Đưa sinh viên học Y học cổ truyền đến gần hơn với Dược liệu Để kế thừa và phát huy ngành Y học cổ truyền của dân tộc, các trường đào tạo ngành này cần tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận với các loại cây Dược liệu. Học Y học cổ truyền nhất định phải vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yếu tố quyết định mức

Đưa sinh viên học Y học cổ truyền đến gần hơn với Dược liệu

1086

Để kế thừa và phát huy ngành Y học cổ truyền của dân tộc, các trường đào tạo ngành này cần tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận với các loại cây Dược liệu.

Đưa sinh viên học Y học cổ truyền đến gần hơn với Dược liệu

Đưa sinh viên học Y học cổ truyền đến gần hơn với Dược liệu

Từ xa xưa, những cây dược liệu đã được ông cha ta sử dụng trong các bài thuốc Y học cổ truyền trị nhiều bệnh khác nhau. Cho đến nay, cây dược liệu đang được nhân rộng và ngành Y học cổ truyền đang trở thành một ngành học được rất nhiều bạn trẻ đam mê theo đuổi, kế thừa và phát huy ngành Y học nước nhà.

Y học cổ truyền gắn liền với những cây dược liệu

Theo thống kê, mỗi năm ngành Dược nước ta sử dụng gần 60.000 tấn dược liệu con số này chủ yếu được nhập khẩu từ Trung Quốc, số lượng dược liệu nước ta trồng được chiếm không đáng kể. Trong khi đó, ít ai biết rằng nước ta có khoảng gần 4000 loài thực vật có thể sử dụng để chữa bệnh. Nhằm đáp ứng nhu cầu chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, mục tiêu tới năm 2020 nguồn dược liệu cung cấp cho ngành phải đạt khoảng 30% cho công việc sản xuất thuốc từ cây dược liệu.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế đã vận động chính sách người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam, chính điều này đã khiến ngành Y học cổ truyền nâng tầm phát triển, mở rộng quy mô nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng thuốc Việt để chữa bệnh cho xã hội.

Cân đào tạo nhân lực kế thừa và phát triển Y học cổ truyền

Nền Y học cổ truyền nếu như không được nhân rộng và đào tạo nguồn nhân lực kế thừa sẽ bị thất truyền, từ đó những bài thuốc quý chữa bệnh hiệu quả sẽ không còn được áp dụng. Chính điều này đã khiến ngành Y học cổ truyền ở một số Trường Cao đẳng Y Dược trong cả nước đã tiến hành mở rộng đào tạo với quy mô lớn một mặt giúp sinh viên có niềm đam mê với Y học cổ truyền có thể góp công sức cho nền Y học dân, một mặt duy trì và phát triển nền Y học nước nhà.

Tuyển sinh đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng cao

Tuyển sinh đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng cao

Tạo mọi điều kiện cho sinh viên đến gần hơn với cây dược liệu

Bên cạnh việc tích cực đào tạo kiến thức về ngành này, các trường cũng giúp sinh viên gắn liền với các cây dược liệu ngay từ khi học tập trong ngành này. So với việc sử dụng các loại thuốc tân dược hiện đại, việc sử dụng các cây dược liệu từ thiên nhiên, vận dụng những cây dược liệu đơn giản có sẵn để chữa bệnh sẽ khiến sinh viên nâng tầm hiểu biết và có thể vận dụng vào trong đời sống hàng ngày.

Tại một số Trường Cao đẳng Y Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, sinh viên học tập trong ngành Y học cổ truyền sẽ có cơ hội tiếp xúc với các loại cây trồng dược liệu, từ đó bào chế, sản xuất thành các loại thuốc có công dụng chữa bệnh. Hơn nữa, nhà trường còn kết hợp với các viện nghiên cứu, Viện Y học cổ truyền dân tộc tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với các cây dược liệu quý hiếm. Từ đó nâng tầm hiểu biết, trau dồi kiến thức trở thành sinh viên xuất sắc. Ngoài ra, khi học tập tại đây, sinh viên sẽ được tiếp xúc với những phòng thí nghiệm hiện đại nhất, đội ngũ giáo viên giỏi giúp sinh viên bổ sung những kiến thức và kỹ năng tốt nhất. Đảm bảo khi ra trường, sinh viên sẽ đáp ứng đủ mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng. Sinh viên có thể nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hà Nội. Địa chỉ : 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo thông tin ở trên!
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017