Phương pháp Y học cổ truyền điều trị đau vai gáy hiệu quả nhất Đau vai gáy đeo bám dai dẳng và gây mệt mỏi cho cơ thể người bệnh tuy nhiên cũng đừng lo lắng vì hiện giờ bệnh đã có thể chữa khỏi bằng Y học cổ truyền.Nội dung trong bài viết1 Đau vai gáy đeo bám dai dẳng và gây mệt mỏi cho cơ thể người

Phương pháp Y học cổ truyền điều trị đau vai gáy hiệu quả nhất

1588

Đau vai gáy đeo bám dai dẳng và gây mệt mỏi cho cơ thể người bệnh tuy nhiên cũng đừng lo lắng vì hiện giờ bệnh đã có thể chữa khỏi bằng Y học cổ truyền.

Bệnh đau vai gáy là nỗi khổ của hàng ngàn người

Bệnh đau vai gáy là nỗi khổ của hàng ngàn người

Chữa dứt điểm bệnh đau vai gáy là mong ước của hàng ngàn bệnh nhân, tuy nhiên do chưa có phương pháp điều trị phù hợp dẫn đến bệnh ngày trở nên trầm trọng. Với các phương pháp Y học cổ truyền đã được nghiên cứu và chứng thực chữa khỏi bệnh đau vai gáy, người bệnh đau vai gáy đã có thể yên tâm điều trị.

Thế nào là đau vai gáy?

Đau vai gáy là một căn bệnh phổ biến vào buổi sáng, ngay sau mới thức dậy. Đây thực chất là biểu hiện của một nhóm bệnh có liên quan chặt chẽ hệ thống cơ xương khớp và mạch máu vùng vai và gáy như: thoái hóa đốt sống cổ hay thoát vị đĩa đệm vùng cổ,… Nhiều khi, đau mỏi vai gáy thuộc dạng rối loạn thần kinh cơ do rối loạn chức năng thần kinh gây ra vì bởi sự co cứng cục bộ.

Các phương pháp hỗ trợ điều trị đau vai gáy

Tùy vào nguyên nhân và các biểu hiện, mức độ đau mỏi vai gáy  mà các bác sĩ sẽ có những cách hỗ trợ điều trị khác nhau. Vì đau vai gáy có thể là biểu hiện tức thời của dây thần kinh do bị đè nén, làm việc trong một thời gian dài mà không được nghỉ ngơi cũng có thể đau vai gáy là biểu hiện của những bệnh lý nguy hiểm khác.

Bệnh đau vai gáy để càng lâu thì bệnh càng tệ hơn, khó điều trị và dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, bệnh nhân cần lưu ý phát hiện bệnh sớm, xác định chính xác nguyên nhân gây ra bệnh và điều trị đau vai gáy dứt điểm bằng phương pháp phù hợp.

Hiện giờ các phương pháp dùng để hỗ trợ điều trị đau vai gáy có thể kết hợp cả Đông y và Tây y.

Chữa đau vai gáy hiệu quả bằng phương pháp Y học cổ truyền

Chữa đau vai gáy hiệu quả bằng phương pháp Y học cổ truyền

Phương pháp tức thời – Dùng thuốc giảm đau.

Với những cơn đau vai gáy cấp, người ta thường nghĩ ngay đến các loại thuốc giảm đau. Các thuốc giảm đau thường được dùng là paracetamol, thuốc bôi ngoài da chứa Capsaicin, Salicylat, một số loại kháng viêm không steroid; thuốc chứa corticoid. Tuy nhiên, bệnh nhân khi dùng các thuốc này cần lưu ý một số tác dụng phụ như viêm loét dạ dày, thủng dạ dày, ảnh hưởng tới gan, da…thậm chí sử dụng kéo dài có thể gây mục xương.

Thực phẩm chức năng – An toàn nhưng hiệu quả không cao.

Có rất nhiều loại viên uống bổ xương khớp, bổ sung các dưỡng chất, khoáng chất giúp xương khớp chắc khỏe. Dùng các sản phẩm này tương đối an toàn nhưng tác dụng lại không thật sự hiệu quả do chỉ mang tính chất hỗ trợ, không thể dùng làm thuốc điều trị bệnh.

Điều trị đau vai gáy hiệu quả bằng phương pháp Y học cổ truyền

Theo Y học cổ truyền, đau vai gáy do nhiều nguyên nhân với nhiều tình trạng khác nhau. Với mỗi tình trạng lại có những phép chữa riêng, bài thuốc Y học cổ truyền và các vị thuốc thêm bớt khác nhau để trị đúng nguồn gốc căn bệnh và cho kết quả hiệu quả, đồng thời điều hòa cơ thể, bồi bổ ngũ tạng ngăn ngừa bệnh tái phát. Kết hợp với các phương pháp trị liệu khác để góp phần điều trị bệnh hiệu quả như:

Các phương pháp nhiệt như: hồng ngoại, chườm ngải cứu, đắp Paraphin, có tác dụng giảm đau chống co cứng cơ, giãn mạch tăng cường chuyển hóa dinh dưỡng

Các phương pháp điện trị liệu: Sóng ngắn có tác dụng tạo nhiệt nóng ở trong sâu, tăng cường chuyển hóa, chống viêm giảm đau. Dòng xung điện có tác dụng kích thích thần kinh, giảm đau, tăng cường chuyển hóa. Dòng Gavanic và Faradic làm tăng cường quá trình khử cực và dẫn truyền đưa thuốc giảm đau vào vùng tổn thương.

Siêu âm làm mềm tổ chức tổn thương cơ, chống viêm, giảm đau, tăng cường chuyển hóa, tăng tải tạo tổ chức.

Kéo giãn cột sống bằng hệ thống kéo giãn kỹ thuật số: Đây là phương pháp điều trị bệnh sinh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống căn bản nhất vì mục đích của phương pháp là tạo ra áp lực âm ngay trong lòng đĩa đệm nhằm giải nén, tạo điều kiện cho nhân nhầy đĩa đệm chuyển dịch trở về vị trí ban đầu, tăng cường các chất chuyển hóa dinh dưỡng vào trong đĩa đệm để tái tạo tổ chức.

Laser làm mềm, giảm đau, chống viêm, tái tạo tổ chức cơ.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017