Những bài thuốc hay điều trị chứng ngứa về đêm Chứng ngứa về đêm để lại nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng đời sống của người bệnh. Để điều trị chứng ngứa về đêm, bạn có thể tham khảo qua các bài thuốc sau đây.Nội dung trong bài viết1 Chứng ngứa về đêm để lại nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe

Những bài thuốc hay điều trị chứng ngứa về đêm

182

Chứng ngứa về đêm để lại nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng đời sống của người bệnh. Để điều trị chứng ngứa về đêm, bạn có thể tham khảo qua các bài thuốc sau đây.

Chứng ngứa về đêm được hiểu như thế nào trong Đông y?

Chứng ngứa về đêm được hiểu như thế nào trong Đông y?

Theo giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, việc bài tiết của tuyến nhờn dưới da trong mùa thu – đông làm cho lớp da đã khô càng thêm khô nữa. Bên cạnh đó, những người mắc các bệnh mạn tính thường dùng nhiều loại thuốc khác nhau. Một số loại thuốc uống hoặc thuốc bôi có thể để lại tác dụng phụ gây ngứa. Bên cạnh đó, những người có sức đề kháng kém, không chịu được lạnh hoặc mặc nhiều quần áo cũng ảnh hưởng đến quá trình hô hấp bình thường của da.

Theo Đông y, để phòng trị chứng ngứa trong mùa thu – đông cần lưu ý không nên tắm nước quá nóng, hạn chế sử dụng các loại sữa tắm có độ kiềm cao. Giữ độ ẩm thích hợp trong phòng, không tắm quá nhiều. Với biểu hiện ngứa, bong vảy, ngứa nhiều về chiều tối và đêm bạn có thể tham khảo các bài thuốc và các món ăn như sau:

Những bài thuốc hay điều trị chứng ngứa về đêm

Bài 1: Gừng khô 9g, hồng táo 10 quả, quế chi 6g. Sắc uống ngày 1 thang. Uống liền trong 7-10 ngày.

Bài 2: Đương quy, sinh địa, bạch thược, mỗi thứ 15g; đan sâm 20g; phòng phong, kinh giới, bạch tật lê, mỗi thứ 10g. Sắc uống ngày 1 thang, sắc làm 2 lần.

Bài 3: Dạ giao đằng 50g, khổ sâm, xà sàng tử, mỗi thứ 20g; kinh giới 30g; hoa tiêu 5g. Sắc uống ngày 1 thang, sắc làm 2 lần.

Bài 4: Quế chi 6g, bạch thược 12g, đương quy 10g, gừng sống 3 miếng, hồng táo 10 quả, cứu cam thảo 5g. Sắc uống ngày 1 thang, sắc làm 2 lần.

Bài 5: Đương quy 10g, quế chi 10g, bạch thược 10g, tế tân 3 g, cam thảo 5g, mộc thông 6g, ngô thù du 3g, gừng sống 9g. Ngày 1 thang, sắc làm 2 lần.

Những bài thuốc hay điều trị chứng ngứa về đêm

Món ăn bài thuốc điều trị chứng ngứa về đêm

Bài 1: Thịt lươn 30g, hồng táo 15g, gạo tẻ vừa đủ, nấu cháo ngày hàng ngày.

Bài 2: Thịt dê 200g, hoa tiêu 3g, gừng sống 15g, đương quy 30g. Hầm mềm.

Bài 3: Sơn tra 15g, đương quy 15g, hồng táo 10 g. Nấu ăn.

Thuốc dùng ngoài điều trị chứng ngứa về đêm

  • Bài 1: Vỏ chuối tiêu sắc lấy nước thấm vào khăn bông rồi chườm vào chỗ ngứa hoặc dùng mặt trong của vỏ chuối đắp trực tiếp vào chỗ ngứa.
  • Bài 2: Lá đào tươi 30g, sắc lấy nước cốt, buổi tối trước khi đi ngủ lấy bông thấm nước cốt bôi vào chỗ ngứa.

Nếu sử dụng các bài thuốc, món ăn bài thuốc trên không đem lại kết quả, người bệnh nên đến các trung tâm y tế để thăm khám và nhờ sự tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa.

Bài 3: Gừng tươi 250g, rượu trắng 500ml. Gừng đem rửa sạch, thái lát, ngâm trong rượu 3-5 ngày là dùng được. Dùng bông tẩm thứ rượu này, bôi, chấm vào chỗ ngứa, ngày 2-3 lần.

Nguồn:yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017