Phương pháp chữa thủy đậu bằng Đông y ít người biết đến Thủy đậu là bệnh thường thường gặp ở trẻ nhỏ, tuy không gây nguy hiểm tức thì nhưng nếu không điều trị kịp thời bệnh có thể để lại những biến chứng gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Phương pháp chữa thủy đậu bằng Đông y ít người biết đến

2353

Thủy đậu là bệnh thường thường gặp ở trẻ nhỏ, tuy không gây nguy hiểm tức thì nhưng nếu không điều trị kịp thời bệnh có thể để lại những biến chứng gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

bai-thuoc-tu-dau-tam-tri-thuy-dau-cuc-nhanh-cho-tre-trong-vai-ngay

Bệnh thủy đậu thường gặp ở trẻ nhỏ

Trong Đông y có một số bài thuốc Y học cổ truyền có tác dụng chữa khỏi bệnh thủy đậu mà không để lại sẹo và không có tác dụng phụ hay gây hại gì cho sức khỏe như thuốc tây y.

Những điều cần biết về bệnh thủy đậu

Theo một số sinh viên đang theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thì thủy đậu là bệnh do virus gây nên, chúng xâm nhập qua đường hô hấp, nên có thể phát triển thành dịch bệnh nếu không được ngăn chặn kịp thời. Bệnh có thể gây nên một số biểu hiện như sau. Bên ngoài ra bệnh nhân thấy nổi phồng nước, ngứa ngáy, tổn thương kèm đau rát toàn thân, khi các mụn nước vỡ ra sẽ lan sang các vùng khác gây mụn nhiều hơn. Nguy cơ để lại sẹo là rất cao nếu bệnh không được điều trị kịp thời và đúng cách.

Bên trong cơ thể: Đối với bệnh bên trong cơ thể có thể gây tràn dịch tiêu hóa, xuất huyết trong vô cùng nguy hiểm, có thể gây nên tử vong nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời. Có thể nói thủy đậu là một căn bệnh nguy hiểm gây ra nhiều biến chứng không tốt, nhất là sẹo và bệnh zona thần kinh về sau. Do vậy nên tốt nhất cần thực hiện tiêm phòng càng sớm càng tốt giúp ngăn ngừa lây nhiễm virus nguy hiểm này.

thuoc-dong-y-tri-tung-loai-benh-dau-lung(1)

Một số bài thuốc Đông y dùng điều trị bệnh thủy đậu bạn nên biết

Một số bài thuốc Đông y dùng điều trị bệnh thủy đậu bạn nên biết

Theo các thầy thuốc Đông y thì việc trị bệnh thủy đậu chủ yếu dùng các phương pháp giải độc, thanh nhiệt, lợi thấp giúp khắc phục bệnh từ bên trong lẫn bên ngoài bằng những vị thuốc thảo dược lành tính. Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh thủy đậu hiệu quả, bạn có thể tham khảo.

Bài thuốc 1: Dùng cho trẻ bị thủy đậu giai đoạn đầu

Trẻ nhỏ bị mắc bệnh thủy đậu giai đoạn đầu thường có những biểu hiện như mới nổi mụn nước. Những vị thuốc đông y chữa bệnh thủy đậu giai đoạn đầu như: đạm đậu xị 5g bạch vi 9g, địa đinh thảo 6g, thuyền thoái 3g, kim ngân hoa 6g, tang diệp 5g, bạc hà 1g, sơn chi vỏ 2g, liên kiều 6g.

Bài thuốc này dùng để sắc uống và cứ một thang thuốc ở trên thì nên chia ra làm 2-3 lần uống dùng theo hướng dẫn chỉ định của bác sĩ để trị bệnh hiệu quả.

Bài thuốc 2: Trường hợp xuất hiện các nốt đậu có nước đục xung quanh màu đỏ tía cần lương huyết và giải độc.

Thành phần gồm các vị thuốc: Bán lam căn 6 g, bồ công anh 6 g, sinh địa 6 g, kim ngân hoa 10 g.

Theo các Danh y bạn có thể sắc những vị thuốc Đông y này ngày một thang chia làm 3 lần uống sáng, chưa, chiều tối, để mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhất.

Lưu ý: Đây chỉ những bài thuốc mang tính chất tham khảo, nên khi muốn điều trị bệnh bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ để áp dụng bài thuốc phù hợp với mình. Nên tiêm phòng vắc xin để ngăn ngừa bệnh từ sớm. Không nên lạm dụng thuốc quá nhiều làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguồn: yhoccotruyenvn.com
Xem thêm : Cao dang Dieu Duong Ha Noi, Xet tuyen Cao dang Duoc Ha Noi nam 2017