Yếu tố quyết định mức lương Y sĩ Y học cổ truyền Nhiều người tốt nghiệp Trung Cấp Y sĩ Y học cổ truyền có thu nhập 3 – 5tr nhưng cũng có người sở hữu mức lương 7 – 10tr, vậy sự chênh lệch này là do đâu? Bắt buộc phải có bằng cấp chuyên môn mới được hành nghề Đông Y Địa điểm làm việc

Yếu tố quyết định mức lương Y sĩ Y học cổ truyền

3615

Nhiều người tốt nghiệp Trung Cấp Y sĩ Y học cổ truyền có thu nhập 3 – 5tr nhưng cũng có người sở hữu mức lương 7 – 10tr, vậy sự chênh lệch này là do đâu?

Đào tạo Y Dược học cổ truyền uy tín chất lượng

Đào tạo Y Dược học cổ truyền uy tín chất lượng

Công việc của Y sĩ Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp ra trường?

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền, Y sĩ Y học cổ truyền được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng để làm việc tại các Viện y học cổ truyền, khoa khám chữa bệnh y học cổ truyền tại bệnh viện, phòng khám đông y… Những công việc chính của Y sĩ Y học Cổ truyền sau khi ra trường bao gồm:

  • Hướng dẫn nhân dân thực hiện các kỹ thuật phục hồi chức năng bằng Y học cổ truyền thông thường.
  • Tham gia công tác hành chính, quản lý và bảo quản thuốc, trang thiết bị Y tế, dụng cụ của Trạm Y tế, khoa/phòng bệnh viện.
  • Điều trị dùng thuốc Y học cổ truyền: xoa bóp, day ấn huyệt, châm cứu, ôn châm, thủy châm…Kết hợp sử dụng các thiết bị vật lý Y học hiện đại như kéo dãn cột sống, điện phân, điện xung, từ trường…
  • Tư vấn dịch vụ sản phẩm và chăm sóc điều trị bệnh nhân
  • Thực hiện các y lệnh của Bác sĩ…

Yếu tố tác động đến mức lương của Y sĩ Y học cổ truyền

Thực tế, để trả lời được câu hỏi “mức thu nhập của bác sĩ Y học cổ truyền hiện nay là bao nhiêu? Cao hay thấp?” còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Thời gian hành nghề, kinh nghiệm bản thân, địa điểm làm việc…

Mức lương của bác sĩ Y học cổ truyền không thể dùng để so sánh với mặt bằng xã hội và chỉ có thể so sánh với những sự vất vả, hi sinh mà họ đã trải qua, đã cống hiến.

Nếu mới tốt nghiệp Y sĩ chỉ có kiến thức chuyên môn mà chưa có kinh nghiệm thực tế nên mức thu nhập khoảng 3-4tr  sẽ không thể so sánh với người có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, kĩ năng hành nghề tốt…., về sau này, khi đã trở thành Lương Y giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn thì sẽ có thêm các khoản trợ cấp khác, tuy nhiên, cơ hội mức lương sẽ tăng cao hơn chỉ khi được làm việc trong môi trường bệnh viện lớn, chế độ đãi ngộ tốt.

Do đó, nếu để xét xem mức lương của bác sĩ Y học cổ truyền hiện nay là cao hay thấp thì rất khó bởi ở mỗi địa chỉ làm việc, ở mỗi vị trí công tác khác nhau, người bác sĩ Y học cổ truyền sẽ thực hiện các công việc khác nhau và mức thu nhập sẽ phụ thuộc vào cơ sở làm việc. Người bác sĩ Y học cổ truyền muốn có lương cao thì phải chịu khó làm việc, cố gắng trau dồi kiến thức, kỹ năng kinh nghiệm của bản thân.

Trường cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền 2018

Trường cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền 2018

Nhiều Bệnh viện Y học cổ truyền tuyển dụng với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt

Trên mạng xã hội tuyển dụng uy tín và chất lượng tại Việt Nam như Mywork.com.vn, VietNamwwork, Careerlink.vn, Hrvietnam.xom, JobStreet,… đăng tin tuyển dụng Y sĩ Y học cổ truyền với mức lương khá cao chỉ cần trình độ tốt nghiệp Trung cấp. Như Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Hà An Phát tuyển Y sĩ với công việc chính là Xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt, bốc thuốc theo đơn của bác sỹ, tư vấn về thảo dược với mức lương từ 7 – 10 triệu, hay Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Y Dược An Việt Đê La Thành, Q. Đống Đa Hà Nội tuyển dụng sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm với mức lương khởi điểm 5 – 7tr…Bên cạnh đó nhiều Bệnh viện, doanh nghiệp còn đưa ra quyền lợi hấp dẫn cho ứng viên:

Lương khởi điểm: 8 triệu đồng + bao ăn trưa tại nhà thuốc có người nấu đảm bảo VSATTP cùng các chế độ đãi ngộ hấp dẫn khác.

– Được hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN,…

– Được làm việc với đội ngũ Bác sỹ, Lương y giàu kinh nghiệm và chuyên môn trong khám và điều trị nhiều bệnh lý nan y.

– Có cơ hội thực hành, được hướng dẫn nâng cao tay nghề bắt mạch, bốc thuốc, vật lý trị liệu.

– Nghỉ Lễ Tết, phép năm theo luật định.

– Các ngày quan trọng của nhân viên như: sinh nhật, đám cưới,…

So sánh với các ngành nghề khác thì nghề bác sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền muốn có lương cao sẽ phải luôn luôn học hỏi, trau dồi, khi nào có đủ kinh nghiệm thì mức lương sẽ tăng lên theo. Khi người làm bác sĩ hãy nỗ lực làm việc, cố gắng trau dồi kinh nghiệm bản thân thì sẽ được đền đáp xứng đáng.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Hà Nội

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Hà Nội

Trên đây là một số thông tin hữu ích về công việc cũng như mức lương sau khi học ngành Y sĩ Y học cổ truyền. Bạn muốn trở thành y sĩ y học cổ truyền, hãy đến với khoa YHCT Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền hoặc chương trình đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền

Để được tư vấn toàn diện bạn có thể liên hệ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017