Khâm phục khả năng chữa bệnh kỳ diệu của Y học cổ truyền Y sĩ Y học cổ truyền không chỉ có khả năng chữa bệnh bằng phương pháp YHCT, bài thuốc Đông Y mà còn có khả năng kết hợp với Y học hiện đại để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất. Chương trình đào tạo chuẩn đầu ra Trung cấp Y học cổ truyền

Khâm phục khả năng chữa bệnh kỳ diệu của Y học cổ truyền

2845

Y sĩ Y học cổ truyền không chỉ có khả năng chữa bệnh bằng phương pháp YHCT, bài thuốc Đông Y mà còn có khả năng kết hợp với Y học hiện đại để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Chữa bệnh bằng Y học cổ truyền được nhiều người lựa chọn

Chữa bệnh bằng Y học cổ truyền được nhiều người lựa chọn

Y sĩ Y học cổ truyền tuy là những người tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền nhưng sau khi ra trường họ được trang bị đầy đủ kiến thức về Y học cổ truyền và Y học hiện đại để phòng và chữa bệnh, chăm sóc phục hồi sức khỏe theo phương pháp Y học cổ truyền cho Nhân dân. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường đi đầu trong việc đào tạo kết hợp hài hòa Y học cổ truyền và Y học hiện đại trong khám chữa bệnh không những mang lại lợi ích cho người bệnh, mà còn giúp các học viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền có thể chẩn đoán bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền

Trong khoảng thời gian học Trung cấp Y học cổ truyền học viên không chỉ được tiếp cận với những bài thuốc Y học cổ truyền mà những phương pháp chữa bệnh bằng YHCT cũng được đào tạo bài bản. Từ cách quan sát đến cách đặt câu hỏi khai thác tình trạng bệnh rồi đưa ra phương pháp chữa bệnh, bạn sẽ được giảng viên là những Bác sĩ Y học cổ truyền có nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn tận tình. Phương pháp Y học cổ truyền có thể áp dụng là:

–  Vọng chẩn (quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh);

–  Văn chẩn (lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân);

–  Vấn chẩn (hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan);

–  Thiết chẩn (khám bằng tay và dụng cụ) để xác định bệnh trạng.

Y sĩ Y học cổ truyền có thể điều trị bệnh bằng châm cứu.

Phương pháp châm cứu trên hệ thống kinh mạch với hàng trăm huyệt đạo trên cơ thể. Các huyệt và các đường kinh mạch có mối liên hệ với các tạng, phủ trong cơ thể và điều trị bằng cách tác động vào các huyệt tương ứng. Điều đặc biệt là hệ thống các huyệt, kinh mạch khó có thể diễn giải theo cách của Y học hiện đại về giải phẫu sinh lý học. Ngày nay, châm cứu được sử dụng như một phương pháp gây vô cảm (gây tê) trong một số cuộc phẫu thuật (Đông y Tây y kết hợp).

Y sĩ Y học cổ truyền có thể điều trị bệnh bằng Thuốc Y học cổ truyền.

Thuốc Bắc là sử dụng các vị thuốc được bào chế theo sách của Trung Quốc truyền sang và Thuốc Nam là các vị thuốc do các thầy thuốc khám phá trên lãnh thổ Việt Nam, được cha ông ta đúc kết và truyền từ đời này sang đời sau.

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Y sĩ Y học cổ truyền có thể điều trị bệnh bằng Vật lý trị liệu hiện đại

Vật lý trị liệu theo phương pháp Y học cổ truyền là dùng lực tác động của đôi bàn tay, thay đổi áp lực tạo nên rung lắc, tác động tới các huyệt đạo nơi có kinh mạch của thần kinh cảm giác và các thụ cảm xúc giác từ da tạo nên các luồng xung động hướng tâm đến trung ương. Tác động của vật lý trị liệu bằng cách xoa bóp, bấm huyệt có tác dụng sinh học vận động mạch tăng tuần hoàn máu, tăng chuyển hoá, giãn cơ, giảm đau…Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng ngày nay đã trở thành một chuyên ngành Y khoa mà Y học hiện đại gọi là Y học phục hồi.

Những hạn chế về chẩn đoán trong y học cổ truyền hay tình trạng lạm dụng thuốc trong y học hiện đại sẽ được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khắc phục tối đa với sự kế thừa và chắt lọc tinh hoa từ hai nền y học Đông – Tây Y phối kết hợp hài hoà.

Chương trình đào tạo Y sĩ YHCT Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp cho người học có kiến thức Y lý của Y học cổ truyền và Y thuật của Y học hiện đại, có thể kết hợp vận dụng trong công tác khám, sàng lọc, điều trị phù hợp với điều kiện, bệnh tật người Việt Nam.

Thời gian đào tạo chuyển đổi Trung cấp Y học cổ truyền

Thời gian đào tạo chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền từ 10 đến 12 tháng

Học 12 tháng áp dụng: với những người đã có bằng Trung cấp hoặc Cử nhân Cao đẳng – Đai học nhóm ngành như: Kinh tế, Kế toán, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Kiến trúc, Xây dựng, Mỹ thuật, Nhạc, Hoạ, Ngoại ngữ, Sư phạm, Luật… thì thời gian học Văn Bằng 2

Học 10 tháng: áp dụng với người đã tốt nghiệp tại các Trường Trung cấp Y Dược hoặc các Trường đa ngành có đào tạo nhóm ngành Sức khỏe như Dược sĩ, Y sĩ đa khoa, Điều Dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Phục hình răng, Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, Y tế dự phòng, Y tế công cộng, Lao, Phong,

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền

Nhà trường liên tục khai giảng các lớp Trung cấp Y học cổ truyền nhiều đợt trong năm 2018.

Địa chỉ Văn Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

 
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017