổ truyền xác định bệnh dựa vào chẩn đoán, gồm các phương pháp: Vọng chẩn (quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh), văn chẩn (nghe âm thanh từ thể trạng, tâm sự của bệnh nhân, thiết chẩn (khám bằng tay và dụng cụ), vấn chẩn (hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan).

Trong điều trị bệnh, Đông y sử dụng các phương pháp như châm cứu, bấm huyệt, uống thuốc hoặc sử dụng thuốc ngoài da, xoa bóp. Các vị thuốc trong y học cổ truyền có thể sử dụng thuốc Bắc hoặc thuốc Nam.

Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM đào tạo Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM nhiều năm qua là địa chỉ uy tín đào tạo Y học Cổ truyền TPHCM cho nhiều thế hệ sinh viên. Những y sĩ y học cổ truyền tốt nghiệp tại trường được gọi là lương y có khả năng khám chữa bệnh như kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, điện châm, thuỷ châm. Ngoài ra, việc dùng vật lý trị liệu, bấm huyệt, xoa bóp để khám phục hồi sức khoẻ có thể thể kết hợp với các bài thuốc Đông y.

y-hoc-co-truyen-viet-nam

Đồng thời, họ có thể tham gia vào công tác phòng bệnh tại địa phương, phát hiện và xử lý bạn đầu 1 số bệnh cấp cứu, các chương trình chăm sóc sức khoẻ bằng Y học cổ truyền. Bên cạnh đó, họ còn tham gia vào các công tác nghiên cứu khoa học, các hội nghị nhằm nghiên cứu, kế thừa và bằng chứng hóa các bài thuốc Đông y xưa.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM gồm những gì?

  • Hồ sơ đăng ký học Trung cấp: 01 bản
  • Sơ yếu lý lịch: 01 bản
  • Bằng và học bạ THCS: 02 bản
  • bằng và học bạ THPT: 02 bản
  • bằng và bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học,…: 02 bản
  • 4 tấm hình 3×4

Sau khi hoàn thành hồ sơ trên các bạn có thể đăng ký học Trung cấp Y học Cổ Truyền TPHCM tại Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM.

Nguồn yhoccotruyenvn.com

 
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017