Trung cấp Y học cổ truyền ngày càng lên ngôi trong xã hội hiện đại Với nhiều phương pháp phòng, chữa bệnh khác nhau, y học cổ truyền ngày càng được người dân tin tưởng, sử dụng phổ biến. Do vậy theo học Trung cấp Y học cổ truyền sẽ dần trở thành xu hướng. Khâm phục khả năng chữa bệnh kỳ diệu của Y học cổ truyền Chương trình

Trung cấp Y học cổ truyền ngày càng lên ngôi trong xã hội hiện đại

1774

Với nhiều phương pháp phòng, chữa bệnh khác nhau, y học cổ truyền ngày càng được người dân tin tưởng, sử dụng phổ biến. Do vậy theo học Trung cấp Y học cổ truyền sẽ dần trở thành xu hướng.

Đào tạo Đông Dược Y học cổ truyền năm 2018

Đào tạo Đông Dược Y học cổ truyền năm 2018

Y học cổ truyền góp phần vào sự phát triển chung của công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Hiện nay, xu thế phát triển về kinh tế – xã hội ngày càng nhanh, nhận thấy được tầm quan trọng của Y học Cổ truyền trong công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, cho đất nước. Đảng, Nhà nước ta ngày càng có nhiều chủ trương, chính sách nhằm phát triển nền Y học Cổ truyền, điều này góp phần không nhỏ cho sự phát triển của công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Do vậy, Y học Cổ truyền Việt Nam đã và đang tạo ra được những đóng góp hết sức to lớn trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho người dân. Đồng thời, với những tác dụng mà Đông y mang lại trong thực tế cuộc sống nên người dân Việt Nam luôn có xu hướng tin tưởng vào các phương pháp trị bệnh, các bài thuốc dân gian hay sẽ mang lại hiệu quả cao.

Y học cổ truyền Việt Nam – nhiều bài thuốc hay

Từ ngày xưa, các danh y, thậm chí là trong dân gian, người dân đã biết phối hợp từ những loại cây thuốc này, đã sáng tạo ra nhiều bài thuốc hay cùng với đó là rất nhiều kinh nghiệm chữa bệnh. Trải qua hàng trăm năm qua các thời kì xã hội, các bài thuốc Đông y, các phương pháp chữa bệnh vẫn còn được lưu truyền và giữ nguyên giá trị, ý nghĩa của mình. Đó là tiền đề quan trọng để nền Y học Cổ truyền Việt Nam với rất nhiều những loại cây thuốc quý hiện nay.

Những phương pháp điều trị bệnh không dùng đến thuốc và các loại dược phẩm như châm cứu, bấm huyệt, dưỡng sinh,… đã được đông đảo người dân trong nước và cả bạn bè quốc tế tin tưởng và áp dụng, mang lại hiệu quả điều trị bệnh rất cao. Có thể nói, chính những bài thuốc dân gian, những loại cây thuốc quý, những đóng góp về mặt sức khỏe cho sự phát triển chung của cộng đồng, đã khiến cho Y học Cổ truyền ngày càng được coi trọng.

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền học tại Hà Nội

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền học tại Hà Nội

Trung cấp Y học cổ truyền sẽ trở thành xu hướng ngành học tương lai

Khi Y  học cổ truyền ngày càng được coi trọng trong xã hội hiện đại thì ngày càng có nhiều người muốn theo học Trung cấp Y học cổ truyền. Những người học Trung cấp Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp sẽ là Y sĩ Y học cổ truyền (hay còn gọi là Y sĩ Đông y). Đây là ngành học đang rất được coi trọng bởi những lý do trên. Tuy nhiên trong khi đó, nguồn nhân lực của ngành này lại thiếu hụt trầm trọng.

Cơ hội việc làm trong ngành y học cổ truyền cũng tương đương với các ngành khác: Y sĩ y học cổ truyền ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, làm việc tại các phòng khám tư nhân. Nếu tốt nghiệp loại khá giỏi sẽ được ở lại các trường y khoa làm cán bộ giảng day.

Lưu ý rằng Y sĩ y học cổ truyền sẽ chậm có kinh nghiệm điều trị hơn so với các đồng nghiệp trẻ ngành đa khoa hoặc chuyên khoa Tây Y. Nguyên nhân là do Đông Y còn thiếu Cây thuốc Quý, và những phương tiện sẵn có.

Mức lương của bác sĩ Y học cổ truyền vừa ra trường là 830.000đ x hệ số 3,24, chưa tính các thu nhập khác tùy nơi làm việc.

Xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền với điều kiện tốt nghiệp THCS trở lên

Xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền với điều kiện tốt nghiệp THCS trở lên

Nếu Bạn yêu thích ngành Y học cổ truyền hãy liên hệ Khoa YHCT – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Nguồn: Trung cấp Y khoa
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017