Khả năng chữa bệnh Parkinson của vị thuốc Đông Y Câu đằng, Thiên ma Chỉ cần sử dụng vị thuốc Đông Y Thiên ma, Câu đằng là có thể giảm các chứng run tay chân, cứng cơ khớp…và chữa bệnh Parkinson vô cùng hiệu quả.Nội dung trong bài viết1 Chỉ cần sử dụng vị thuốc Đông Y Thiên ma, Câu đằng là có thể giảm các chứng run tay

Khả năng chữa bệnh Parkinson của vị thuốc Đông Y Câu đằng, Thiên ma

3526

Chỉ cần sử dụng vị thuốc Đông Y Thiên ma, Câu đằng là có thể giảm các chứng run tay chân, cứng cơ khớp…và chữa bệnh Parkinson vô cùng hiệu quả.

cay-cau-dang

Thiên ma, Câu đằng có thể giảm các chứng run tay chân

Công dụng của Thiên ma, Câu đằng

Nói về công dụng của vị thuốc Thiên ma, Câu đằng, các thầy thuốc Y học cổ truyền cho rằng, đây là những loại thảo dược tự nhiên có tác dụng ổn định, có tính dẫn truyền và bảo vệ tế bào thần kinh thông qua sự việc ức chế các độc tố kích thích thần kinh, giảm nhiễm độc thần kinh nhờ quá trình stress oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa và thoái hóa ở người bệnh Parkinson.

Thiên ma và Câu đằng là 2 vị thuốc Đông y khi song hành cùng nhau thì sẽ nâng cao hiệu quả điều trị bệnh. Sở dĩ như vậy là vì trong Câu đằng có chứa một số hoạt chất sinh học tự nhiên có vai trò giống như tiền chất dinh dưỡng của các tế bào thần kinh và có khả năng giúp làm giảm sự phóng điện bất thường của các tế bào, nhờ đó mà làm giảm tần suất và mức độ của các triệu chứng run, rung giật.

Nói về công dụng chữa bệnh Parkinson của vị thuốc Câu đằng, Thiên ma, một số nghiên cứu tại Đại học Y Đài bắc – Đài Loan cho thấy Câu đằng có khả năng ức chế Monoamine oxidase B (MAO-B) – enzym phân hủy Dopamin (chất dẫn truyền thần kinh bị thiếu hụt trong bệnh Parkinson), do đó mà có khả năng ngăn chặn sự mất Dopamin, giúp người bệnh cải thiện hiệu quả triệu chứng run, cứng cơ khớp.

benh-pakinosn

Kết hợp Thiên ma và Câu đằng sẽ giúp tạo nên bài thuốc Y học cổ truyền có tác dụng hiệp đồng  giúp nhanh chóng phục hồi các khả năng vận động của người mắc bệnh Parkinson và góp phần làm chậm tiến trình phát triển của bệnh.

Ứng dụng Thiên ma, Câu đằng chữa bệnh như thế nào?

Nếu như trước đây, các Y sĩ Y học cổ truyền thường sử dụng Thiên ma, Câu đằng để chữa bệnh bằng phương pháp sắc uống thì ngày nay, nhờ sự kế thừa nền tảng của Y học cổ truyền và thành tựu của Y học hiện đại nên người bệnh đã có thể sử dụng thuốc điều trị bệnh Parkinson bằng các vị Thiên ma, Câu đằng đơn giản, gọn nhẹ bằng viên nén.

Đây là một trong những phương pháp chữa bệnh Đông Tây y kết hợp giúp mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh Parkinson được nhiều người tin tưởng, áp dụng và thấy được hiệu quả tốt.

thien-ma

Ứng dụng Thiên ma, Câu đằng chữa bệnh

Ngoài ra, theo lời khuyên của các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội –  trường Cao đẳng Y Dược Pastuer Hà Nội thì người mắc bệnh Parkinson ngoài việc kiên trì sử dụng thuốc điều trị theo chỉ dẫn của thầy thuốc thì còn phải xây dựng cho mình một kế hoạch ăn uống khoa học, hợp lý, thói quen luyện tập thể dục thể thao lành mạnh để giúp tạo sự thoải mái, dẻo dai và nâng cao sức đề kháng trong cơ thể, có như vậy thì bệnh mới mau khỏe lại.

Nguồn: Yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017