Tìm hiểu một số bài thuốc đông y giúp trị bệnh từ Rau đắng Dược liệu Rau đắng không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà còn là vị thuốc quý trong nhiều trị bài thuốc trị bệnh rất hiệu quả. Để tìm hiểu thêm những bài thuốc từ Rau đắng mọi người cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé. Bài thuốc Y học cổ truyền

Tìm hiểu một số bài thuốc đông y giúp trị bệnh từ Rau đắng

578

Dược liệu Rau đắng không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà còn là vị thuốc quý trong nhiều trị bài thuốc trị bệnh rất hiệu quả. Để tìm hiểu thêm những bài thuốc từ Rau đắng mọi người cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Thầy thuốc đông y cho biết một số bài thuốc chữa bệnh từ rau đắng

Nội dung trong bài viết

Bài thuốc đông y giúp chữa bệnh viêm ruột, kiết lỵ từ rau đắng

Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, vị thuốc đông y rau đắng có chứa các hoạt chất hỗ trợ điều trị các chủng khuẩn gây ra viêm ruột, kiệt lỵ. Nhờ đó giúp giảm thiểu nhanh chóng các triệu chứng của bệnh. Dưới đây là cách áp dụng bài thuốc tại nhà:

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần chuẩn bị rau đắng đất 16g, tiên hạc thảo 16g, xa tiền sử 12g.

Cách thực hiện bài thuốc: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu hay đem đi sắc lên với nước, nếu kiên trì thực hiện bài thuốc này sẽ giúp người bệnh bị tiêu chảy do thấp sẽ được thuyên giảm.

Bài thuốc đông y giúp trị đau răng từ rau đắng

Khi gặp phải tình trạng đau răng, người bệnh có thể áp dụng bài thuốc đông y ngay tại nhà từ rau đắng, cách làm bài thuốc được thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần chuẩn bị rau đắng 50 – 100g

Cách thực hiện bài thuốc: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu hãy đem rau đắng đi sắc với nước. Sau khi sắc xong cần chia lượng thuốc thành 2 lần để dùng, người bệnh nên kiên trì trong thời gian khoảng 2 – 3 ngày sẽ thấy các cơn đau răng giảm dần.

Bài thuốc đông y giúp chữa tiểu đục từ rau đắng

Tình trạng tiểu đục có thể là dấu hiệu cảnh báo các vấn đề liên quan tới thận, do đó người bệnh cần chú ý và không được chủ quan. Để thuyên giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đục, người bệnh có thể thực hiện theo bài thuốc sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần chuẩn bị rau đắng đất 40 – 80g, 2 quả trứng gà, vài lát gừng tươi.

Cách thực hiện bài thuốc: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, người bệnh chỉ cần sắc lấy nước uống, mỗi ngày cần dùng 1 lần và thực hiện liên tục trong khoảng thời gian 20 ngày chứng tiểu đục sẽ được thuyên giảm đáng kể.

Bài thuốc đông y giúp điều trị viêm đường tiết niệu, tiểu buốt, tiểu khó thể thấp nhiệt từ rau đắng

Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền chia sẻ, để hỗ trợ điều trị cũng như phục hồi vai trò của chức năng này, người bệnh có thể áp dụng bài thuốc đông y từ rau đắng như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần chuẩn bị rau đắng đất 20g, thạch vỹ 12g, xa tiền thảo 12g, cam thảo 6g.

Cách thực hiện bài thuốc: Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, người bệnh đem những vị thuốc vào ấm rồi sắc lên cùng với nước. Sau đó người bệnh cần kiên trì dùng nước này uống hàng ngày để mang lại tác dụng tốt trong quá trình điều trị bệnh.

Nếu trong trường hợp, nước tiểu của người bệnh có lẫn máu có thể thêm dược liệu bồ hoàng, tiểu kế, bạch mao căn vào để sắc cùng nhé. Còn trường hợp nước tiểu có lẫn sạn, người bệnh có thể sử dụng thêm dược liệu kim tiền thảo.

Trên đây là một số bài thuốc y học cổ truyền từ dược liệu rau đắng, để an toàn cho sức khỏe khi sử dụng, nếu cơ thể gặp những triệu chứng bất thường, cần ngưng thuốc ngay lập tức và thông báo với bác sĩ có chuyên môn nhé!
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017