Điều trị bệnh nổi mề đây bằng các bài thuốc đông y từ Kinh giới Khi bị nổi mề đay, có rất nhiều cách để làm thuyên giảm các triệu chứng ngứa ngáy và bị sung phù trên da. Người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc ức chế sản sinh histamin hoặc dùng các bài thuốc đông y từ Kinh giới để điều trị bệnh ngay tại

Điều trị bệnh nổi mề đây bằng các bài thuốc đông y từ Kinh giới

504

Khi bị nổi mề đay, có rất nhiều cách để làm thuyên giảm các triệu chứng ngứa ngáy và bị sung phù trên da. Người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc ức chế sản sinh histamin hoặc dùng các bài thuốc đông y từ Kinh giới để điều trị bệnh ngay tại nhà.

Rau kinh giới là một vị thuốc, có khả năng điều trị nhiều chứng bệnh, trong đó có nổi mề đay

Những bài thuốc đông y từ Kinh giới giúp điều trị bệnh nổi mề đay hiệu quả

Bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ phương pháp chữa bệnh nổi mề đau bằng lá Kinh giới giúp cho người bệnh thuyên giảm nhanh các triệu chứng của bệnh và dị ứng ngoài da. Đây là một phương pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, bệnh nhân nổi mề đay có thể áp dụng một số bài thuốc từ rau Kinh giới như sau:

Bài thuốc thứ nhất:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 12g hoa kinh giới, 12g hoa húng quế, 12g lá đơn đỏ.

Cách thực hiện bài thuốc: Khi thực hiện bài thuốc này hãy cho các vị thuốc trên vào ấm sắc để lấy nước uống.

Bài thuốc thứ hai:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 15g lá kinh giới, 15g lá cành kim ngân hoa.

Cách thực hiện: Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu hãy sắc lấy nước để uống. Khi sử dụng người bệnh nên lưu ý uống thuốc khi còn ấm nhé.

Bài thuốc thứ ba:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 15g kinh giới đã bỏ lá.

Cách thực hiện: Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền cho biết, khi thực hiện bài thuốc này hãy sao phần thân kinh giới nóng già. Sau đó, gói kinh giới vào mảnh gạc mỏng rồi chà xát kinh giới lên vùng da đang bị ngứa mề đay nhé, cứ như vậy kiên trì thực hiện hàng ngày để bệnh mau khỏi.

Bài thuốc thứ tư:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Rau kinh giới tươi.

Cách thực hiện: Sau khi đã rửa sạch rau kinh giới để ráo rồi cho vào nấu sôi với nước sạch. Để điều trị bệnh mề đay, bệnh nhân xông hơi với nước rau kinh giới để toát mồ hôi giúp loại bỏ chất độc dưới da. Bên cạnh đó bài thuốc xông từ nước rau kinh giới còn giúp giải cảm rất tốt.

Để bệnh mề đay được thuyên giảm nhanh chóng, mỗi tuần người bệnh nên xông hơi từ 2 – 3 lần nhé.

Rau Kinh giới là một vị thuốc mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe, giúp chữa trị nhiều bệnh lý khác nhau. Tuy nhiên khi sử dụng những bài thuốc Đông y từ rau Kinh giới để chữa bệnh cũng có một số hạn chế nhất định. Nếu thấy bất kỳ triệu chứng lạ nào trong quá trình dùng thuốc, bệnh nhân cần báo ngay cho bác sĩ để kịp thời xử lý nhé!
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017