Kiến thức cơ bản trong chương trình đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền Kiến thức cơ bản trong chương trình đào tạo trung cấp chính quy ngành y sỹ y học cổ truyền của trường Trung Cao đẳng Y Dược Pasteur dựa trên khung chương trình trung cấp chuyên nghiệp của Bộ ban hành. Trung cấp Y học cổ truyền ngày càng lên ngôi trong xã hội hiện

Kiến thức cơ bản trong chương trình đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền

2807

Kiến thức cơ bản trong chương trình đào tạo trung cấp chính quy ngành y sỹ y học cổ truyền của trường Trung Cao đẳng Y Dược Pasteur dựa trên khung chương trình trung cấp chuyên nghiệp của Bộ ban hành.

Tuyển sinh đào tạo y sĩ y học cổ truyền năm 2018

Tuyển sinh đào tạo y sĩ y học cổ truyền năm 2018

Chương trình đào tạo trung cấp Y ngành Y sĩ Y học cổ truyền của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thuộc khối ngành khoa học sức khỏe do nhà trường xây dựng dựa trên chương trình khung TCCN của Bộ Giáo dục và Đào tạo (trước kia) ban.

Sau khi học xong Trung cấp Y học cổ truyền, người học được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp với chức danh Y sĩ y học cổ truyền. Ban biên soạn chương trình đào tạo của trường là những giảng viên có trình độ và kinh nghiệm trong đào tạo y sỹ y học cổ truyền với sự tham gia của cán bộ quản lý đào tạo.

Khái quát nội dung chương trình đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền

Nội dung chương trình khung đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền bao gồm những kiến thức cơ bản về Chính trị; Tin học; Ngoại ngữ; Giáo dục thể chất; Pháp luật; Giáo dục quốc phòng – an ninh; Giải phẫu – sinh lý; Vi sinh – ký sinh trùng; Dược lý; Vệ sinh phòng bệnh; Kỹ năng giao tiếp và giáo dục sức khoẻ; Quản lý và tổ chức y tế; Điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng. Các học phần chuyên môn như: Bệnh học Y học hiện đại; Lý luận cơ bản Y học cổ truyền; Châm cứu; Đông dược và thừa kế; Bào chế Đông dược; Bài thuốc Cổ phương; Bệnh học Y học cổ truyền; Xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh.

Nội dung phần thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn và thực tập tốt nghiệp được bố trí thành những học phần riêng để tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho hiệu quả. Đó có thể là phòng thực hành của nhà trường cũng có thể là ở Bệnh viện. Nội dung chủ yếu của thời gian thực tập lâm sàng tại bệnh viện là thực hành kỹ năng phát hiện triệu chứng, chẩn đoán, điều trị các bệnh thông thường bằng YHCT và y học hiện đại, kết hợp YHCT và y học hiện đại trong khám chữa bệnh.

Sinh viên được thực tập tại các tuyến y tế cơ sở (các bệnh viện tuyến quận, huyện; các trung tâm Y tế dự phòng) và các tuyến y tế thành phố và trung ương như: Bệnh viện 175 Bộ quốc phòng, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Trưng Vương,… hoặc thực tập ở Bệnh viện YHCT là bệnh viện riêng của nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược học cổ truyền

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược học cổ truyền

Khả năng của Y sỹ Y học cổ truyền tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học xong chương trình này, người học có đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành người cán bộ y tế, có khả năng quản lý, khám và điều trị một số bệnh thông thường theo quy định, chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Người Y sỹ Y học cổ truyền có thể học liên thông lên trình độ bác sỹ Y học cổ truyền. Người Y sỹ Y học cổ truyền tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Khám chữa một số bệnh thông thường bằng y học cổ truyền hoặc có thể kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại
  • Áp dụng y học cổ truyền, đặc biệt là phương pháp chữa bệnh không dung thuốc
  • Hướng dẫn cộng đồng nuôi, trồng, khai thác các loại cây, con vật làm thuốc an toàn và hợp lý và thực hiện các kỹ thuật phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền
  • Kế thừa các phương pháp, các bài thuốc chữa bệnh bằng y học cổ truyền trong nhân dân
  • Làm được các bệnh án y học cổ truyền như chẩn đoán nguyên nhân, tạng phủ khi dung thuốc, khi châm cứu xoa bóp để điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân
  • Thực hiện các thủ thuật điều trị như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh, thực hành bệnh viện

Sau khi tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền sẽ được làm việc ở đâu

– Cơ sở làm việc sau khi được đào tạo: Học xong chương trình này, người học có đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành người cán bộ y tế, có khả năng quản lý, khám và điều trị một số bệnh thông thường theo quy định, chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Người y sĩ y học cổ truyền nếu có nguyện vọng và đủ tiêu chuẩn có thể học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Bậc học sau trung học: Người Y sỹ Y học cổ truyền nếu có nguyện vọng và đủ tiêu chuẩn có thể Liên thông Đại học và được đào tạo thành Bác sỹ Y học cổ truyền theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo và Bộ Y Tế.

Đối tượng tuyển sinh:

Học sinh đã tốt nghiệp THCS, thời gian đào tạo là 3 năm

Học sinh đã tốt nghiệp THPT, thời gian đào tạo là 2 năm

Đối với học sinh tốt nghiệp THCS phải học bổ sung chương trình văn hóa phổ thông 3 học kỳ trong thời gian là 1 năm (gồm 2 học kỳ chính và 1 học kỳ hè), 2 năm tiếp theo học chương trình TCCN của 4 học kỳ như trên.

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Mọi thông tin cần tư vấn giải đáp thí sinh liên hệ về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur,: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. 

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017