Loại bỏ nỗi lo cao huyết áp bằng những loại rau xanh hàng ngày Cao huyết áp là bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Cải thiện tình trạng này bằng thực phẩm hàng ngày đã cho thấy hiệu quả rõ rệt.Nội dung trong bài viết1 Cao huyết áp là bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi và gây

Loại bỏ nỗi lo cao huyết áp bằng những loại rau xanh hàng ngày

1183

Cao huyết áp là bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Cải thiện tình trạng này bằng thực phẩm hàng ngày đã cho thấy hiệu quả rõ rệt.

Cải thiện tình trạng cao huyết áp bằng thực phẩm

Cải thiện tình trạng cao huyết áp bằng thực phẩm 

Cao huyết áp là một căn bệnh thường gặp trong cuộc sống và có nguy cơ tăng lên theo lứa tuổi. Những người già gặp nhiều vấn đề hơn đối với căn bệnh này vì vậy cần có những biện pháp để khống chế tình trạng bệnh. Có nhiều cách để điều trị đối với những người bị Cao huyết áp như cải thiện trao đổi tuần hoàn, điều tiết hệ thần kinh trung ương, phòng và giảm xơ cứng động mạch,… Bên cạnh đó chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân, thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm như rau xanh có thể giảm tình trạng cao huyết áp một cách đáng kể.

Sau đây là một số loại rau có tác dụng ổn định huyết áp được tham khảo bởi sinh viên Trung cấp YHCT 

Rau rút

Đây là một loại rau phổ biến ở vùng sông nước miền tây, có vị hơi chua hơi nhẫn. Rau rút không chỉ ngon mà có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, tiêu thũng, giải độc và rất tốt cho những bệnh nhân thường xuyên bị tăng huyết áp. Lượng chất polysacarid có trong rau rút giúp hạ huyết áp và phòng chống một số bệnh ung thư cho cơ thể con người.

Rau rút phổ biến ở vùng sông nước miền tây

Rau rút phổ biến ở vùng sông nước miền tây

Rau diếp

Hẳn không có ai lạ gì rau diếp, loại rau thơm thường được sử dụng trong bữa ăn người Việt Nam. Với rất nhiều công dụng cho sức khỏe, thành phần rau diếp cho thấy lượng Kali cao gấp 27 lần so với hàm lượng natri điều này rất có lợi cho sự đào thải chất cặn bã và sự cân bằng nước trong cơ thể. Rau diếp tăng cường sự bài tiết của nước tiểu và cải thiện khả năng co bóp của những người bị cao huyết áp. Bình thường cao huyết áp thường được dùng như một loại rau sống trong bữa ăn hàng ngày vì vậy chúng ta phải chú ý rửa sạch rau trước khi sử dụng.

Rau cải cúc

Thành phần cải cúc chứa lượng lớn các chất có tác dụng kiềm mật, bổ não và ổn định huyết áp rất tốt. Những chất xơ có trong rau cải cúc là chất xơ thô tốt cho đường tiêu hóa và giảm lượng cholesterol có hại cho cơ thể

Rau cải thìa

Đây là loại rau rất phổ biến có vị ngọt tính mát, có tác dụng hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhan mắc bệnh cao huyết áp, chảy máu lượi, bệnh về huyết quản.

Mộc nhĩ

Những bệnh nhân mắc các bệnh như tăng huyết áp, băng huyết, thiếu máu, mất ngủ được các bác sĩ khuyên rằng nên sử dụng mộc nhĩ như một món ăn bài thuốc hàng ngày. Hàm lượng kali cao trong mộc nhĩ rất có lợi đối với bệnh nhân cao huyết áp, bên cạnh đó mộc nhĩ cũng chứa một số acid có tác dụng hạ lượng cholesterol có hại trong thành phần máu,  Glucoxit puringimar đi khả năng hiện tượng tắc mạch máu não gây nên bởi tình trạng cao huyết áp.

Mộc nhĩ tốt cho bệnh nhân mắc chứng cao huyết áp

Mộc nhĩ tốt cho bệnh nhân mắc chứng cao huyết áp 

Hành tây

Lượng canxi phong phú có trong củ hành tây có thể bổ sung lượng canxi có trong máu vì thế mà làm giảm huyết áp của bệnh nhân, ngoài ra thành phần hành tây có chứa những chất làm giảm đi sức cản của huyết quản ngoại biên và các động mạch vành tim để ổn định huyết áp.

Cà tím

Cà tím là loại thực phẩm chứa rất nhiều các vitamin P và E nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Lượng chất kiềm có trong cà tím làm giảm lượng cholesterol có trong máu vì vậy nó rất tốt cho những bệnh nhân cao huyết áp, mạch vành, mạch não,…

Cà chua

Xeton được biết đến là loại chất có tác dụng hạ huyết áp và lợi tiểu, Lượng vitamin C có trong thành phần của cà chua mặc dù không lớn nhưng chúng có khả năng trong làm mềm huyết quản và phòng chống hiện trạng xơ vỡ động mạch cũng như là ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017