Lý do thuyết phục bạn theo học Trung cấp Y học cổ truyền Y học cổ truyền ngày càng được ưa chuộng, nhiều người cho rằng nên học Đại học Y học cổ truyền mới có tương lai nhưng thực tế học Trung cấp Y học cổ truyền sẽ mang nhiều giá trị lợi ích hơn bạn nghĩ. Tham khảo phương pháp “2 trong 1” trong đào tạo

Lý do thuyết phục bạn theo học Trung cấp Y học cổ truyền

1649

Y học cổ truyền ngày càng được ưa chuộng, nhiều người cho rằng nên học Đại học Y học cổ truyền mới có tương lai nhưng thực tế học Trung cấp Y học cổ truyền sẽ mang nhiều giá trị lợi ích hơn bạn nghĩ.

Tuyển sinh đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Tuyển sinh đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Ngành y học cổ truyền dù không phát triển nhanh chóng như y học hiện đại song lại có lịch sử lâu đời, kết thừa được những tinh hoa chữa bệnh của dân gian và nguồn dược liệu phong phú. Nhiều bạn trẻ đã từng hỏi: Nếu giờ theo học Trung cấp Y học cổ truyền liệu có tương lai không? Có lợi ích gì? Tại sao lại là Y học cổ truyền mà không phải ngành nào khác…Những lý do dưới đây sẽ khiến bạn thuyết phục và muốn theo học ngay lập tức.

Con người ngày càng “chuộng” y học cổ truyền để chữa bệnh

Nội dung trong bài viết

Bản chất của y học cổ truyền (hay còn gọi là Đông y) chính là thuyết âm dương ngũ hành cân bằng hài hoà, lấy tinh hoa của trời đất, vạn vật cỏ cây trong việc điều trị bệnh.

Y học cổ truyền sử dụng các xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu kết hợp dùng thuốc bắc, thuốc nam hoặc không dùng thuốc để phòng và điều trị bệnh. Do vậy, y học cổ truyền tương đối an toàn, hiệu quả mà tiết kiệm. Ngày nay, con người đã dần tìm đến các biện pháp chữa bệnh đông y, kết hợp y học hiện đại, hỗ trợ rất hiện quả trong việc điều trị bệnh. Nhờ đó, vị trị và tầm quan trọng của y học cổ truyền ngày càng được nâng cao kéo theo nhu cầu Y sĩ Y học cổ truyền ngày càng nhiều, do đó những ai theo học  trung cấp Y học cổ truyền đều có thể dễ dàng kiếm việc cũng như chọn lựa cho mình một nghề nghiệp có tiềm năng phát triển lâu dài.

Được truyền thụ kiến thức về Y học cổ truyền một cách bài bản

Sau khi kết thúc thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, sinh viên Y học Cổ không những có đầy đủ kiến thức liên quan cần thiết cho quá trình hành nghề sau này mà những kiến thức chuyên môn liên quan đến Y học nói chung cũng được trau dồi. Những kiến thức chuyên môn mà bạn có sau khi theo học là:

– Trình bày được chính sách, pháp luật, các quy định của Nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, các quy định liên quan tới lĩnh vực hành nghề Đông y.

–Trình bày được những kiến thức cơ bản về cấu tạo, chức năng hoạt động của các bộ phận trên cơ thể người và các cơ quan; các biện pháp duy trì, cải thiện điều kiện sống nhằm nâng cao sức khỏe, bảo đảm an toàn, các biện pháp chẩn đoán, phòng ngừa và điều trị bệnh trong cả Y học Cổ truyền và Y học hiện đại.

Sinh viên Trung cấp Y học cổ truyền được đào tạo bài bản

Sinh viên Trung cấp Y học cổ truyền được đào tạo bài bản

Đào tạo bài bản về kỹ năng thực hành nghề nghiệp

Sinh viên theo học Trung cấp Y học Cổ truyền được đào tạo chuẩn kỹ năng thực hành nghề nghiệp như:

– Có thể chẩn đoán, điều trị các bệnh thông thường và những trường hợp cấp cứu bằng phương pháp Đông – Tây y kết hợp hoặc Y học Cổ truyền.

– Có khả năng chẩn đoán, nhận biết một số bệnh chuyên khoa.

– Có thể phát hiện và tham gia công tác phòng chống dịch bệnh bằng Y học cổ truyền hoặc Đông – Tây y kết hợp.

– Có khả năng phối hợp với các cá nhân, bộ phận liên quan để tổ chức quản lý và thực hiện các chương trình y tế cấp quốc gia, cấp cơ sở…

Chuẩn mực đạo đức, thái độ cần có của một Y sĩ Y học cổ truyền

Không chỉ được đào tạo chuẩn kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành nghề nghiệp, mà  trường còn chú trọng đào tạo những Y sĩ Y học Cổ truyền tương lai chuẩn thái độ. Theo đó, yêu cầu trong quá trình thực hành nghề nghiệp, các Y sĩ Y học Cổ truyền phải tuyệt đối tuân thủ quy định của pháp luật, có thái độ cư xử hòa nhã với bệnh nhân, tôn trọng, hợp tác với tốt đẹp với đồng nghiệp, giữ vững và phát huy truyền thông vẻ vang cũng những giá trị thiêng liêng của ngành.

Tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền dễ dàng xin việc

Từ trước tới nay, y học cổ truyền chưa được coi trọng, nguồn nhân lực chủ yếu được truyền nghề từ trong gia đình, và một số ít người có đam mê đông y. Một vài năm trở lại đây, y học cổ truyền phát triển, các cơ sở đào tạo mới trú trọng tới ngành học và đẩy thành chương trình đào tạo trọng tâm. Tuy nhiên, số lượng các trường đào tạo từ bậc Trung cấp y sĩ y học cổ truyền vãn chưa đáp ứng được nhu cầu nhân lực của ngành. Các địa phương vùng sâu xa, vùng nông thôn vẫn còn hạn chế số y sĩ y học cổ truyền.

Trung cấp y học cổ truyền rất dễ dàng tìm kiếm một công việc ưng ý. Bạn có thể xin vào làm tại các bệnh viện y học cổ truyền trung ương, của tỉnh hoặc các phòng khám y học cổ truyền tại các cơ sở y tế. Bạn cũng có thể học liên thông bác sĩ y học cổ truyền đê nâng cao tay nghề và tham gia vào quản lý y học cổ truyền.

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Học Trung cấp Y học cổ truyền ở đâu tốt nhất Hà Nội?

Ngành y học cổ truyền là 1 ngành hết sức đặc thù mà không phải trường Y nào cũng có thể đào tạo tốt. Với đội ngũ giảng viên là các cán bộ giáo viên đã và đang công tác tại các trường ĐH và bệnh viện chuyên sâu về y học như: Học viện YHCT, Bệnh viện Y học quân đội… Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tự hào là trường có chất lượng đào tạo trung cấp hàng đầu tại Hà Nội.

Trường sở hữu hệ thống phòng thực hành và cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại đáp ứng tuyệt đối yêu cầu đào tạo của Bộ LĐ TB&XH và Sở Y tế Hà Nội.

Hoàn thành khóa học Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur học viên được trang bị các đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cơ bản về y học hiện đại và y học cổ truyền Việt Nam, phương đông; người học có khả năng tiếp thu và kế thừa và phát triển vốn y học Việt Nam đồng thời kết hợp với y học hiện đại trong phòng và chữa bệnh. Thành thạo các kĩ năng  kê đơn thuốc, làm được các thủ thuật châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt…

Nếu yêu thích ngành Y học cổ truyền, thí sinh có thể đăng ký nộp hồ sơ tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại tư vấn:  09.8258.8258 – 09.8259.8259.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017